Khu ký túc xá ở TP.HCM dự kiến làm bệnh viện dã chiến 20.000 giường

@njapan

Junior Member
Ký túc xá của ĐH Quốc gia TP.HCM có thiết kế khang trang, hiện đại, nằm xa khu dân cư nhưng di chuyển thuận lợi, được đánh giá phù hợp làm nơi cách ly nếu dịch Covid-19 bùng phát.

Khu ky tuc xa o TP.HCM du kien lam benh vien da chien 20.000 giuong hinh anh 1 7_zing.jpg
Chiều 12/3, lãnh đạo TP.HCM có buổi họp trực tuyến trao đổi nhiều vấn đề liên quan diễn biến, công tác phòng tránh và ứng phó với dịch Covid-19. Từ đó, bàn bạc và đi đến thống nhất phương án chọn ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM làm bệnh viện dã chiến nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới.
Khu ky tuc xa o TP.HCM du kien lam benh vien da chien 20.000 giuong hinh anh 2 15_zing.jpg
Ký túc xá của trường gồm khu A hiện hữu, khu A mở rộng và khu B, với tổng diện tích khoảng 59 ha. Trong đó, khu B chiếm diện tích lớn nhất với khoảng 40 ha, được xây dựng tháng 10/2009 với cơ sở vật chất khá khang trang, hiện đại, đưa ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM trở thành khu ở lớn nhất nước cho sinh viên ở. Cũng theo lãnh đạo TP.HCM, khu B dự kiến được chọn làm nơi lập bệnh viện dã chiến.
Khu ky tuc xa o TP.HCM du kien lam benh vien da chien 20.000 giuong hinh anh 3 11_zing.jpg
Theo thành phố, nơi này có quy mô khoảng 40.000 phòng, cơ sở vật chất khang trang, nằm lọt thỏm trong khu vực làng đại học và không quá gần khu dân cư nên việc cách ly sẽ hiệu quả hơn.
Khu ky tuc xa o TP.HCM du kien lam benh vien da chien 20.000 giuong hinh anh 4 13_zing.jpg
Thêm vào đó, hệ thống giao thông kết nối từ đây ra khu vực ngoài khá thuận lợi, xe bus có thể vào đến tận cổng, việc đưa đón người bệnh và các y bác sĩ sẽ nhanh chóng, an toàn hơn.
Khu ky tuc xa o TP.HCM du kien lam benh vien da chien 20.000 giuong hinh anh 5 10_zing.jpg
Ngoài việc phục vụ nhu cầu ăn ở của sinh viên, mỗi tòa nhà ở còn cung cấp thêm dịch vụ giải trí như thư viện, cà phê với cây xanh, thảm cỏ bao xung quanh.
Khu ky tuc xa o TP.HCM du kien lam benh vien da chien 20.000 giuong hinh anh 6 3_zing.jpg
Dù mới là phương án dự phòng, quyết định này đã thu hút sự quan tâm lớn từ người dân, lãnh đạo ký túc xá và sinh viên khối ĐH Quốc gia TP.HCM. Trên nhiều diễn đàn sinh viên TP.HCM, mạng xã hội, không ít phụ huynh bày tỏ quan điểm boăn khoăn. Họ cho rằng việc lập bệnh viện dã chiến tại đây có thể ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý sinh viên.

Xem tiếp tại: https://news.zing.vn/khu-ky-tuc-xa-...h-vien-da-chien-20000-giuong-post1059495.html
 
Top