Không đặt mục tiêu quá cao, nữ sinh này vẫn tốt nghiệp loại xuất sắc

Cryolite឴

Senior Member

Mặc dù không đặt mục tiêu quá cao vì sợ sẽ tự tạo áp lực cho bản thân, nhưng nữ sinh này vẫn là một trong những gương mặt xuất sắc toàn diện của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, với loạt thành tích đáng nể. Cô nàng tốt nghiệp loại xuất sắc Khoa Kỹ thuật hóa học của trường này, với điểm trung bình 9.16/10.

Sinh viên xuất sắc 4 năm liền​

Từng là học sinh lớp hóa, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) và có giải học sinh giỏi quốc gia nên Hồ Thảo Nguyên được tuyển thẳng vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Nguyên vừa hoàn thành xong chương trình đại học và tốt nghiệp loại xuất sắc với điểm số 9.16/10. Không những vậy, cô nàng còn đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc 4 năm liền. Chia sẻ về phương pháp học tập, Nguyên cho biết: “Mỗi cá nhân sẽ phù hợp với các phương pháp học tập khác nhau. Đối với mình là tập trung nghe giảng và cố gắng đưa ra thắc mắc ngay tại lớp để có thể nhờ thầy cô giải đáp. Về nhà đọc thêm sách, tài liệu để hiểu rõ hơn nội dung môn học. Quan trọng nhất là mình có một nhóm bạn để cùng nhau ôn tập và hệ thống lại kiến thức trước mỗi kỳ thi”.

Chỉ đặt mục tiêu hiểu những gì mình học, nữ sinh vẫn tốt nghiệp loại xuất sắc - Ảnh 1.

Thảo Nguyên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc 4 năm liền
NVCC

Với thành tích học tập đáng nể như vậy, thế nhưng Nguyên chia sẻ rằng không lên kế hoạch để được xếp loại xuất sắc lúc tốt nghiệp, vì sợ đặt mục tiêu cao sẽ khiến bản thân cảm thấy áp lực nhiều hơn. “Điều mình luôn hướng đến chỉ đơn giản là cố gắng hiểu những gì đã học. Điểm số sẽ phần nào phản ánh việc mình có tiếp thu được kiến thức hay không và thông qua đó điều chỉnh phương pháp học tập của bản thân”, Nguyên nói.

Chỉ đặt mục tiêu hiểu những gì mình học, nữ sinh vẫn tốt nghiệp loại xuất sắc - Ảnh 2.

Thảo Nguyên được trao tặng cúp toàn năng trong buổi lễ tốt nghiệp sáng ngày 24.11
THẢO PHƯƠNG

Biên cạnh việc học, nữ sinh này cũng rất đam mê nghiên cứu. Hiện tại, cô nàng đang thử sức trong lĩnh vực vật liệu hữu cơ có nguồn gốc thiên nhiên là vật liệu hydrogel từ sợi chuối. Loại vật liệu này đã và đang thu hút sự chú ý của giới khoa học với tiềm năng ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y sinh.

“Mỗi ngày cố gắng một chút, rồi sẽ đến lúc gặt hái thành công”​

Bên cạnh việc giỏi chuyên ngành, trình độ ngoại ngữ của Nguyên cũng rất đáng nể, cô nàng sở hữu chứng chỉ IELTS 8.5 và trình độ tiếng Đức ở mức A2. Nói về bí quyết học tốt ngoại ngữ, Nguyên chia sẻ: “Để học được bất kỳ ngoại ngữ nào thì trước tiên chúng ta nên có cho mình tâm thế như một đứa trẻ, nghĩa là không sợ sai, hay bị đánh giá. Mình đã giữ cho bản thân tinh thần ấy để có thể quen dần với việc đọc, nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ”.

Nhờ vốn tiếng Anh tốt đã giúp Nguyên rất nhiều khi đọc các tài liệu liên quan đến nghiên cứu khoa học và chinh phục được những học bổng ngoài trường một cách dễ dàng hơn.

Chỉ đặt mục tiêu hiểu những gì mình học, nữ sinh vẫn tốt nghiệp loại xuất sắc - Ảnh 2.

Thảo Nguyên sở hữu trình độ IELTS 8.5
NVCC

Hiện tại, nữ sinh đang làm nghiên cứu ở Trung tâm công nghệ lọc hóa dầu, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và dự kiến sẽ học cao học ở nước ngoài vào mùa thu năm sau.

Nguyên chia sẻ: “Mình nghĩ mỗi người đều có những mục tiêu và lý tưởng sống riêng, nhưng nếu đã xem việc học là quan trọng thì cần phải tiếp cận nó một cách nghiêm túc. Hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình về những gì bạn mong muốn đạt đến và nhận được sau khi có tấm bằng đại học. Mình tin rằng khi có câu trả lời, bạn sẽ định hình được đúng đắn hướng đi cho bản thân. Mỗi ngày cố gắng một chút, rồi sẽ đến lúc gặt hái thành công”.

...
 
Back
Top