Không chịu ngồi nhà vì Covid-19

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Tóm tắt: bần tây nghèo hèn tranh thủ giá vé máy bay, dịch vụ du lịch giảm vì dịch để bay khắp nơi; cóc thèm quan tâm dịch bệnh, cho rằng sống chết có số, nếu mai phải chết thì sao hôm nay không YOLO
EB2RUU6.gif
EB2RUU6.gifNgay cả khi hành khách trên khắp thế giới hủy mọi kỳ nghỉ vì lo sợ dịch bệnh, Ashley Henkel lại đặt tới ba chuyến bay.

Henkel, 20 tuổi, đang tận dụng những vé máy bay rẻ để tới Bắc Mỹ. Cô sống tại thung lũng Trung tâm của bang California, nhưng mùa hè này sẽ ở thành phố Vancouver (Canada), New York và Portland, bang Oregon.

Cô sinh viên đam mê xê dịch này là một trong rất nhiều người đang đối mặt với dịch bệnh chết người do virus bằng thái độ bất cần.

Khi tần suất chuyến bay giãn dần còn cổ phiếu sụt giảm, các hãng bay đang tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn chưa từng có. Những người bình thường không đủ khả năng mua vé, nay hoàn toàn có thể bay. Có người cho đó là chuyến đi "liều ăn nhiều".

"Tôi nghĩ nếu như virus ngày càng lây lan nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của ngày càng nhiều người, mình chẳng tội gì mà không đi đâu đó vui chơi cho thỏa", Henkel bày tỏ.

Cô từng nghĩ đến những chuyến đi vào mùa hè này, nhưng vé quá đắt. Bây giờ, khi người ta tự cách ly, cô sẽ chụp ảnh trên Quảng trường Thời đại. "Chẳng có gì vui nếu phải ở nhà và ngập trong lo lắng cả", cô nói.

Khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo người trên 60 tuổi hay những người có bệnh mãn tính ở trong nhà, thanh niên lại thấy giờ là lúc để họ bay đi khắp nơi. Những chuyến đi của Henkel có thể là thứ mà ngành hàng không cần khi phải chịu thiệt hại khổng lồ từ dịch bệnh.

hanh-khach-corona-virus-3619-1583988117.jpg


Rất nhiều hãng hàng không vẫn phải vận hành các chuyến bay vắng khách. Ảnh: Alex Plavevski/EPA.

Hàng loạt tập đoàn đa quốc gia như Google và Walmart đang hạn chế những chuyến đi "không cần thiết", vô số khách du lịch từ bỏ kỳ nghỉ và không ít hội nghị lớn bị huỷ. Theo ước tính của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Covid-19 đang tác động đến ngành hàng không toàn cầu nhanh hơn so với SARS và MERS.

United Airlines thông báo hãng sẽ chịu lỗ vào quý này, còn CEO Gary Kelly của Southwest Airlines nhận định dịch bệnh là một thách thức nghiêm trọng hơn cho ngành hàng không so với vụ khủng bố 11/9.

Những hãng du thuyền trên khắp thế giới cũng đang gánh thiệt hại, giảm giá vé hàng loạt khi cổ phiếu của một số doanh nghiệp lớn đã giảm khoảng 50% từ tháng một.

Nhưng trên mạng xã hội, những câu đùa về chuyện "đánh liều tất cả" vì một kỳ nghỉ trong mơ vẫn tiếp diễn. Jack Mulligan, từ Manchester (Anh), khẳng định trên Twitter rằng Covid-19 sẽ không thể ngăn anh đặt một kỳ nghỉ và đi máy bay.

"Dòng tweet của tôi có vẻ đùa cợt, nhưng tôi hoàn toàn nghiêm túc. Tôi nghĩ Covid-19 rõ ràng là thứ gì đó người ta cần lo ngại, nhưng tôi không định để cả cuộc sống ngừng lại vì thứ gì đấy đang xảy ra quanh mình", Mulligan cho hay.

Chàng trai 29 tuổi này đã tiết kiệm gần 400 - 500 USD cho chuyến đi đến Cộng hòa Dominica vào tháng 5. Dù có chuyện gì xảy ra, anh vẫn sẽ lên đường vì những chuyến bay hiện nay rất rẻ. "Đặt vé vào ngày thứ Ba quả là hợp lý", Mulligan nói.

Với Capri Nicole, 27 tuổi, những chuyến bay giá rẻ đem đến cho cô nhiều điều ý nghĩa hơn cả một kỳ nghỉ: cơ hội đến thăm bà, người đang bị ung thư, vào ngày sinh nhật thứ 71 của bà cuối tháng 3.

Tuần tới, Nicole sẽ đi từ Atlanta đến Connecticut, và cô tiết kiệm được khoảng 200 USD. Từ một người ít có cơ hội bay, nay Nicole hoàn toàn đủ khả năng mua vé.

"Bệnh tật có ở khắp nơi. Hôm nay tôi có thể mắc căn bệnh nào đó chẳng liên quan gì tới con virus ấy cả. Nếu có phải chết, tôi sẽ chết. Nhưng tôi nhớ gia đình mình", cô trải lòng.
 

phhung

Đã tốn tiền
Đúng nghĩa bần Tây
Du lịch quốc té với 500$
Thua tiền tôi đi Vũng Tàu nữa
 

Heohanwuoc123

Senior Member
bần Tây ngu thì chịu thôi, dịch đéo ở nhà cứ khoái đi du lịch tùm lum lây cho đã, giờ nước nào cũng phong tỏa đướng vắng hoe thì chúng mày đi chơi đc gì?
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
bần Tây ngu thì chịu thôi, dịch đéo ở nhà cứ khoái đi du lịch tùm lum lây cho đã, giờ nước nào cũng phong tỏa đướng vắng hoe thì chúng mày đi chơi đc gì?

Cứ đến chỗ này chỗ kia check-in để thỏa mãn cái tôi là được, cần gì chơi gì cho tốn tiền :feel_good: :feel_good:
 
Top