Không có chuyện “rò rỉ” đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn tại Nghệ An

hts222

Senior Member
https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/khon...vao-lop-10-mon-ngu-van-tai-nghe-an-863241.vov

VOV.VN - Ngày 3/6, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết không có việc đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn bị rò rỉ ra ngoài. Hiện sự việc đang được công an tỉnh Nghệ An làm rõ theo quy định của pháp luật.​


Sáng 3/6, tại Nghệ An đã tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Kỳ thi được tổ chức trong 2 ngày 3-4/6. Toàn bộ có tất cả 36.047 thí sinh thi tại 71 điểm thi của 70 hội đồng thi.
Trong số này có 1 điểm thi "phát sinh" tại trường THCS Diễn Bích (Diễn Châu, Nghệ An). Đây là điểm thi dành cho 113 học sinh nằm trong xã đang phải giãn cách xã hội do có 1 trường hợp xuất cảnh sang Lào đã xác định mắc COVID-19.
Học sinh tại Nghệ An ra về sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn vào sáng ngày 3/6.

Học sinh tại Nghệ An ra về sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn vào sáng ngày 3/6.
Sáng 3/6, khoảng 30 phút, sau khi bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn, tại một số nhóm của các phụ huynh có con thi vào lớp 10 đã truyền nhau một đề thi môn Ngữ văn. Trong khi đó, khi tiếp cận với đề thi chính thức của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, hai đề thi này hoàn toàn khác nhau.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, ngay khi kết thúc môn thi Ngữ văn sáng nay, đối chiếu hai đề thi (đề thi chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo và đề thi lan truyền trên mạng), Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo với Công an tỉnh để làm rõ sự việc và xử lý theo pháp luật. Đồng thời khẳng định việc ra đề, in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi tại các Hội đồng thi được tỉnh Nghệ An thực hiện theo quy định một cách chặt chẽ, bài bản...
 
Top