tin tức Không bán kèm củ sạc sẽ giúp Apple cắt giảm 861 ngàn tấn kim loại

CryWoman

Junior Member
5436450_5196739_iPhone12_dang_mua_nhat_2020-12.jpgApple cho biết việc họ ngừng bán củ sạc đi kèm trên các chiếc iPhone 12 sẽ giúp cắt giảm sử dụng 861 ngàn tấn kim loại như đồng, kẽm và thiếc. Bên cạnh đó, việc không có củ sạc cũng làm cho hộp iPhone trở nên nhỏ gọn và vận chuyển hiệu quả hơn, mỗi pallet vận chuyển giờ đây có thể chở thêm tới 70% số lượng hộp iPhone.

Trong báo cáo về các vấn đề môi trường năm nay của Apple, họ cũng nói rằng đã thành công trong việc cắt giảm lượng phát thải CO2 từ 25.1 triệu tấn trong năm 2019 xuống còn 22.6 triệu tấn, năng lượng sử dụng để vận hành công ty cũng đã giảm 13.9 triệu kWh. Phó chủ tịch mảng môi trường, chính sách và xã hội của Apple, Lisa Jackson nói rằng họ muốn giảm lượng phát thải khí carbon ra môi trường và năm 2020 đã phần nào đánh dấu sự thành công. Các sản phẩm của Apple đang sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn, chẳng hạn như MacBook Air có tới 40% thành phần được làm từ vật liệu tái chế và các sản phẩm như iPhone 12 hay Apple Watch Series 6 sử dụng tới 99% vonfram tái chế.

Apple có một phòng thế nghiệm tái chế vật liệu ở Texas, nơi họ dùng để thu hồi và sử dụng lại các kim loại như các nguyên tố đất hiếm, thép hay vonfram từ các chiếc iPhone cũ. Theo thống kê, một tấn linh kiện cũ được robot Daisy của họ tháo ra khỏi iPhone chứa một lượng vàng và đồng tương đương với việc khai thác 150 tấn quặng. Apple cũng cho hay họ đã chôn lấp 39.000 tấn rác thải điện tử vào năm ngoái.

Chip Apple M1 mới được thiết kế để sử dụng điện năng một cách hiệu quả hơn. Apple cho biết việc sử dụng con chip Apple M1 có thể giảm lượng khí thải carbon do tiêu thụ điện xuống tới 34%. Trong 12 năm qua, nhìn chung Apple đã giảm hơn 70% mức độ sử dụng năng lượng trung bình trong các sản phẩm của họ. Những nỗ lực này cũng được Apple áp cho các chuỗi cung ứng của họ, khi mà 110 nhà cung ứng linh kiện lớn nhỏ của Apple cũng cam kết sử dụng năng lượng sạch cho hệ thống của họ.


Theo Engadget
 

NHan_NHan

Senior Member
Rồi nó sx đống sạc riêng, đóng hộp riêng đ' thấy kêu là bvmt nhỉ? :cautious::cautious::cautious:

Đ~ Cook lươn lẹo & làm tiền thôi, bảo vệ cái củ cọt :boss::boss::boss:

Sent from Nokia 8 via nextVOZ
 

lady_may_cry

Đã tốn tiền

dunggrap

Senior Member
Bỏ tai nghe, củ sạc, sau thêm dây, vỏ hộp xong bỏ cmn cả máy luôn.... Mỗi tội giá thì vẫn thế or tăng chứ ko giảm :LOL:. ĐM thằng bảy màu :amazed:
 

zayken

Senior Member
Dù anti Apple, lúc đầu cũng chửi vụ bỏ sạc của Apple liền tay mấy ngày giời.
Nhưng giờ nghĩ lại thì việc Apple bỏ củ sạc đi kèm cũng có ích trong việc bảo vệ môi trường đấy, vì người dùng họ đỡ mất công tha rác về nhà.
Và tốt nhất là Apple đừng nên sản xuất bất cứ 1 cái gì nữa, sẽ tốt hơn cho môi trường rất nhiều.
 

KytoSai

Senior Member
Thực ra như vậy cũng tốt đó mấy fen, vì mình dc lựa chọn mua sạc tốt hơn sạc zin apple

Bác biết thằng Apple nó ghê gớm gì không, trước khi iPhone 12 ra mắt làm quái gì có mấy cọng dạng USB-C sang Lightning. Muốn sạc nhanh thì dùng C -> Lightning lại phải mua, mà bọn iPhone có cái trò "chuẩn" của nó, mấy cái không phải chuẩn nó nhiều người ngại mua lắm, vì họ sợ hư cái iphone

Cách mà bảo vệ môi trường tốt nhất là nó chuyển lightning -> USB-C
 

Chicat

Senior Member
Đã hút máu lại còn lươn lẹo, tỏ ra vẻ cty có tâm với môi trường. Vậy thì tốt nhất Apple đừng bán cái gì cả là best bvmt rồi.
 

Rudy Giuliani

Junior Member
Tôi mạnh dạn đưa ra ý tưởng Apple nên dùng full vật liệu kính để chế tạo ngoại thất và khung sườn cho mọi sản phẩm của hãng, như vậy sẽ hạn chế rác thải nhựa, tái chế triệt để và giảm ô nhiễm môi trường.
Vứt luôn cáp sạc đi, giờ là thế giới không dây, bịt luôn cổng lightning đi :go:
 
Top