Không thể xác minh 'công trình người Trung Quốc xây dựng' tại Nha Trang

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã quyết định thụ lý giải quyết tố cáo của dân về nhiều sai phạm tại sông Lô, xã Phước Đồng. Nhưng tố cáo về “các công trình không phép do người Trung Quốc xây dựng” thì không được thụ lý vì không thể thẩm tra.

Không thể xác minh công trình người Trung Quốc xây dựng tại Nha Trang - Ảnh 1.
Một trong 7 nhà hàng phục vụ khách Trung Quốc, vi phạm xây dựng trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, TP Nha Trang đã đóng cửa, ngưng hoạt động nhưng không chấp hành tháo dỡ - Ảnh: P.S.N.

Chiều 31-5, ông Nguyễn Văn Bình - đại diện nhiều người dân ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) - cho biết vừa nhận thông báo chủ tịch UBND thành phố Nha Trang quyết định thụ lý giải quyết các tố cáo của người dân đối với chủ tịch và phó chủ tịch UBND xã Phước Đồng.

Các tố cáo đã được chủ tịch thành phố Nha Trang quyết định thụ lý giải quyết là về việc bao che nhiều công trình xây dựng không phép trên địa bàn xã Phước Đồng, thôn Phước Hạ, ở các khu vực miếu Tam Hổ, nghĩa địa thôn; bãi giữ xe Trung Quốc tại trạm trộn bêtông của Công ty Thanh Yến; trạm trộn bêtông của Công ty Hoàn Cầu đối diện miếu Cậu (trên đại lộ Nguyễn Tất Thành).

Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cũng thụ lý giải quyết tố cáo "Công ty Hoàn Cầu lấp dòng chảy gây ngập lụt làm chết dân ở thôn Phước Hạ" và tố cáo bao che cho Công ty TNHH Vạn Hoa san ủi đất rừng, phân lô bán nền, xây tường cao 7m trên đầu khu dân cư, uy hiếp an toàn tại đường Trần Nam Trung, thôn Phước Hạ.

Tuy nhiên, theo thông báo của UBND thành phố Nha Trang, đối với tố cáo của dân về "các công trình không phép trên đại lộ Nguyễn Tất Thành (đoạn trên địa bàn xã Phước Đồng - PV) do người Trung Quốc xây dựng" và tố cáo "dự án san ủi đất rừng phân lô bán nền trái phép (ở thôn Phước Điền, gần nhà ông Bùi Cao Pháp - phó chủ tịch xã Phước Đồng)" thì chủ tịch UBND thành phố Nha Trang không thụ lý giải quyết, vì "không có địa chỉ, chứng cứ tài liệu, người vi phạm cụ thể để thẩm tra xác minh" theo quy định của Luật tố cáo.

Còn theo báo cáo của giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa Lê Văn Dẽ, vào tháng 12-2019, trên địa bàn xã Phước Đồng đã có 101 công trình xây dựng không phép.

.....................................................................
 
Top