“Không có báo cáo nào của đại biểu Phạm Phú Quốc về việc có 2 quốc tịch”

Đây là thông tin được Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy nêu sau khi đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc lên tiếng xác nhận việc ông có 2 quốc tịch (quốc tịch Việt Nam và Cộng hòa Síp).
Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trần Văn Túy cho biết, ông chưa nhận được báo cáo chính thức về việc sở hữu 2 quốc tịch của đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc (đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM), mà mới tiếp nhận thông tin qua báo chí và mạng xã hội.
“Tôi có đọc báo, thấy đại biểu Phạm Phú Quốc xác nhận việc có 2 quốc tịch. Tôi đã chỉ đạo cơ quan giúp việc của Ban Công tác đại biểu xác minh thông tin này” - ông Túy nói.
“Không có báo cáo nào của đại biểu Phạm Phú Quốc về việc có 2 quốc tịch” - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc thuộc đoàn đại biểu TPHCM, trúng cử đại biểu Quốc hội khóa VIII tháng 5/2016.
Theo Trưởng Ban Công tác đại biểu, về vấn đề xử lý việc này, trước hết, cơ quan quản lý hộ chiếu phải có thông tin chính thức để xác định đại biểu Phạm Phú Quốc có 2 hộ chiếu hay không. Trên cơ sở đó, Ban Công tác đại biểu mới đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM phát biểu quan điểm vì Mặt trận là cơ quan tổ chức hiệp thương để giới thiệu ông Quốc cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, năm 2016.
Sau quy trình xác minh, lấy ý kiến các cơ quan liên quan này, toàn bộ hồ sơ sẽ được trình lên UB Thường vụ Quốc hội xem xét.
Nhấn mạnh nguyên tắc chỉ UB Thường vụ Quốc hội mới có thẩm quyền giải thích pháp luật (luật áp dụng trong trường hợp công dân là đại biểu Quốc hội có 2 quốc tịch - PV) và nguyên tắc “đại biểu có quyền bất khả xâm phạm”, ông Trần Văn Túy lưu ý, tất cả các thủ tục phải được xem xét, tiến hành chặt chẽ.
Một nguyên tắc chung khác được Trưởng Ban Công tác đại biểu nhắc tới là đại biểu Quốc hội, trong nhiệm kỳ hoạt động của mình, nếu có thay đổi về lý lịch thì phải báo cáo cơ quan quản lý.
Tuy nhiên, trường hợp của đại biểu Phạm Phú Quốc, đến thời điểm này, “cơ quan có thẩm quyền không hề nhận được báo cáo của đại biểu”. Do đó, ông Túy giải thích, vấn đề phải làm lúc này là tìm hiểu, xác định thời điểm đại biểu Quốc nhận hộ chiếu Cộng hòa Síp.
“Vấn đề 2 quốc tịch với một cán bộ hành chính, việc xem xét đơn giản hơn nhưng trường hợp này là đại biểu Quốc hội, phải hết sức trân trọng những cử tri đã bầu ra đại biểu. Vậy nên chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục phù hợp với quy định” - ông Túy khẳng định.
Ngày 25/8, giải thích với báo chí, đại biểu Phạm Phú Quốc thừa nhận ông có quốc tịch Cyprus từ giữa năm 2018 nhưng do gia đình bảo lãnh chứ không phải ông “mua” quốc tịch như thông tin công bố từ hãng tin Al Jazeera (hãng tin nhà nước của Qatar).
Tuy nhiên, những trang tài liệu mà hãng tin hãng tin Al Jazeera đăng tải lại thể hiện, cơ quan chức năng tại Cộng hòa Síp dẫn chiếu quy định, Hội đồng Bộ trưởng nước này có thể, theo một số điều kiện nhất định, cho phép nhập quốc tịch với các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài, bất kể thời gian lưu trú của người đó tại Síp là bao nhiêu. Theo đó, trường hợp của bà N.D.P (sinh năm 1969) cùng chồng bà là ông Phạm Phú Quốc (sinh năm 1968), đều mang quốc tịch Việt Nam, thuộc các tiêu chuẩn do Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Síp quy định về danh mục đầu tư phát triển bất động sản và các dự án cơ sở hạ tầng.
Một lưu ý khác được nêu ra trong tài liệu hãng tin Al Jazeera chụp, đăng tải là, người nộp đơn xin nhập quốc tịch, hàng năm phải nộp giấy chứng nhận về tiến độ xây dựng dự án đầu tư tại Síp.
Đại biểu gì lươn lẹo thế. Chính nhân quân tử lên xem nào.
Mà thằng con thằng này là ai không công khai lên cho dân chửi chết mẹ cả họ thằng mọt dân đi
https://dantri.com.vn/xa-hoi/khong-...-ve-viec-co-2-quoc-tich-20200825215318784.htm
 

dogamer01

Member
Mấy em red-bull đang nói có tiền sống ở việt lam thoải mái lắm lặn đâu hết mịe nó rồi :tire:
Mấy thằng như Tifosi, CumCum ... ngày thường hô hào k biết giờ những bài ntn sao k lôi về nhỉ :shame:
K biết bọn GVN giờ này có thấy tiếc cho thân phận bọn nó k, bưng bô cho chủ kết quả chủ bọn nó lại đang chuẩn bị chuồn sang nơi nào đó thối nát :shame:
 

Tieu phong xxx

Junior Member
Ơn giời cuối cùng anh ấy cũng xuất lộ diện:
ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NÀY CHO RẰNG ẢNH CÓ QUỐC TỊCH SÍP LÀ DO ĐƯỢC VỢ & CON ....BẢO LÃNH?! - Theo Tuổi trẻ đưa tin.
-----------
Theo đó, cả nhà anh ý có 4 suất (vợ, chồng cùng 2 con) đều đã là công dân VÀNG của Quốc Đảo Síp (thuộc liên hiệp Âu Châu).

CHẢ CÓ NHẼ HÃNG THÔNG TẤN AL JAREEZA VU KHỐNG CHO ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NÀY MUA QUỐC TỊCH VỚI GIÁ 2,5 triệu $ /1 vé? (Loại dành cho giới chính trị gia, hoặc tội phạm truy nã).
--------
Ps: 4 vé x 2,5tr $ = 10tr $ ~ 230 tỷ VND đấy khỏng ít đâu nè. Tuy vậy mới chỉ là chi phí passpo, chưa tính các thể loại chi phí đầu tư khác như bất động sản, xe cộ, ... Anh này được vợ con "bảo lãnh". Tính ra vợ và con anh ý giầu nhỉ?
---------
Phạm Phú Quốc (1968, Quảng Trị) trúng cử ĐBQH lần đầu năm 2016 khi đang là TGĐ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Tp.HCM (HFIC). Quốc chính là người đã bán khu đất vàng 3.700m2 - xưa là ITC bị cháy và hiện là dự án SJC Tower, cho Vạn Thịnh Phát.

Cần hiểu rằng, HFIC là công ty quyền lực vì được giao quản lý vốn Nhà Nước tại các Tổng công ty, công ty lớn ở Tp.HCM như REE, CII, TDH.... Doanh thu hàng năm của HFIC khoảng 8.000 tỉ và lợi nhuận trước thuế là hơn 1.700 tỉ. Trước khi về HFIC, Phạm Phú Quốc còn có tới 20 năm làm việc ở Tổng Công ty Bến Thành – BTG, với vị trí lãnh đạo cao nhất là Chủ tịch HĐTV và đã chủ trì bán khá nhiều tài sản của TCT Bến Thành cho tư nhân!

Thực hiện chủ trương của UBND Tp. HCM, HFIC phải giảm tỉ lệ sở hữu tại Saigon Kim Cương (SJC Tower) xuống 25% thay vì là 40%. Muốn vậy, HFIC phải bán đấu giá hơn 13 triệu quyền mua cổ phần tại Saigon Kim Cương. Việc này được UBND Tp.HCM đồng ý.

Đây là phi vụ bán vốn thành công của HFIC, với tổng giá trị trúng thầu đạt hơn 252 tỉ đồng!

---
Tuy nhiên, sau vụ bán vốn tại Saigon Kim Cương của Phạm Phú Quốc, Tất Thành Cang không tán đồng khi cả 03 nhà đầu tư trúng thầu quyền mua được cho là có liên quan đến Vạn Thịnh Phát. Mà trước đó, Vạn Thịnh Phát đã giữ 60% cổ phần của Saigon Kim Cương rồi. Vậy là coi như toà nhà ngay trung tâm Tp.HCM thuộc về Vạn Thịnh Phát!
.
Vụ này nghiêm trọng, vì Phạm Phú Quốc đã chỉ định bán luôn và đổ là làm theo chỉ đạo Ủy Ban. Tất Thành Cang kỷ luật Quốc không được, bèn đẩy Quốc khỏi vị trí quyền lực; điều chuyển Quốc qua làm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển TP, ngồi chơi xơi nước!
--------

Tuy nhiên, đến 12/2019, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã điều động Phạm Phú Quốc về làm TGĐ Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC), thời hạn giữ chức vụ là 5 năm. Đây là doanh nghiệp nhà nước do UBND Tp.HCM sở hữu 100% vốn điều lệ. Phạm Phú Quốc về thay Tề Trí Dũng, bị CA Tp.HCM khởi tố và bắt giam hồi 5/2019 tội danh tham ô tài sản và vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản NN gây thất thoát, lãng phí!
------------
©https://www.aljazeera.com/news/2020...iKZNufN9wgFQP90H1HpWsk1NIEo2Lj6u0kBpdA9xt4Kno
=======
 

Princess Crocodile

Junior Member
Cho con cháu có quốc tịch trước, sau về hưu rồi đi có sao đâu, đầy ông bà vẫn thế. Đây còn đương chức, một nước đi sai rồi. :(
 

Matt Anders

Member
2 vợ chồng cùng vô QT năm 2018 chứ vợ nào bảo lãnh :baffle:
Mà không hiểu là ĐV sao đi nước ngoài như đi chợ vậy :surrender:
Hình như chỉ có Quân đội với Công an mới ko được đi các nước tư bản thôi, vì tôi biết có TH ông bố trong Quân đội mà đứa con trai bị chết bên Đài Loan nhưng ko được sang nhận xác về :too_sad: Chứ đảng viên giờ nhiều như lá mùa thu, tụi DN tư nhân nó cũng thành lập tổ chức đảng kìa :pudency:
 
Top