Không thể tin nổi: Tiền điện cao hơn tiền thuê trọ

Bing AI

Senior Member

Người thuê trọ đã thốt lên "không thể tin nổi" khi nhận phiếu báo tiền phải đóng cho chủ phòng trọ. Trong đó tiền điện cao hơn tiền thuê trọ.​


Chị P.P.P (32 tuổi), trọ tại 78E đường số 12, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM, cho biết những ngày này đang đi tìm chỗ ở mới. Lý do mà chị P. đưa ra là vì không thể chịu nổi tiền điện ở nơi trọ hiện tại.
Theo chị P., hơn một năm thuê trọ ở địa chỉ trên, chưa bao giờ rơi vào trường hợp tiền điện cao hơn tiền thuê trọ. Tuy nhiên, câu chuyện tưởng chừng vô lý ấy đã xảy ra vào tháng vừa qua.

Trong phiếu báo mà chị P. nhận được vào tháng 4, tiền thuê trọ là 3,2 triệu đồng/tháng. Trong khi đó tiền điện lên đến hơn 3,5 triệu đồng/tháng. Chính xác là 877 kWh. Mỗi kWh được tính 4.000 đồng. Tiền điện là 3.508.000 đồng, tức hơn tiền thuê trọ 308.000 đồng.Chị P. cho biết cảm thấy khó hiểu khi tiền điện 3.508.000 đồng/tháng, hơn cả tiền thuê trọ chỉ 3,2 triệu đồng/tháng
Chị P. cho biết cảm thấy khó hiểu khi tiền điện 3.508.000 đồng/tháng, hơn cả tiền thuê trọ chỉ 3,2 triệu đồng/tháng

THANH NAM
"Tôi cảm thấy choáng váng với tiền điện. Dù nhu cầu sử dụng các thiết bị điện vẫn như các tháng trước, thậm chí ít hơn. Trong phòng tôi chỉ có 1 máy lạnh, 1 tủ lạnh nhỏ, 1 máy giặt. Hiếm khi sử dụng bếp từ", chị P. kể và cho biết thêm: "Những tháng trước, tiền điện chỉ khoảng 2 triệu đồng. Tôi cho rằng đó là mức có thể chấp nhận được. Nhưng tháng vừa rồi tiền điện quá cao nên tôi buộc phải rời đi".

Chính vì tiền điện tháng vừa qua tăng đột biến, nên chị P. cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý tiền điện trong tháng này (trước khi chuyển chỗ trọ) có thể tiếp tục tăng cao.

Được biết, đã có một số trường hợp người thuê trọ cùng địa chỉ với chị P. đã quyết định rời đi, tìm chỗ trọ mới. Mà lý do chỉ vì người thuê trọ cảm thấy ngán ngẩm và không thể chịu nổi tiền điện "nhảy vọt" một cách quá sức tưởng tượng.

Không thể tin nổi: Tiền điện cao hơn tiền thuê trọ- Ảnh 2.
Nhiều người ở trọ cùng địa chỉ với chị P. rời đi tìm nơi mới vì cho rằng tiền điện tăng cao bất thường

Nếu cảm thấy tiền điện "có vấn đề"…​

Theo kỹ sư Ung Thanh Vũ, làm việc ở Công ty TNHH thiết bị điện Khang Thịnh, Q.1, TP.HCM, có nhiều lý do dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao. Như khi nhiệt độ ngoài trời tăng thêm 1 độ C thì lượng điện tiêu thụ của máy điều hòa có thể tăng thêm vài %.
 
Tôi cảm thấy choáng váng với tiền điện. Dù nhu cầu sử dụng các thiết bị điện vẫn như các tháng trước, thậm chí ít hơn. Trong phòng tôi chỉ có 1 máy lạnh, 1 tủ lạnh nhỏ, 1 máy giặt. Hiếm khi sử dụng bếp từ", chị P. kể và cho biết thêm: "Những tháng trước, tiền điện chỉ khoảng 2 triệu đồng. Tôi cho rằng đó là mức có thể chấp nhận được. Nhưng tháng vừa rồi tiền điện quá cao nên tôi buộc phải rời đi"

Vẫn là cảm thấy thôi à. Văn này tưởng gặp trên mỗi voz :pudency:
 
"Tôi cảm thấy choáng váng với tiền điện. Dù nhu cầu sử dụng các thiết bị điện vẫn như các tháng trước, thậm chí ít hơn. Trong phòng tôi chỉ có 1 máy lạnh, 1 tủ lạnh nhỏ, 1 máy giặt. Hiếm khi sử dụng bếp từ"
Nhà tôi còn dùng nhiều thứ hơn thế này mà 1 tháng mà tầm có 260-360 KWh. Này làm gì có chuyện lên tới 900 số thế kia.
 
Nhà chị này đào coin à mà xài điện ác chiến thế?
KTCZqba.gif
KTCZqba.gif
KTCZqba.gif
 
"Tôi cảm thấy choáng váng với tiền điện. Dù nhu cầu sử dụng các thiết bị điện vẫn như các tháng trước, thậm chí ít hơn. Trong phòng tôi chỉ có 1 máy lạnh, 1 tủ lạnh nhỏ, 1 máy giặt. Hiếm khi sử dụng bếp từ"
Nhà tôi còn dùng nhiều thứ hơn thế này mà 1 tháng mà tầm có 260-360 KWh. Này làm gì có chuyện lên tới 900 số thế kia.

Chắc thằng chủ trọ bần nông nó chơi chiêu chứ thiết bị điện nhà tôi gấp 5 lần số này, trong đó có 1 cái máy lạnh bật gần như 24/24 mà tháng này cũng chỉ có hơn 500 KWh có xíu
 
Nghi đồng hồ dỏm? Tắt hết các thiết bị điện xem nó có quay hông, nếu nó quay thì kiện chết mẹ điện lực. Nếu nghi nó đếm sai, ra chợ kiếm cái đèn 60W về xài đúng 1 mình cái đèn đó trong 1h xem nó đếm tầm 60wh hông, nếu nó đếm 120w thì kiện chết mẹ điện lực. Còn các trường hợp trên đều đúng thì xách đít đi đóng tiền điện đi các fen ei. :shame:
 
877kW WTF??? Số thiết bị tôi xài gấp đôi chị mà tháng rồi có 300kW
DCDIFjg.png
Mấy phòng trọ dịch vụ lắp đồng hồ cũ ko quy chuẩn nó chạy còn hơn hack speed nữa. ở phòng trọ cũ cũng bị 1 lần đồng hồ nó không hư mà nhảy gần 1000kW/tháng. trong khi lúc đó tết về nhà hơn 2 tuần. phải lấy số tổng bà chủ nhà trừ những phòng còn lại ra có hơn 100kW. Sau tết thì cũng bye bye nhà trọ đó lun
hXH4Qv3.png
 
Back
Top