Không dễ xuất khẩu thịt gà

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://nld.com.vn/kinh-te/khong-de-xuat-khau-thit-ga-20220603203413276.htm

Tại hội thảo "Xúc tiến xuất khẩu với thị trường Malaysia và các nước Hồi giáo" mới đây ở TP HCM, ông Trần Việt Thái, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Malaysia, cho biết thị trường Malaysia đang thiếu hụt thịt gà, nên giá tăng từ 20%-40%.

Theo đó, doanh nghiệp Việt Nam nên tranh thủ xuất mặt hàng thịt gà sang Malaysia.

Dù vậy, không chỉ Malaysia gặp khó khăn về nguồn cung thịt gà, nhiều nước khác cũng rơi vào tình huống tương tự. Ông Âu Thanh Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ, cho biết nhiều nước xuất khẩu thịt gà thời gian qua gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nguồn cung không còn dồi dào nên họ hạn chế xuất khẩu.

Ngay cả Malaysia, Indonesia là 2 nước xuất khẩu thịt gà chủ yếu cho Singapore đã phải tạm ngưng do nguồn cung không đủ cung cấp thị trường nội địa. Tại Việt Nam, dịch Covid-19 kéo dài cũng tác động đến thị trường trong nước, sức tiêu thụ giảm mạnh, chăn nuôi gà trong nước giảm theo. Giá thức ăn chăn nuôi tăng liên tục khoảng 40% so với năm ngoái, người nuôi không dám tăng đàn...

Ông Lê Xuân Huy, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam, phân tích khó xuất khẩu thịt gà sang các nước trên thế giới vì không có lợi. Giá thành chăn nuôi gà hiện tăng khá cao, nếu xuất khẩu với giá cao sẽ không thể cạnh tranh được, thậm chí còn bất lợi về chi phí vận chuyển đang đội lên gấp nhiều lần.

"Một tiềm ẩn rủi ro khác là các nước đang phục hồi, nếu họ tổ chức chăn nuôi trở lại, chỉ cần thời gian ngắn (45 ngày) là đủ cho một lứa gà thịt xuất chuồng. Khi đó, nguồn cung sẽ tăng trở lại, đủ sức cung cấp cho thị trường nội địa và cho cả xuất khẩu" - ông Lê Xuân Huy nói.

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, giải thích không phải muốn xuất khẩu thịt gà là làm được ngay mà cần thời gian, đáp ứng nhiều yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu chuẩn, điều kiện của nước nhập khẩu. Hiện chỉ có một doanh nghiệp xuất khẩu được thịt gà chế biến đã làm chín xuất sang Nhật Bản.

...........
 

vuamoidangkynickvoz

Senior Member
Quan trọng là Halal, giờ làm thêm trại nuôi halal, dây chuyền giết mổ halal, thuê Hồi mọi halal,....rồi năm sau nó bình thường lại thì cạp đất ăn à
EB2RUU6.gif
 

I.T

Đã tốn tiền
Nguồn cung trong nước chắc gì đã đủ mà đòi xuất khẩu. Xuất khẩu sang các nước không đạo Hồi đã rớt từ vòng gửi xe vì không cạnh tranh nổi giá, chất lượng, vệ sinh an toàn rồi.
 

Bloodborne

Senior Member
Quan trọng là Halal, giờ làm thêm trại nuôi halal, dây chuyền giết mổ halal, thuê Hồi mọi halal,....rồi năm sau nó bình thường lại thì cạp đất ăn à
EB2RUU6.gif
Thịt Halal dân thường ăn cũng dc. Hồi ko ăn thì để trong nước ăn
 

vuamoidangkynickvoz

Senior Member
Thịt Halal dân thường ăn cũng dc. Hồi ko ăn thì để trong nước ăn
Cũng là gà công nghiệp mà bán mắc hơn thì ai mà ăn
EB2RUU6.gif
Bọn Hồi bán cho nhau được vì cả mấy trăm năm chúng nó toàn bán halal vậy rồi. VIệt Nam muốn chơi phải đầu tư riêng từ đầu cho chúng nó. Vừa đầu tư xong bọn Hồi mọi tăng sản lương lại thì cạp đất ăn. Nhiều khi bán được mà có thằng Hồi mọi nào trong cái nhà thờ Q1 lên voz rồi đi kể bên mấy xứ Hồi mọi cho tụi nó điên lên thì mệt cả voz
HR4W6DU.png
 

manhcuong04

Đã tốn tiền
toàn thuốc với cám tăng trọng thì xuất khẩu đi đâu được?
chưa kể giá mắc ko cạnh tranh lại, quy trình nuôi thì lạc hậu, con giống chất lượng ko cao, cạnh tranh được đâu mà xuất với khẩu

Vậy anh lo phần nhân công, công cụ và nghi thức chuẩn halal nhé :D

Gửi từ Samsung SM-S908E bằng vozFApp
 

Chu.Tich.Xa

Senior Member
Gà móng đỏ bao nặng ký. Nghe bảo xuất qua đài loan nhiều lắm mà nhỉ. Lều báo chém gió
 

Son-Jotun

Senior Member
Việt Nam mình "ăn" kiểu Hồi này khá xa lạ với người dân. Giờ mà đầu tư 1 dây chuyền, xong có 1 tay công nhân vì đéo hiểu đạo Hồi mà làm dối hay skip quy trình rồi bị phát hiện thì chắc thay vì "xuất khẩu" gà, ta lại thành "nhập khẩu" đánh bom tự sát của mấy anh Hồi
 

Son-Jotun

Senior Member
Gà công nghiệp ở VN tiêu thụ đc bao nhiêu đâu. Có những vùng hơi quê 1 tý ng ta còn chẳng bao giờ phải ăn gà công nghiệp. Trừ các quán gà rán....
mình nghĩ các quán ăn thì phải xài gà cn chứ nhỉ? Vườn đâu ra mà đủ
 

37VN

Đã tốn tiền
mình nghĩ các quán ăn thì phải xài gà cn chứ nhỉ? Vườn đâu ra mà đủ
Gà công nghiệp cũng có nhiều loại. Ví như cái loại gà 45 ngày thì hàng quán VN ít dùng lắm. Gà công nghiệp loại ngon như của Vinmart bán mà cũng thấy dân ít mua.
 
Top