Khuyên anh em đừng bao giờ cho ai mượn nhiều tiền

Tôi cũng từng cho bạn bè vay 50-100 triệu và đều trả nên đâm ra chủ quan. Kết quả bị mấy thằng anh em thân thiết cầm mất 350 triệu giờ nó mới trả 1 nửa, mà gần 2 năm rồi.
Đau thấy mẹ luôn.
 
nhưng mà vẫn đéo hãm lol bằng cho người nhà mượn tiền. người ngoài nay ko đòi mai đòi, nó ko bể nợ thì vẫn ghim nợ đấy đòi đc. ng nhà thì mất luôn.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nói hơi mất lòng tí là do thím ngoo chứ sao nữa, cho nghiện mượn tiền may mà má nó trả đó chứ có shit mà nó trả :))
 
Kinh nghiệm bản thân mình :go:

Có thằng bạn rất thân, học chung với nó từ nhỏ, đầu năm ngoái nó nói mình nó đầu tư lướt căn hộ chung cư với mấy đứa bạn nó. Nói sơ qua thì thằng này học hành cũng được, và cũng thân nên nói cái là tui ko có nghi ngờ gì, sẵn còn tiền nên cho nó mượn 300tr. Khoảng 2 tháng sau nó mượn thêm 200tr nữa, nói lướt thêm căn nữa. Ok, cho m mượn. Khoảng 1 tháng sau mượn thêm 300 nữa, nói là có 1 thằng nó hùng tiền muốn rút, nó muốn ôm luôn. Ok luôn, lúc đó là khoảng tháng 4 năm ngoái, tổng cộng 800tr
V092S5K.gif


Đến tháng 9 năm ngoái tui cần tiền nên hỏi. Ối zời ơi, nó mới khai thiệt là tiền đầu tư coin, sập hết vốn
Xv0BtTR.gif


Đến khoảng tháng 11 năm ngoái má nó đứng ra trả hết cho tui. Trả xong má nó dặn sau này nó mà có mượn thì cho má nó hay trước. Tui lấy lại dc tiền nên thoải mái, vâng vâng dạ dạ rồi cho qua.

Tới tháng 7 năm nay, nó lại năn nỉ mượn thêm 300tr, lý do là năm ngoái nó báo nhà mà báo chưa hết, còn mấy khoản nợ tín dụng lãi cao. Nó mượn để đáo nợ lại. Tui hiển nhiên éo cho mượn rồi. Nhưng nó cứ nhắn tin sống chết đòi mượn, kể nghèo kể khổ. Con vợ nó cũng nói vào. Sơ qua thì nhà vợ nó khá giả tui cũng hay nch vs vợ nó nên lúc vợ nó nói đừng lo, nó mà ko trả thì vợ nó trả. Nghe cũng xui xui, thế là cho nó mượn 300tr, mà lúc đó tui nói trước, đến cuối tháng 8 phải trả tui, vì lúc đó tui cần xài số tiền này. Vợ chồng ok hết.

Cuối tháng 8 đòi, kêu chờ, đến giữa tháng 9 đòi, bảo đang xoay tiền trả. Tui thấy có mùi nên ngày nào cũng nhắn tin giục vợ chồng nó trả. Mà cả vợ chồng nó đều cứ nói đợi xoay
JCFtpJo.gif
xoay cái đkm nhà chúng nó. Bên nhà vợ nó đang chuẩn bị giữa tháng này khai trương 1 tiệm steak to oạch ngay trung tâm quận 1 trên đường Nguyễn Huệ. Mà mỗi lần gọi cho con vợ nó thì vợ nó nói đang bận mua sắm đồ, chuẩn bị cho tiệm steak, nói nào là bò phải nhập khẩu, phải chọn rượu vang, quán steak là nhượng quyền của cty bên Sing nên mọi thứ phải chuẩn chỉnh, đợi thư thả rồi vợ nó tính. Moá, nghe xong muốn chửi thề cmnl. Mình cho mượn tiền mà tới lúc đòi lại thì như đi xin chúng nó. Gọi cho má nó thì má nó nói má nó cũng hết tiền, trả cho nó lần trước là đã quá lắm rồi
EcV5PPL.gif


Qua kèo này, từ năm ngoái tới giờ tính riêng tiền lãi nếu gửi ngân hàng số tiền này thì cũng dc đôi chục củ rồi. Nhưng ko, thấy bạn thân khó khăn giúp đỡ. Rồi cuối cùng phải đi năn nỉ cả lò nhà nó trả tiền, nhục ko để đâu cho hết.

Khuyên mấy thím thân mấy thì thân, xác định cho mượn là khó đòi lại lắm
KV0XGIA.gif


via theNEXTvoz for iPhone
má nó nói thế rồi còn ko nghe
n6tHPDR.png
tôi thua thím luôn. Tôi ko cần lời khuyên của thím đâu vì tôi sẽ ko bao giờ để mình ngu như vậy
 
Chỉ cho vay, không cho mượn, đã cho mượn thì xác định là cho luôn, nó trả lại thì tốt không trả thì coi như không có số tiền đó. Nên là có cho ai mượn thì cho mượn ít thôi, số tiền lớn thì phải vay, giấy tờ rõ ràng.
 
Hãy giữ nguyên tắc: chỉ cho vay tiền mua gạo

Ko bao giờ cho vay tiền để đầu tư: mày biết đầu tư thì tao cũng biết, thôi để tao đầu tư cho chắc ăn
 
thằng cho vay là thằng dại
thằng trả lại là thằng ...

nói vậy chứ t cũng cho thằng bạn mượn 3 4 năm rồi chưa trả.
 
Theo kinh nghiệm cho người thân, đồng nghiệp mượn tiền suốt 4-5 năm nay thì giờ ai mượn cũng ko. Ngán ngẩm cái cảnh đi nhắc nợ.
 
Nt cho vợ nó, trong 1 tuần phải trả, ko trả tau canh ngày quán nhà mài khai trương tau vác loa tới đòi
KKvIDPX.png
 
Không ai có trách nhiệm phải cho anh vay tiền. Cần vay thì hỏi anh em cha mẹ vợ con cô cậu chú bác ấy. Không thì vay ngân hàng cho nó sòng phẳng.
Ko hiểu thì đọc kỹ lại hiểu đã rồi hãy quote tôi cho đỡ tốn thời gian. Tôi có nói đến ai phải có trách nhiệm cho ai vay tiền à?
 
Xưa có cho 1 thằng Quảng Trị vay tiền mà tới khi đòi cảm giác như mình là thằng đi xin zậy, mang nhục vào người. Từ đó về sau đéo bao giờ cho ai vay tiền nữa :go:
 
Ôi bạn ơi 300tr mà bạn rót vốn cho tôi trade có khi lại ra lời đấy, t quản lý vốn đầu tư ko đánh bạc, chúng mình chia lãi đều 50-50 :)) stoploss vài lần lỗ mấy % thì tất nhiên tài khoản b phải chịu :big_smile:Dù sao thớt cũng chất lượng đấy thank cái:beauty:
 
Tôi cũng từng cho bạn bè vay 50-100 triệu và đều trả nên đâm ra chủ quan. Kết quả bị mấy thằng anh em thân thiết cầm mất 350 triệu giờ nó mới trả 1 nửa, mà gần 2 năm rồi.
Đau thấy mẹ luôn.

May quá, có thím đồng minh rồi. Ko phải 1 mình tui ngu :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
May quá, có thím đồng minh rồi. Ko phải 1 mình tui ngu :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
Cái đau hơn mất tiền, là người bạn thân mình đặt lòng tin, vì đồng tiền mà đái lên đầu mình. Thấy nó cần, nó tha thiết thì mình là người giúp đỡ nó.
Mình vừa bị phản bội vừa thấy mình như 1 thằng ngu vậy.
 
Back
Top