Không có vaccine ngừa COVID-19 thì hủy Olympic Tokyo

abeshinzo

Đã tốn tiền
https://plo.vn/the-thao/quoc-te/khong-co-vaccine-ngua-covid19-thi-huy-olympic-tokyo-915541.html

Thứ Sáu, ngày 29/5/2020 - 17:34
Các nhà chuyên môn của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã chính thức đưa ra nhận xét, nếu năm 2021 mà Olympic Tokyo không thể diễn ra thì sẽ hủy luôn chứ không có chuyện dời sang năm 2022.

Olympic Tokyo có quá nhiều vấn đề, bởi năm 2022 thì cả thế giới đã thi đấu vòng loại cho Olympic 2024 (Paris) rồi. Lúc đó chủ nhà Pháp và IOC đã đưa những môn thi đấu của đại hội và tiến hành vòng loại nên không thể thi đấu Olympic Tokyo trong điều kiện như vậy.

Không có vaccine ngừa COVID-19 thì hủy Olympic Tokyo - ảnh 1
Chủ nhà Nhật có nguy cơ mất trắng nhiều chục tỉ USD nếu Olympic Tokyo hủy. Ảnh: Reuters

Còn về mặt Y tế và các vấn đề liên quan, Olympic không thể diễn ra trong điều kiện các cuộc tranh tài “đóng kín cổng” như bóng đá hiện nay, kiểu như các trận Bundesliga. Bởi nếu không có khán giả đến thì chỉ VĐV, quan chức, HLV, các đoàn, tình nguyện viên, trọng tài và các đội chức năng khác tề tựu về cũng đã lên đến con số 15 ngàn người, các khách sạn, làng VĐV lại là nơi trú cực đông của giới VĐV.

Trong điều kiện như thế, giới Y tế đưa ra kết luận chỉ có khi dịch COVID-19 hoàn toàn chấm dứt và loài người tìm ra vaccine ngừa bệnh này thì lúc đó Olympic mới có thể diễn ra.


Các cuộc tranh tài “đóng kín cổng” của Olympic là hoàn toàn không khả thi về nhiều mặt, bởi lượng VĐV quốc tế đến Tokyo quá đông. Nó sẽ phá vỡ việc cách ly khi dịch bệnh tái phát hay tiềm ẩn đâu đó.

Hiện nhân loại vẫn còn bất lực trong việc tìm ra vaccine ngừa COVID-19. Nhiều chuyên gia y tế dự đoán cuối năm nay mới có thể tìm ra chủng vaccine ngừa COVID-19 nhưng đó chỉ là dự đoán mà thôi. Khi nào có vaccine cụ thể thì mới đưa ra kết luận tiếp theo được.
 

Svenska1407

Senior Member
Chắc chắn là hủy rồi.... Vacxin nó phức tạp bỏ mẹ,công nghệ sinh học tầm này của nhân loại mất 36 năm mà vẫn chưa ra vacxin cho con HIV thì con Covid-19 này không lẽ hên tới nỗi trong 1-2 năm.
 

nooblove

Senior Member
Giờ chế dc thuốc là tốt lắm r chứ chờ vacxin thì khoai đấy :v nhật k biết đổ bn tiền vào olympic r nhỉ
 

xCandyx

Senior Member
đây


nhạc là dễ
hay phết mà
KV0XGIA.gif
 

thedatmno1

Senior Member
:too_sad: khóc cho nước nhật dùng bao nhiêu thủ đoạn để được tổ chức Olympic mà vẫn chết bởi covid
 
Top