Không phó thác cho tác giả, nhà xuất bản làm sách giáo khoa

okiahuy

Senior Member

Không phó thác cho tác giả, nhà xuất bản làm sách giáo khoa​

11-11-2021 - 12:28|Trong nước
Chia sẻ


(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trả lời, làm rõ một số nội dung chất vấn của đại biểu Quốc hội về chất lượng sách giáo khoa.​Ngày 11-11, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đại biểu Trần Công Phàn (đoàn Bình Dương) đã nêu tình trạng "sạn" trong sách giáo khoa và đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Kim Sơn nêu các giải pháp để nâng cao chất lượng sách giáo khoa. Đây cũng là vấn đề nhiều đại biểu quan tâm và đặt câu hỏi chất vấn với tư lệnh ngành GD-ĐT.
Đại biểu Nguyễn Thị Hồng Hạnh (đoàn TPHCM) đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá bước đầu ưu điểm, hạn chế của chương trình học theo sách giáo khoa mới với lớp 1, lớp 2 và lớp 6.
Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh để có được một bộ sách giáo khoa chất lượng cần rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố về con người biên soạn là rất quan trọng, tiếp đó là quy trình biên soạn, tổ chức thẩm định, dạy thực nghiệm, lấy ý kiến các đối tượng liên quan.
Không phó thác cho tác giả, nhà xuất bản làm sách giáo khoa - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trả lời chất vấn ngày 10-11. Ảnh: Nhật Bắc
https://nld.com.vn/thoi-su/khong-ph...-ban-lam-sach-giao-khoa-20211111114031659.htm
 

tutilavie

Đã tốn tiền
mấy năm gần đâu bậu chưởng từ ĐHQG lên toàn làm mấy trò con bò với tấu hài cho thiên hạ nhỉ :beat_shot: cái nồi cám lợn giáo dục thối um
 

Pội Pạc

Senior Member
"Hội đồng thẩm định sẽ có thêm một yêu cầu có thể sẽ tăng thêm áp lực cho các thầy cô là toàn bộ Hội đồng thẩm định sẽ được ghi tên vào sách giáo khoa khi xuất bản, phải cùng chịu trách nhiệm"- Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói và nhấn mạnh cơ quan quản lý phải theo sát, giám sát, đồng hành, hỗ trợ toàn bộ, không phó thác cho các tổ chức, cá nhân thì mới có thể nâng cao chất lượng sách giáo khoa.
Ý chính, ai thẩm định, duyệt sẽ được ghi tên vô và cùng chịu trách nhiệm.
 
Top