Không phải Quang Liêm, Trường Sơn mới nổi bật nhất ngày ra quân Giải cờ Olympiad online

TTO - Ngày 21-8, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã mang về cho tuyển cờ vua Việt Nam 2,5 điểm (2 thắng, 1 hòa) sau 3 trận đầu tiên bảng A nhóm cao nhất Giải cờ vua Olympiad online 2020.

Không phải Quang Liêm, Trường Sơn mới nổi bật nhất ngày ra quân Giải cờ Olympiad online - Ảnh 1.
Trường Sơn bất bại trong ngày ra quân tại Olympiad online 2020 - Ành: LÂM MINH CHÂU


Một chút bất ngờ khi tuyển VN cất kỳ thủ chủ lực Lê Quang Liêm ở trận ra quân gặp Mông Cổ. Thay vào đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Elo 2630) đối đầu kỳ thủ mạnh nhất tuyển Mông Cổ Bilguun Sumiya. Và sau 65 nước cờ, Trường Sơn đã khuất phục được đối thủ.

Chiến thắng của Trường Sơn đã tiếp thêm động lực để Lê Tuấn Minh (Elo 2265 thắng Munkhgal Gombosuren (Elo 2446). Vợ Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên (Elo 2377), cũng đánh bại được đối thủ khó chịu Munguntuul Batkhuyag (Elo 2364).

Trong khi đó, các ván đấu của Nguyễn Anh Khôi (U20 nam) và Hoàng Thị Bảo Trâm đều có kết quả hòa. Bạch Ngọc Thùy Dương (U20 nữ, Elo 1800) để thua trước Bayasgalan Khishigbaatar (Elo 1697). Dù vậy, tuyển VN vẫn giành trọn 2 điểm trước Mông Cổ với chiến thắng chung cuộc 4-2.

Quang Liêm (Elo 2744) xuất tướng ở trận thứ hai gặp đối thủ rất mạnh là Ấn Độ nhưng lại bị cầm hòa bởi Vidit Santosh Gujrathi (Elo 2636).

nguồn: https://thethao.tuoitre.vn/khong-ph...giai-co-olympiad-online-20200821182158658.htm
 

Fancy Bitch

Senior Member
Chơi cờ vua giờ hình như có bán cờ phổ của các kì thủ nổi tiếng như Bobby Fisher mua về học nước e1 b5 các kiểu rồi tập đánh là được thôi
 

hiroshibrian

Senior Member
Hâm mộ mấy bạn theo môn này ghê. Luyện tập sói cả trán
zFNuZTA.png

Mong là con của Trường Sơn và vợ vẫn sẽ giữ được truyền thống gia đình nếu cháu nó có đam mê.
 

notlove777

Senior Member
Hồi xưa Trường Sơn được coi là thần đồng, xuất phát điểm cao hơn Quang Liêm rất nhiều mà sau này sự nghiệp lại thua Quang Liêm nhiều nhỉ. Chứng tỏ là thần đồng chưa chắc sau này đã thành công hơn người lúc đầu không so sánh được với mình.
 
Hồi xưa Trường Sơn được coi là thần đồng, xuất phát điểm cao hơn Quang Liêm rất nhiều mà sau này sự nghiệp lại thua Quang Liêm nhiều nhỉ. Chứng tỏ là thần đồng chưa chắc sau này đã thành công hơn người lúc đầu không so sánh được với mình.
chắc là đây
Sơn nhà nghèo bạn ơi, Sơn đánh hay thật nhưng mà do nhà nghèo, ko đc đầu tư bài bản nên thụt dần, chính mình cũng đánh giá Sơn hơn Liêm
Sơn về sau lo nghĩ cơm áo gạo tiền quá nên ko tập trung cho thi đấu được
 

walk_alone

Đã tốn tiền
Bố mẹ bất hoà ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý phát triển của trẻ em nữa. Đa số mấy thần đồng hay nổi tiếng sớm thường không thành công như kỳ vọng.
thì đúng rồi, Liêm đk tốt hơn, chỉ cần tập trung chơi cờ thôi. Nhà Sơn ko có đk mất tập trung ko thể nào phát triển full khả năng dc, kể ra cũng tiếc
 

The Script

Senior Member
Năm xưa nghe danh Trường Sơn thần đồng, không nghe có Quang Liêm, bẵng đi một thời gian thấy Quang Liêm nổi như cồn còn Trường Sơn phải gg xem đang làm gì ở đâu
 
Top