Không khởi tố vụ đánh người dã man trong quầy thuốc tây ở Bình Định

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://nld.com.vn/thoi-su/khong-kh...y-thuoc-tay-o-binh-dinh-20220914131050409.htm

Trong lúc làm việc tại quầy thuốc tây ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, một người đàn ông bất ngờ bị 2 anh em ruột ngụ cùng địa phương xông vào chửi bới, hành hung.

Ngày 14-9, nguồn tin của phóng viên cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Cát vừa có thông báo về vụ cố ý gây thương tích xảy ra ngày 23-6 tại quầy thuốc tây Thanh Nhi, thuộc thôn An Quang Đông, xã Cát Khánh.

1663146424379.png

Ông Đinh Quốc Tùng bị thương sau khi anh em Sơn – Lợi hành hung

Theo đó, sau khi tiến hành xác minh nguồn tin về tội phạm do Công an xã Cát Khánh chuyển đến, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Cát đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do như sau:

Xuất phát từ mâu thuẫn nảy sinh với ông Đinh Quốc Tùng (44 tuổi) trong lúc nói chuyện dẫn đến bực tức, anh em ruột Nguyễn Tùng Sơn (37 tuổi) - Nguyễn Đức Lợi (30 tuổi; cùng ngụ thôn An Quang Đông, xã Cát Khánh) đã có hành vi dùng tay, chân đánh gây thương tích cho ông với tỉ lệ thương tật 2%. Hành vi của Sơn và Lợi có lỗi, trực tiếp xâm hại đến sức khoẻ, thân thể của ông Tùng.

Tuy nhiên, tỉ lệ tổn thương cơ thể của ông Tùng dưới 11% và hành vi của Sơn - Lợi không thuộc các trường hợp được quy định tại điểm a, b, c, d, đ, e, g, h, i, k thuộc Khoản 1, Điều 134 Bộ Luật hình sự. Do đó, hành vi của Sơn - Lợi không cấu thành tội phạm.

................
 

Tri Thế Lang

Senior Member
2 cái tình tiết dễ áp vào để tống lũ chó dại này đi nhất điểm là điểm đ "có tổ chức" và điểm i "có tính chất côn đồ" trong điều 134 cũng không áp dụng được. "Phạm tội có tổ chức" thì đòi phải có người đứng đầu, "tính chất côn đồ" thì văn bản hướng dẫn ở năm....1976. Chịu, đúng xứ lừa :D
 
Top