Khởi tố vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỉ đồng

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/khoi-to-vo-chong-lua-dao-chiem-doat-tai-san-hon-4-ti-dong-20210421115730211.htm

TTO - Do làm ăn thua lỗ, vợ chồng Minh vay tiền của nhiều người để trả nợ đã vay trước đó. Sau đó vợ chồng Minh vay của một phụ nữ với số tiền 4 tỉ đồng và mất khả năng trả nợ nên bị tố cáo và bị bắt.

Khởi tố vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra thi hành các quyết định đối với bị can Minh - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 21-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Châu Minh (39 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Cẩm Nhung (36 tuổi, cùng ngụ xã Long Hòa, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị can Nguyễn Thị Cẩm Nhung được cho tại ngoại do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019 do làm ăn thua lỗ nên vợ chồng Minh vay tiền của nhiều người để trả nợ đã vay trước đó.

Đến tháng 10-2020, số tiền nợ vay lên gần 5 tỉ đồng, dẫn đến mất cân đối tài chính. Để có tiền tiếp tục trả nợ, vợ chồng Minh cùng bàn bạc thống nhất vay tiền của bà Lâm Thị Hiền (ngụ cùng địa phương) với 5 lần vay, số tiền gần 4 tỉ đồng.

Đáng lưu ý là trong lúc hỏi vay tiền của bà Hiền, cả hai vợ chồng đưa ra lý do là đáo nợ ngân hàng rồi sau đó sẽ hoàn trả số tiền vay cho bà Hiền, nhưng thực tế thì hai vợ chồng sử dụng số tiền vay đó vào mục đích khác và không còn khả năng thanh toán.

Xét thấy yêu cầu của bị hại là có căn cứ, hành vi của vợ chồng Minh đã vi phạm vào khoản 4 điều 174 của Bộ luật hình sự nên ngày 20-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

...

Khởi tố vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 2.

Cơ quan cảnh sát điều tra thi hành các quyết định đối với bị can Nhung - Ảnh: Công an cung cấp
 
Top