Khởi tố vụ hành hạ dã man hai ngư dân trên biển, yêu cầu tàu vào đất liền

Cryolite.3

Senior Member
https://tuoitre.vn/khoi-to-vu-hanh-...eu-cau-tau-vao-dat-lien-20221118212318973.htm

TTO - Tàu cá có ba người tham gia hành hạ hai ngư dân một cách dã man đang được cơ quan chức năng ở Cà Mau điều vào đất liền.

Khởi tố vụ hành hạ dã man hai ngư dân trên biển, yêu cầu tàu vào đất liền - Ảnh 1.

Một trong hai người bị hành hạ trên tàu cá ở Cà Mau - Ảnh: Cắt từ clip

Chiều tối 18-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra việc hành hạ người khác

Đối với hai người bị hành hạ, công an đã liên lạc được với ông Trương Văn Trung (47 tuổi, ngụ xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang), còn anh Lê Văn Bình (30 tuổi, ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) chưa biết đang làm cho tàu cá nào và ở đâu.

Cơ quan công an cũng đang điều tàu cá có ba người tham gia hành hạ ông Trung và anh Bình vô bờ. Bước đầu chủ tàu cho biết tàu đang đánh bắt ngoài khơi xa, hứa chậm nhất ngày 21-11 sẽ vào đến đất liền.

Vụ việc xảy ra vào tháng 5 trên tàu cá BT 97993-TS của bà Phạm Thị Hà (64 tuổi, còn gọi là Năm Bộ, tạm trú tại khóm 3, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).

Bà Võ Thị Lệ (mẹ của ông Trung, 66 tuổi, ngụ xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang) cho biết con trai bà là nạn nhân của vụ hành hạ đang được tàu trung chuyển chở về cửa biển Sông Đốc. Theo bà Lệ, người môi giới đưa ông Trung đi biển đã thông báo với gia đình rằng tàu trung chuyển sẽ vào đất liền sáng 21-11.

Lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời cho biết bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được ba nghi can và hai nạn nhân cùng là thuyền viên trên tàu cá mang số hiệu BT 97993-TS

Theo báo cáo của UBND huyện, ngày 28-5, anh Lê Văn Bình (30 tuổi, ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) đến Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời trình báo vụ việc bị đánh gây thương tích trên tàu đánh bắt thủy sản mang số hiệu BT 97993-TS.

Hai ngày sau đó, ông Trương Văn Trung (47 tuổi, ngụ xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang) trình báo với Công an thị trấn Sông Đốc mình cũng bị đánh gây thương tích trên tàu cá BT 97993-TS.

Theo trình báo này, ngày 4-1, tàu cá BT 97993-TS của bà Hà xuất bến tại cửa sông Ông Đốc. Trên tàu có 7 thuyền viên do Nguyễn Công Toàn (34 tuổi, tên thường gọi là To, con ruột bà Hà) làm tài công. Các thuyền viên là Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi), Đoàn Văn Hùng, Trương Văn Trung, Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi).

Đến ngày 23-5, ông Trung bị Toàn, Tỵ và Hùng đánh gây thương tích. Cụ thể đã dùng kìm bấm vào ngón tay, bẽ gãy 4 chiếc răng, dập môi và gối chân phải. Đến ngày 24-5, đến lượt anh Bình bị Toàn và Hùng đánh gây thương tích tại vùng bả vai phải và gãy một chiếc răng.

Làm việc với công an, anh Bình và ông Trung không yêu cầu xử lý hình sự mà chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị.

...
 
Top