Kiểm tra xã đảo ở vịnh Vân Phong để xác minh thông tin về 'cọc ghi tiếng Trung Quốc'

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/kiem-tra-xa-dao-...oc-ghi-tieng-trung-quoc-20220623105804997.htm

Sáng 23-6 chủ tịch huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết cơ quan chức năng đang kiểm tra cả xã Vạn Thanh, ở vịnh Vân Phong để xác minh thông tin trên facebook về việc người dân nhặt nhiều cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc “Thổ địa giới tiêu".

1655959182547.png

Hình ảnh cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc đăng trên Facebook cá nhân Mai Thanh Hải cho là người dân đã nhặt được tại bán đảo Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa)

Ông Đàm Ngọc Quang - chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh - cho biết hiện tại các đơn vị chức năng đang kiểm tra cả xã đảo Vạn Thạnh, trên bán đảo Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong (Khánh Hòa), để xác minh thông tin một cá nhân vừa đưa lên facebook về việc có người dân ở xã này nhặt được nhiều cọc nhựa có khắc chữ Trung Quốc.

Theo ông Quang, vì trên facebook đưa thông tin chung chung, không nêu cụ thể về chủ nhà nhặt được các cọc nhựa đó, nên phải kiểm tra cả xã và "hiện tại chưa tìm thấy".

Còn trên facebook Mai Thanh Hải đưa thông tin khi "ghé bán đảo Đầm Môn (X. Vạn Thạnh, H. Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã tròn mắt khi thấy vật thể là lạ, cao khoảng 40cm, làm bằng nhựa đặc, hình thù nom giống cái cọc tiêu, 4 mặt và trên đỉnh cọc khắc chữ Trung Quốc rõ ràng rành mạch "Thổ địa giới tiêu" (mốc giới đất đai)".

Cũng theo thông tin trên, ông chủ nhà (ở Đầm Môn) còn cho biết "mấy thứ này dạt vô bãi cát miết. Bà vợ tui nhặt, đóng xuống cát làm cọc để buộc dây bò, làm hàng rào chắn gà vịt khỏi vào phá vườn… cũng tiện ra phết !"

...........
 

F22Rapter

Đã tốn tiền
thằng tàu chắc chơi bài để lâu cứt trâu hóa bùn quá, thời nay nó mà chưa chiếm được đảo nó có thể để vật này trôi nôi nổi khắp nơi, mấy đời sau tìm thấy thì bảo là trước bọn t đã có cọc đây rồi.
 

vitas0012

Senior Member
Cũng theo thông tin trên, ông chủ nhà (ở Đầm Môn) còn cho biết "mấy thứ này dạt vô bãi cát miết. Bà vợ tui nhặt, đóng xuống cát làm cọc để buộc dây bò, làm hàng rào chắn gà vịt khỏi vào phá vườn… cũng tiện ra phết !"
ủa, tưởng chữ "phết" ngoài bắc mới dùng chứ? mà "ra phết" nghe cứ sao sao nhỉ
 

mido8x

Senior Member
Mấy cộc trên của Đài Loan mà, Shopee Đài Loan bán đầy, y chan nguyên bộ luôn!!

51A13D4A-EA3C-4C04-9358-C23B057660A9.png
 
Top