Khởi tố, tạm giam 3 người tổ chức cho người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/khoi-to-tam-giam...rai-phep-sang-campuchia-20210427123554574.htm

Từ cuối tháng 3-2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Ngày 27-4, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Út (34 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM) và Nguyễn Thị Kim Huy (54 tuổi, ngụ phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Như Nhỏ (61 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi "tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có quen biết với Nhỏ từ trước, cuối tháng 3-2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách Trung Quốc ở. Nhỏ điện thoại cho Huy (chủ khách sạn Anh Đào) tại TP Long Xuyên nói sẽ có khách Trung Quốc đến thuê phòng, Huy đồng ý.

Ngày 14-4, một người ở Campuchia điện thoại cho Út biết có 8 người Trung Quốc đến nên Út liên hệ với Huy thuê phòng cho những người này nghỉ tại khách sạn Anh Đào.

Đến sáng 16-4, Út nhờ người thuê taxi chở 8 khách Trung Quốc từ khách sạn Anh Đào đi về hướng phà Vàm Cống thuộc phường Mỹ Thạnh thì bị lực lượng Công an TP Long Xuyên phát hiện.

............................................................
 
Top