Khuyên anh em đừng bao giờ cho ai mượn nhiều tiền

Tôi cũng cho vài thằng bạn hồi nhỏ hay chơi cùng, cho mượn vài tr thôi vì biết bọn này cũng đéo tốt lành gì, xong đúng thật là bọn nó chim cút luôn. Thôi kệ, vài triệu coi như lọc mối quan hệ rác.
 
Riêng tôi, Cái chuyện có cho vay hay không khó vãi mấy thím à.
Quen biết không thân lắm thì dễ từ chối. Chứ khi ae thân thiết khó khăn cần vay mục đích chính đáng mình biết được thì cũng đắn đo, suy nghĩ.
Nếu cho vay thì tổng tiền tối đa là khoảng 10% số tiền mình có thôi (Coi như tiền chết luôn). Họ nhớ thì họ trả, nhắc khéo các kiểu, nếu lâu quá không trả hoặc không đả động gì thì coi như mất người ae.
 
vài trăm mà thím cho mượn dễ như bởn thế nhỉ, thế chắc thím cũng khá giả rồi, như mình kiếm từng đồng thì 2-3tr cũng đắn đo rồi :shame::sexy_girl:
 
Éo cho ai vay luôn, khỏi bàn ít hay nhiều.
Cũng ko có nhu cầu vay bất kì ai, kể cả bố mẹ :sneaky:
 
Kinh nghiệm bản thân mình :go:

Có thằng bạn rất thân, học chung với nó từ nhỏ, đầu năm ngoái nó nói mình nó đầu tư lướt căn hộ chung cư với mấy đứa bạn nó. Nói sơ qua thì thằng này học hành cũng được, và cũng thân nên nói cái là tui ko có nghi ngờ gì, sẵn còn tiền nên cho nó mượn 300tr. Khoảng 2 tháng sau nó mượn thêm 200tr nữa, nói lướt thêm căn nữa. Ok, cho m mượn. Khoảng 1 tháng sau mượn thêm 300 nữa, nói là có 1 thằng nó hùng tiền muốn rút, nó muốn ôm luôn. Ok luôn, lúc đó là khoảng tháng 4 năm ngoái, tổng cộng 800tr
V092S5K.gif


Đến tháng 9 năm ngoái tui cần tiền nên hỏi. Ối zời ơi, nó mới khai thiệt là tiền đầu tư coin, sập hết vốn
Xv0BtTR.gif


Đến khoảng tháng 11 năm ngoái má nó đứng ra trả hết cho tui. Trả xong má nó dặn sau này nó mà có mượn thì cho má nó hay trước. Tui lấy lại dc tiền nên thoải mái, vâng vâng dạ dạ rồi cho qua.

Tới tháng 7 năm nay, nó lại năn nỉ mượn thêm 300tr, lý do là năm ngoái nó báo nhà mà báo chưa hết, còn mấy khoản nợ tín dụng lãi cao. Nó mượn để đáo nợ lại. Tui hiển nhiên éo cho mượn rồi. Nhưng nó cứ nhắn tin sống chết đòi mượn, kể nghèo kể khổ. Con vợ nó cũng nói vào. Sơ qua thì nhà vợ nó khá giả tui cũng hay nch vs vợ nó nên lúc vợ nó nói đừng lo, nó mà ko trả thì vợ nó trả. Nghe cũng xui xui, thế là cho nó mượn 300tr, mà lúc đó tui nói trước, đến cuối tháng 8 phải trả tui, vì lúc đó tui cần xài số tiền này. Vợ chồng ok hết.

Cuối tháng 8 đòi, kêu chờ, đến giữa tháng 9 đòi, bảo đang xoay tiền trả. Tui thấy có mùi nên ngày nào cũng nhắn tin giục vợ chồng nó trả. Mà cả vợ chồng nó đều cứ nói đợi xoay
JCFtpJo.gif
xoay cái đkm nhà chúng nó. Bên nhà vợ nó đang chuẩn bị giữa tháng này khai trương 1 tiệm steak to oạch ngay trung tâm quận 1 trên đường Nguyễn Huệ. Mà mỗi lần gọi cho con vợ nó thì vợ nó nói đang bận mua sắm đồ, chuẩn bị cho tiệm steak, nói nào là bò phải nhập khẩu, phải chọn rượu vang, quán steak là nhượng quyền của cty bên Sing nên mọi thứ phải chuẩn chỉnh, đợi thư thả rồi vợ nó tính. Moá, nghe xong muốn chửi thề cmnl. Mình cho mượn tiền mà tới lúc đòi lại thì như đi xin chúng nó. Gọi cho má nó thì má nó nói má nó cũng hết tiền, trả cho nó lần trước là đã quá lắm rồi
EcV5PPL.gif


Qua kèo này, từ năm ngoái tới giờ tính riêng tiền lãi nếu gửi ngân hàng số tiền này thì cũng dc đôi chục củ rồi. Nhưng ko, thấy bạn thân khó khăn giúp đỡ. Rồi cuối cùng phải đi năn nỉ cả lò nhà nó trả tiền, nhục ko để đâu cho hết.

Khuyên mấy thím thân mấy thì thân, xác định cho mượn là khó đòi lại lắm
KV0XGIA.gif


via theNEXTvoz for iPhone
Cái này đúng
Vay đứng trả quỳ má ló

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tôi cũng dính mấy vụ đứng cho vay quỳ thu nợ rồi nên là giờ méo có vay mượn gì hết.
Lúc nào cũng bảo k có cho nhanh
 
Ít nhất lần đầu ôm 800 ba má nó còn chịu trách nhiệm cho thằng con.
Ông bô nhà tôi cho bạn thân vay hơn chục cây vàng khoảng 15 năm trước gì đấy. Ông kia ko trả được trốn vào SG, lên đòi bố mẹ mấy năm trời ko đòi được, kêu nó vay nó trả. Cuối cùng ông kia chết trong đấy cũng ko đòi được. Kết thúc 1 kiếp người còn tiền mình cho vay mất cả tiền cả bạn :burn_joss_stick:
 
Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu

Tứ đại ngu né ra là được. :embarrassed: đừng tốt bụng quá như tôi, rồi trả hộ người khác :canny:
 
Bạn bè thì bạn bè, vay số tiền lớn hơn 50tr là viết giấy, ký làm 2 bản, mỗi đứa cầm 1 bản.
Trong giấy ghi rõ họ tên vợ chồng người đi vay.
Có vấn đề gì thì đem ra tòa đòi tiền.
 
chắc tại bác cứ khoe có vài tỏi trong ngân hàng nên mới bị dụ cho mượn chứ gì?
 
Má nói rùi, ai biểu không nghe lời má :)
Mà thớt cũng tình cảm thế, lần đầu hoàn vốn là quá may mắn rùi, lại còn thích mạo hiểm lần 2
 
lần đầu tin tưởng thì không nói, lần 2 cũng cho mượn số tiền lớn thì một là thớt quá tốt, hoặc là quá ngu :whistle:

dính phốt rồi thì có thân thiết cũng dè chừng cho mượn ít ít thôi, coi như cho cơ hội tạo dựng uy tín lại chứ quăng cả cục 300tr kia thì chịu
 
Tôi có một thằng bạn khá hài
qZV215Z.png

Đã vay là trả, mà trả đúng hẹn nhé, không lệch 1 ngày. Nhưng nó xác định được khả năng nên lúc vay thì hẹn thời gian xa lắc.
Giả dụ vay 1 - 2 củ thì nó hẹn 2 3 ngày.
Vay 10 - 20 củ thì nó hẹn mẹ 2 - 3 tháng.
Vay 100 - 200 củ thì nó chơi hẳn 5 năm, nhắm đợi được thì cho vay, không thì thôi
AUwPPRe.gif
 
Nói thật chứ bạn làm ăn chung mượn tiền qua lại (thân) còn rén chứ mấy thằng ất ơ báo nha tự nhiên 1 ngày đẹp trời đi mượn mình chục - trăm triệu mà vẫn cho được thì đúng liều. Còn mấy thằng em cô/dì/chú/bác đột nhiên nhắn mượn tiền thì mình bye luôn, có vài triệu mà éo mượn được ba/mẹ tụi nó thì chỉ có nước "cho" nó thôi, chứ cho mượn gì.
 
Thật lòng cảm ơn bạn đã share cái ngu của bạn để người khác khỏi ngu theo,
Respect bạn,
Một bài học có giá trị !!!
 
Back
Top