Không có chuyện cơ sở cách ly ở Hà Nội bị quá tải

Không có chuyện cơ sở cách ly ở Hà Nội bị quá tải
  • 16:04, 18/03/2020

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội mới đây đã bác bỏ thông tin hàng nghìn người từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội làm quá tải khu cách ly, không kịp xét nghiệm.

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin thất thiệt gây hoang mang như Hà Nội phải đón 1.800 người bay về từ các nước châu Á, không đủ chỗ cách ly nên xét nghiệm sàng lọc không kịp. Hay các khu cách ly của quân đội đã quá tải, thành phố đang trưng dụng tạm một số cơ sở có sẵn nhà cửa giường chiếu và khách sạn làm nơi cách ly. Cũng có người phao tin Hà Nội thiếu vài triệu chiếc khẩu trang do các đơn vị sản xuất không nhận đơn đặt hàng.

Nói về nội dung bị giả mạo này, Phó giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương khẳng định thông tin các cơ sở cách ly ở Hà Nội quá tải hàng nghìn người, đơn vị sản xuất khẩu trang từ chối đơn đặt hàng là tin giả. Cơ quan này đang tích cực phối hợp với Công an Hà Nội làm rõ người phao tin giả gây hoang mang dư luận này để xử lý.


"Thành phố đang làm hết sức để đảm bảo đủ các cơ sở vật chất, khu vực cách ly, các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch. Đến giờ, cơ bản thành phố đã tính đến những phương án xấu nhất, đảm bảo đầy đủ khẩu trang, nước khử khuẩn và chỗ ăn, ở cho người nhập cảnh từ vùng dịch cách ly tập trung", bà Hương nhấn mạnh.


Đại diện Sở TT&TT Hà Nội cũng lên án những hành vi cố tình phao tin đồn nhảm, lợi dụng các danh xưng của UBND Hà Nội, Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố để lan truyền các thông tin không kiểm chứng, bịa đặt.
.
.
.
http://baophunuthudo.vn/article/83521/165/khong-co-chuyen-co-so-cach-ly-o-ha-noi-bi-qua-tai
 

phucxnguyen

Đã tốn tiền
Việt Nam mình xây cơ sở cách ly khá nhiều, cơ bản ngoài Hà Nội còn các tỉnh vệ tinh nữa, không tới mức quá tải đâu, còn đang tận dụng với xây thêm vài cơ sở nữa, trong TP HCM thì hình như tận dụng thêm được 3 cơ sở của Quân đội, rồi KTX đại học quốc gia cũng đuổi sinh viên ra, chắc cũng làm khu cách ly luôn
 

paperone

Senior Member
Định report vì tưởng lều điểm báo sửa tít, nhưng mà éo phải
Sao lại dùng motip này cho dân hoang mang thế :angry::angry:
 
Top