Khu công nghiệp đầu tiên trong toàn quốc có sóng 5G

Cryolite.

Senior Member
https://congnghe.tuoitre.vn/khu-con...ng-toan-quoc-co-song-5g-20210114160946221.htm

TTO - Ngày 14-1, Viettel chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh.Bắc Ninh địa phương thứ 3 trong cả nước được phủ sóng 5G Viettel.

Khu công nghiệp đầu tiên trong toàn quốc có sóng 5G - Ảnh 1.

Mạng 5G đã được phủ sóng tại khu công nghiệp đầu tiên trong cả nước, khu cộng nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: T.HÀ

Ngày 14-1, Viettel chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh, trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng 5G tại đây."Việc phủ sóng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, Bắc Ninh là bước đi nhằm hiện thực hóa chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như cam kết của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel trong việc triển khai 5G tại những khu vực có nhu cầu cao như khu công nghiệp, khu công nghệ cao" - Đại diện tập đoàn Viettel cho hay.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhận định việc phủ sóng 5G tại Khu công nghiệp là một bước đi đúng đắn để thử nghiệm những tính năng đặc biệt của công nghệ 5G ứng dụng trong sản xuất công nghiệp nhằm nắm bắt kịp thời cơ hội Cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo đại diện của Viettel, việc phủ sóng 5G tại khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh là tiền đề cho việc phủ sóng 5G toàn bộ các khu công nghiệp lớn tại Bắc Ninh nói riêng và toàn quốc nói chung, để sẵn sàng hạ tầng cho các ứng dụng có độ trễ thấp, điều khiển tự động trong công nghiệp.

Nhà mạng này cũng cho biết: Trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm, khách hàng ở khu vực phủ sóng 5G tại Bắc Ninh được miễn phí data 5G Viettel với dung lượng không giới hạn.
 

taxxo

Senior Member
Đm cái khu công nghệ cao q9 sài gòn đến giờ 3g 4g còn rớt lên rớt xuống , trong khi giờ người ta phủ sóng 5g cmnr :go: . Éo biết bg mấy bố mới phủ sóng trong đây :choler:
 
Top