tin tức Kia Morning nhận 0 sao khi Latin NCAP thử nghiệm va chạm

Lukass2402

Senior Member
Trong các bài thử nghiệm va chạm của Latin NCAP, Kia Picanto hay còn có tên gọi khác là Kia Morning ở một số thị trường thể hiện khá kém trong việc bảo vệ người ngồi trong xe.


2349645New Car Assessment Program (NCAP) là tổ chức được thành lập từ 1979 do Ủy ban an toàn giao thông đường bộ Mỹ. Kể từ khi ra đời, NCAP hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên thử nghiệm xe mới và đánh giá nó một cách gắt gao nhất để đảm bảo chuẩn an toàn cho ô tô.


Mỗi khu vực lớn lại có các tổ chức NCAP khác nhau để phù hợp từng thị trường. Euro NCAP cho thị trường châu Âu, ASEAN NCAP cho khu vực Đông Nam Á và Latin NCAP cho khu vực Mỹ Latin và Caribe. Các bài kiểm tra của NHTSA và IIHS cũng như của EuroNACP hay ASEAN NCAP sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng mục đích chính mà mỗi tổ chức theo đuổi. Tuy nhiên, các chuẩn an toàn và điểm giữa các tổ chức NCAP cũng không quá chênh lệch nhau.


2349650Công bằng mà nói, chiếc Picanto được thử nghiệm không có quá nhiều điểm nổi bật về trang bị an toàn. Phiên bản này chỉ có 1 túi khí người lái, đai an toàn và nhắc nhở thắt dây an toàn tiêu chuẩn.

Các trang bị an toàn như Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), ESC, túi khí hành khách phía trước và túi khí bên ngực cho cả người ngồi phía trước đều là những trang bị tùy chọn có trên các phiên bản cao cấp của dòng.

Do đó, Picanto trong thử nghiệm thể hiện kém trong việc bảo vệ người lớn, đặc biệt là ở vùng ngực. Điều này tự động đưa điểm số của xe xuống 0 cho ở 2 bài va chạm phía trước và bên hông xe. Chiếc hatchback cỡ nhỏ cũng đạt điểm kém ở các mặt khác như khả năng bảo vệ khi va chạm, hay bảo vệ trẻ em.


Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc xe không đạt được sao nào trong các bài thử nghiệm của Latin NCAP. Một số cái tên khác cũng từng được "gọi tên" như Chery Tiggo 3 (phiên bản 2 túi khí), Hyundai Accent (phiên bản không có túi khí) và Mitsubishi L200 (phiên bản không có túi khí).

Kia Morning khi được đánh giá bởi các tổ chức khác cũng không có kết quả tốt. Mẫu xe này cũng từng nhận 0 sao ASEAN NCAP. Trong khi đó, 1 phiên bản khác của Morning có nhiều trang bị hơn ở châu Âu thì lại được 3 sao Euro NCAP.

https://www.otosaigon.com/threads/kia-morning-nhan-0-sao-khi-latin-ncap-thu-nghiem-va-cham.8992535/
 

Manhcuongc88

Senior Member
i10 nó còn được 2 sao
View attachment 269256
Công bằng mà nói, chiếc Picanto được thử nghiệm không có quá nhiều điểm nổi bật về trang bị an toàn. Phiên bản này chỉ có 1 túi khí người lái, đai an toàn và nhắc nhở thắt dây an toàn tiêu chuẩn.
Trong khi đó, 1 phiên bản khác của Morning có nhiều trang bị hơn ở châu Âu thì lại được 3 sao Euro NCAP.
 

dracula3020

Senior Member
Lấy chiếc cùi nhất, bản cùi nhất chưa test cũng biết 0 sao rồi 8-)

Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp
 

ConChoNoLaConMoe

Đã tốn tiền
Công bằng mà nói, chiếc Picanto được thử nghiệm không có quá nhiều điểm nổi bật về trang bị an toàn. Phiên bản này chỉ có 1 túi khí người lái, đai an toàn và nhắc nhở thắt dây an toàn tiêu chuẩn.
Trong khi đó, 1 phiên bản khác của Morning có nhiều trang bị hơn ở châu Âu thì lại được 3 sao Euro NCAP.
Phiên bản i10 dùng để test NCAP là bản thấp nhất:
  • ESC: NO
  • Sealbelt Reminder: YES
  • Airbag: 1
Hyundai i10 in Brunei, Thailand and Indonesia does not offer any airbag, whilst Philippines and Vietnam offered variant with driver airbag only.
 

SomeOne.10.2013

Senior Member
Nhớ mấy năm trước có thằng bên TinhTe review, con xe hẳn nửa tỉ mà tính năng, trang bị thiếu thốn đủ thứ, xong thằng chủ xe còn tặc lưỡi 'thôi vậy cũng được rồi' với 'không nên đòi hỏi gì nhiều'. :go:
 

yaibakt

Đã tốn tiền
thật ra 0sao là ngon rồi.
ai chạy buổi sáng bị đụng xe hỏi, trả lời "không sao" ko fải là câu trả lời được mong đợi nhất sao?

//nghĩ lại thấy đúng như cái tên "KIA (in the) Morning"
 
Top