Kiểm lâm báo cáo lâm tặc phá rừng 'rồi dẫn báo chí vào quay phim, chụp ảnh'

Báo cáo của Hạt kiểm lâm Kông Chro (Gia Lai) cho rằng các lâm tặc phá rừng 'nhằm trả thù cá nhân, phá hoại tình hình quản lý lâm sản... dẫn báo chí vào quay phim, chụp ảnh'.
Một cây rừng đã bị lâm tặc đốn hạ trái phép /// Ảnh: Trần Hiếu
Một cây rừng đã bị lâm tặc đốn hạ trái phép
ẢNH: TRẦN HIẾU

Như Thanh Niên đã thông tin, một vụ phá rừng nữa lại xảy ra trên lâm phần do UBND xã Sró, H.Kông Chro (Gia Lai) quản lý. Vụ phá rừng xảy ra trên chính vùng rừng trước đây đã bị phá, nhưng chưa xác định được nghi phạm phá rừng.
Liên quan đến vụ việc trên, ngày 17.9, Hạt kiểm lâm Kông Chro đã có báo cáo về vụ "khai thác lâm sản trái phép tại khu vực tiểu khu 805 - xã Sró".
Nội dung báo cáo cho biết "theo thông tin tìm hiểu từ người dân tại địa phương, số cây gỗ (Kiểm lâm xác định là 5,216 m3 - PV) các đối tượng cưa hạ không phải lấy gỗ mà nhằm mục đích trả thù cá nhân, phá hoại tình hình quản lý lâm sản trên địa bàn xã Sró đồng thời dẫn báo chí vào quay phim chụp ảnh".
Hạt Kiểm lâm Kông Chro cũng kiến nghị công an điều tra, xác minh các đối tượng có hành vi trên.
Ngày 22.9, trao đổi với PV Thanh Niên về nội dung báo cáo trên, ông Phan Văn Trung, Chủ tịch UBND H.Kông Chro, cho biết: “Không thể nói như vậy được. Chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng phá rừng, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm khi rừng bị phá. Sau khi có kết quả điều tra chính thức, chúng tôi sẽ thông tin lại với cơ quan báo chí”.
Để tìm hiểu thêm về nội dung bản báo cáo, cũng trong ngày 22.9, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Hữu Huân, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Gia Lai để làm việc, tuy nhiên ông Huân hẹn lúc khác vì bận họp.
https://thanhnien.vn/thoi-su/kiem-l...n-bao-chi-vao-quay-phim-chup-anh-1282500.html
 

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
Báo cáo các đồng chí, về cơ bản công tác phá rừng đã cơ bản hoàn thành
- 1 hạt trưởng cho hay
 

AlexCua

Đã tốn tiền
Các ảnh để xảy ra cớ sự đã rồi thì trách nhiệm giờ của ai?
Khác léo gì thuê thằng bảo vệ chông nhà,nó để trộm khoắng hết đồ rồi nhờ thằng hàng xóm sang quay phim rồi bẩu : đó trộm nó khoắng hết rồi đó?
 

shrun

Senior Member
Hahaha :confuse:

Lâm tặc dẫn báo chí vô chụp hình để nói là kiểm lâm giữ rừng ko tốt? Khả năng nầy rất nhỏ vì nếu lâm tặc ko dẫn báo chí vô thì ko lên báo > ko ai biết là rừng bị phá, tốt cho cả lâm tặc và kiểm lâm

Vậy cho nên fact là rừng bị phá, ai phá thì ko biết và ng dẫn báo chí vô khả năng cao ko phải là lâm tặc

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cái xứ mà cán bộ bộ đéo muốn phá rừng cũng đéo được . 1 tháng có khi phải tiếp cả vài đoàn sở và ban các kiểu con đà điểu về cơ sở thăm và làm việc . Mỗi lần về thăm thì ngoài tiền ăn nhậu cho 1 đàon vài chục người thì còn phải phong bì cho quan trên đút túi mang về , xong thì cán bộ vui miệng xin giám đốc lâm trường hay trưởng ban quản lý rừng cái sập gỗ về nằm hay bộ bàn ghế liền khối về ngồi uống trà thì cả lũ phải cong đít lên đi kiếm cho ra rồi chở về tận nhà cho cán bộ :pudency: ,Mà lương tháng giámđốc lâm trường hay vườn quốc gia khoảng tầm quanh 6 tr , méo phá rừng thì hơi khó :pudency:
 
Top