Khu công nghệ cao Đà Nẵng đón dự án 60 triệu USD từ doanh nghiệp Hoa Kỳ

high and low

Senior Member
Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi cơ điện tử (MEMS) của nhà đầu tư VECTOR FABRICATION, INC. đến từ Hoa Kỳ. Dự án sẽ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với số vốn 60 triệu USD (khoảng 1.366 tỉ đồng).

Khu công nghệ cao Đà Nẵng đón dự án 60 triệu USD từ doanh nghiệp Hoa Kỳ


Phối cảnh của dự án 60 triệu USD từ doanh nghiệp Hoa Kỳ

Dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi cơ điện tử (MEMS) có vốn đầu tư 60 triệu USD (khoảng 1.366 tỷ đồng) của của VECTOR FABRICATION, INC. (Hoa Kỳ) đầu tư vào khu Công nghệ cao Đà Nẵng sẽ được khởi công trong năm 2022 và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 vào đầu năm 2025.

Dự án nhà máy có diện tích đất sử dụng 40.000 m2 với mục tiêu sản xuất bảng mạch in điện tử (PCB) và nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm vi cơ điện tử (MEMS).

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, dự án sẽ khởi công xây dựng ngay trong năm 2022 và đi vào hoạt động của giai đoạn 1 vào đầu năm 2025. Sản phẩm của nhà máy là các loại bảng mạch in được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, hiện đại, tỉ lệ chuyên môn hóa, tự động hóa cao. Dự án sẽ góp phần tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo để thực hiện thành công mục tiêu phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao của thành phố.
...............................................................................................................................................................
https://laodong.vn/kinh-te/khu-cong...-trieu-usd-tu-doanh-nghiep-hoa-ky-1058553.ldo
 
Top