Không có chuyện xuất hiện hàng chục triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm

06/06/2020, 10:26 GMT+7 | Thời sự

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) cho biết sẽ không có chuyện sau một đêm, cả nước có tới hàng chục triệu tài khoản Mobile Money.
[IMG alt="Ảnh minh họa: Internet
"]https://media.giaoducthoidai.vn/upload/s5N7SKPwboPl26uYMyYhlw/files/2020/1(660).jpg[/IMG]Ảnh minh họa: Internet
Tại cuộc họp báo thông tin về hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm vào chiều 5/6 do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, NHNN, cho biết, để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, NHNN đã hoàn thiện dự thảo và trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Quyết định cá biệt về thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money) vào ngày 24/4 vừa qua.
Theo ông Dũng, sau khi Thủ tướng phê duyệt thì doanh nghiệp viễn thông sẽ gửi đề án về đầu mối quản lý, sau khi được cấp phép thì mới triển khai được dịch vụ Mobile Money (còn gọi là dịch vụ tiền di động).
"Bản chất của dịch vụ Mobile Money là sử dụng thông tin thuê bao di động được định danh để mở tài khoản di động. Do đó, chúng ta không nên quá lo lắng về vấn đề sim rác", ông Phạm Tiến Dũng nói.
Ngoài ra, giải thích về câu hỏi liệu khi đã cấp phép rồi có xảy ra tình trạng sau 1 đêm sẽ có hàng chục triệu tài khoản Mobile Money không, ông Dũng khẳng định sẽ không xảy ra tình trạng này.
Nguyên nhân bởi quyền mở tài khoản Mobile Money là của khách hàng, không có chuyện mở tài khoản tự động. Sau khi khách hàng quyết định mở tài khoản thì việc có nộp tiền hay không và sau đó là có tiêu tiền hay không qua dịch
https://giaoducthoidai.vn/khong-co-...bile-money-sau-mot-dem-20200606094456876.html
 
Top