Không khí lạnh tràn về, người dân miền Bắc có thể đi làm khai xuân trong mưa rét

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/khong-khi-lanh-t...khai-xuan-trong-mua-ret-20210216100038531.htm

TTO - Khoảng chiều tối và đêm 16-2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, ngày mai 17-2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh tràn về, người dân miền Bắc có thể đi làm khai xuân trong mưa rét - Ảnh 1.

Ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhiều khả năng sẽ có mưa, trời rét - Ảnh: TẤN LỰC

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (16-2) bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, ngày mai 17-2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Từ gần sáng ngày mai, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Từ ngày mai 17-2, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.Khu vực Hà Nội, đêm nay và ngày mai 17-2 có mưa và mưa nhỏ. Từ ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày đầu tiên đi làm (ngày 17-2, tức mùng 6 Tết) sẽ có mưa, trời rét. Xác suất có mưa trên 70%.
 

Bần Đạo

Senior Member
Ngoại thành hà nội sáng nay có mưa phùn một chút nè.
Tính ra chục năm trở lại đây thì năm nay cái tết mới có chút không khí lạnh như xưa :))
 
Top