Khu nghỉ dưỡng của Trump bị cảnh cáo vì vi phạm về khẩu trang

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/khu-nghi-duong-cua-trump-bi-canh-cao-vi-vi-pham-ve-khau-trang-4221413.html
Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump ở Florida bị chính quyền cảnh cáo vì không yêu cầu khách chấp hành quy định đeo khẩu trang.

Thư cảnh cáo được chính quyền hạt Palm Beach, bang Florida, hôm 13/1 gửi tới Bernd Lembcke, quản lý khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump.

Trong thư, chính quyền hạt Palm Beach cho biết khu nghỉ dưỡng này đã không chấp hành quy định đeo khẩu trang ngăn Covid-19 của địa phương khi tổ chức tiệc giao thừa hai tuần trước. Họ sẽ không phạt khu nghỉ dưỡng về hành động này, nhưng cảnh báo về mức phạt lên tới 15.000 USD nếu tái phạm.

Thư cảnh báo được gửi sau khi Donald Trump Jr, con trai cả của Tổng thống Trump, đăng video về bữa tiệc đón năm mới ở Mar-a-Lago, trong đó có khoảng 500 khách nhưng chỉ một vài người đeo khẩu trang và đứng rất sát nhau.

...

Quan chức hạt Palm Beach Todd Bonlarron trong thư cho biết khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago có thể đã phát khẩu trang cho khách, "song việc không thực hiện yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang đã khiến gần như không có người nào tuân thủ".

Bonlarron cho biết thêm ông rất hoan nghênh khi quản lý Lembcke đã cam kết Mar-a-Lago sẽ tuân thủ các quy định phòng dịch trong tương lai. Tập đoàn Trump và Lembcke hiện chưa bình luận về thông tin.

Hạ nghị sĩ Dân chủ Omari Hardy, người nộp đơn khiếu nại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago lên chính quyền hạt Palm Beach, cho rằng việc giới chức địa phương không phạt tiền và đình chỉ hoạt động khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump là "nực cười".

Hardy nói thêm quyết định này sẽ khiến các doanh nghiệp ở Palm Beach nghĩ rằng họ có thể vi phạm quy định đeo khẩu trang mà không hề hấn gì, miễn là họ có "những mối quan hệ tốt". Nghị sĩ Dân chủ cũng cáo buộc vi phạm về phòng dịch ở Mar-a-Lago tương tự những điều đã xảy ra ở Nhà Trắng và các bất động sản của Tổng thống Trump, nơi vốn không thực thi yêu cầu đeo khẩu trang.

Hạt Palm Beach, với dân số khoảng 1,5 triệu người, chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ Covid-19 với hơn 90.000 ca nhiễm và gần 2.000 người tử vong do nCoV. Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 23,8 triệu người nhiễm và gần 398.000 người chết.
 

chanhday173

Senior Member
Sao khi Biden lên tự nhiên lại nảy ra đủ cách để ép các Bang phải chống dịch theo ý của Liên Bang vậy nhỉ?
 
Top