Không còn vé máy bay giá rẻ?

cattytome

Senior Member
Anh nào rành luật kinh tế cho tôi hỏi:
Bây giờ bán vé mb các hãng giá rẻ chạy chương trình: mua vé máy bay tặng phí dịch vụ mặt đất giống như hãng V mua xe tặng phí trước bạ thì có vi phạm luật cạnh tranh không nhỉ?
Hay phải đợi cái luật cc này có thông tư thì mới kết luận được?

via theNEXTvoz for iPhone
 

Do_mo_ban_me_no_roi

Senior Member
Nó đang bảo vệ cho doanh nghiệp sản xuất của nước nó đó ông ? So sánh như ông xứng đáng ăn gạch :beat_brick: :beat_brick:
thì bây giờ vn cũng đang bảo vệ doanh nghiệp nước nhà đó fen. bọn nước ngoài vô tiền nhiều tung ra chiếm thị trường dìm chết vna. đợi chết hẳn hoặc cổ phần hóa nó mua cổ phần.
tôi ví dụ tới cocacola. lúc mới vào vn là cổ phần với vn. liên tục nhiều năm lỗ sml bọn vn sợ rút hết về. thế là thôi. nó nghiễm nhiên vào thành công. chiếm lĩnh thị trường nước ngọt vn. vẫn báo lỗ nhưng thực tế lãi như nào chắc ai cũng biết.
tất nhiên. cái vấn đề bảo vệ doanh nghiệp nước nhà thì cũng có mặt lợi và mặt hại. mặt hại nhãn tiền là ăn chửi sml từ các voz đây. còn mặt hại tiếp theo là du lịch khả năng lại ăn thêm 1 cú đấm vào mặt :go:
 

MyGirl_406

Đã tốn tiền
Thuế phí do dịch vụ mặt đất, vé lên tàu bay do hãng hàng không. Anh tách ra nhé, đừng nhập nhằng

Anh nghĩ thuế nộp cho nhà nước nhiều lắm à. 1 vé máy bay sẽ bao gồm giá vé và thuế, phí, lệ phí. Trong đó thuế sân bay 60k-100k tùy từng sân bay, phí an ninh soi chiếu 20k và thuế VAT 10%. Ngoài ra còn có 1 khoản là phí quản trị hệ thống, phí này là hãng hàng không hưởng, không phải nộp cho ai, mức phí tầm 410 - 450k tùy hãng
Ví dụ 1 vé có giá sàn 320k, phí quản trị hệ thống 410k, thuế phí sân bay max 120k, vat = (320k+410k)*10% = 73k. Tổng tiền khách phải thanh toán là 320k + 410k + 120k + 73k = 923k, trong đó phần nộp cho nhà nước là 120k + 73k = 193k, chiếm khoảng 22% trên tổng số khách hàng phải thanh toán. Trong trường hợp vé đó không bay thì hãng chỉ phải nộp 73k thuế VAT thôi, còn 120k thuế phí sân bay kia là nuốt trọn luôn

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 
Top