Khởi tố người dùng 'thẻ công vụ đặc biệt' để gặp 5 người Trung Quốc đang cách ly

White Eagle

Senior Member
TTO - Liên quan vụ dùng 'thẻ công vụ đặc biệt' giả để gặp 5 người Trung Quốc bị cách ly, Công an Đồng Nai đã khởi tố bị can và bắt tạm giam người này.

rf49KyF.jpg


Vũ Toàn (bìa phải) dùng "thẻ công vụ đặc biệt" giả để gặp 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang bị cách ly - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 2-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc, Đồng Nai cho hay đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Toàn (45 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi giả mạo vị trí công tác.

Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 15h ngày 23-5, bị can Toàn cùng Đào Văn Bình (64 tuổi), Phạm Thị Hồng Vân (64 tuổi, vợ ông Bình, cùng ngụ TP Biên Hòa) và Cao Quốc Nam (66 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) đi ô tô đến khu cách ly y tế ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Toàn cùng ông Nam và bà Vân xin vào thăm những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang bị cách ly tại đây.

Lúc này, Toàn tự xưng là cán bộ thuộc Bộ Công an và xuất trình một thẻ "công vụ đặc biệt" có tên Vũ Văn Toàn, chức vụ chuyên viên kinh tế, làm việc tại "Tổ công tác đặc biệt".
https://tuoitre.vn/khoi-to-nguoi-du...trung-quoc-dang-cach-ly-20210602193457178.htm
 

Son Yeon Jae

Senior Member
Theo lời khai của Vũ Toàn, người này được Cao Quốc Nam (66 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) thuê đưa vào trạm y tế xã Xuân Hưng tại huyện Xuân Lộc để gặp một người chị đang bị cách ly phòng, chống Covid-19 tại đây.

Thực hiện ý định, Toàn đã thuê ôtô của hai vợ chồng Đào Văn Bình, Phạm Thị Hồng Vân (cùng 64 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) và cùng với cặp vợ chồng này về TP Vũng Tàu đón ông Nam.

Chiều 23-5, cả nhóm đến Trạm y tế xã Xuân Hưng xin vào thăm những người Trung Quốc đang cách ly tại đây nhưng không được cho vào.

Lúc này, Toàn gọi điện cho một người có chức vụ làm công tác an ninh ở Công an huyện Xuân Lộc, xưng mình là cán bộ Cục A03 (Bộ Công an), xin được vào trạm.

Thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn, Công an huyện Xuân Lộc lập tức xác minh. Tuy nhiên khi làm việc với công an, Toàn vẫn tự xưng mình là cán bộ của Cục A03, đồng thời xuất trình "thẻ công vụ đặc biệt" mang tên Vũ Văn Toàn với chức vụ chuyên viên kinh tế, "thực hiện nhiệm vụ của tổ giao để phục vụ công tác chiến lược".
 
Top