Không có chuyện Campuchia phong tỏa biên giới với Việt Nam và Thái Lan

White Eagle

Senior Member
THẾ GIỚI

Không có chuyện Campuchia phong tỏa biên giới với Việt Nam và Thái Lan

05/07/2021

TTO - Campuchia đang tăng cường kiểm soát biên giới với Việt Nam để chống dịch COVID-19, nhưng không phong tỏa biên giới. Trước đó, báo chí Campuchia đưa tin nước này phong tỏa biên giới trên bộ với Việt Nam và Thái Lan.

YHlf0YL.jpg


Công dân Việt Nam tại Campuchia đang đợi làm thủ tục về nước ngày 1-6 ở cửa khẩu Mộc Bài, tại khu vực biên giới giáp ranh tỉnh Svay Rieng (Campuchia) và Tây Ninh - Ảnh: TUẤN NGỌC

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Campuchia sáng 5-7 cho hay nước này đã tăng cường kiểm soát biên giới với Việt Nam để chống dịch COVID-19, nhưng không có chuyện phong tỏa biên giới như báo chí Campuchia đưa tin.

Cũng theo nguồn tin này, việc một số báo của Campuchia, trong đó có tờ Khmer Times, dẫn lời Thủ tướng Campuchia Hun Sen chỉ đạo "Campuchia tạm thời phong tỏa biên giới đường bộ với Việt Nam, Thái Lan" là không chính xác.

Sự việc bắt đầu từ cuộc họp trực tuyến đặc biệt diễn ra hôm 1-7 để thảo luận và đề ra giải pháp ứng phó với sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia. Thủ tướng Hun Sen, cũng là chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống COVID-19 của Campuchia, điều hành phiên họp.

Phát biểu tại cuộc họp đó, ông Hun Sen đã nêu ra 5 vấn đề, trong đó có tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt tại các cửa khẩu biên giới; tất cả các cửa khẩu phải áp dụng biện pháp xét nghiệm nhanh (đối với trường hợp nghi nhiễm thì phải xét nghiệm phân tích bằng máy).

Campuchia trang bị cho mỗi tỉnh ít nhất 10.000 bộ thiết bị xét nghiệm nhanh. Do Campuchia hiện chỉ còn 80.000 bộ xét nghiệm nhanh nên yêu cầu mua thêm 1 triệu bộ để đáp ứng nhu cầu sắp tới.

Thủ tướng Hun Sen một lần nữa nhắc nhở việc cách ly cần phải được thực hiện nghiêm túc. Cần cung cấp đầy đủ, bổ sung các trang thiết bị phòng dịch, nhất là ở các tỉnh giáp biên giới với Thái Lan, nơi có nhiều lao động Campuchia qua lại.

Campuchia cũng áp dụng biện pháp điều trị cách ly riêng với các bệnh nhân bị nhiễm biến thể Delta hoặc biến thể Alpha
https://tuoitre.vn/khong-co-chuyen-...oi-viet-nam-va-thai-lan-20210705113551655.htm
 

Balanha

Senior Member
Lại keyword :shame:
Mà nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ còn có độ chính xác cao hơn báo của Campuchia, trong đó có tờ Khmer Times, dẫn lời Thủ tướng Campuchia Hun Sen cơ à :adore:
Một tờ báo đã thế thì tình báo còn thế nào nữa :shame:
 
Top