Kiên Giang họp khẩn: Du khách dương tính với Covid-19 'đi khắp nơi ở Phú Quốc'

mp3ts

Đã tốn tiền
Trước thông tin 1 du khách dương tính với Covid-19 có đi du lịch tại huyện đảo Phú Quốc 5 ngày, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tổ chức họp khẩn để bàn phương cách phòng chống dịch bệnh.

Tỉnh Kiên Giang họp khẩn tại Phú Quốc sau thông tin ca bệnh thứ 54. /// Ảnh: Hoàng Trung
Tỉnh Kiên Giang họp khẩn tại Phú Quốc sau thông tin ca bệnh thứ 54.
Ảnh: Hoàng Trung​


Du khách nhiễm Covid-19 'đi khắp nơi ở Phú Quốc'

Cuộc họp khẩn diễn ra tại H.Phú Quốc vào chiều tối 15.3. Thông tin tại cuộc họp cho biết du khách (33 tuổi, quốc tịch Latvia) được xác định là bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở thứ 54 ở Việt Nam. Bệnh nhân này cùng vợ (32 tuổi) đáp chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TP.HCM ngày 8.3.

Ngày 9.3, hai vợ chồng này đến Phú Quốc trên chuyến bay QH1521 và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence (xã Dương Tơ) trong 5 ngày (từ 9 - 13.3). Ngày 13.3, cả 2 về lại TP.HCM trên chuyến bay QH1524 và ở tại các khách sạn thuộc Q.1 và Q.4. Khoảng 16 giờ ngày 14.3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trong sáng 15.3, Phú Quốc đã phong toả khách sạn mà 2 vị khách này lưu trú; đồng thời cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên của khách sạn.
Trung tâm y tế H.Phú Quốc cho biết ngay sau khi có thông tin du khách trên dương tính với Covid-19, trung tâm đã liên hệ với Sở Y tế TP.HCM xin lộ trình của du khách này trong mấy ngày qua và được Sở y tế TP.HCM phản hồi rằng du khách này trả lời “đi khắp Phú Quốc và không biết đi những đâu”.

Tạm dừng hoạt động chợ đêm Phú Quốc, các điểm karaoke, massage

Ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND H.Phú Quốc, cho biết trước tình hình này, công tác phòng chống dịch bệnh của Phú Quốc phải nâng lên một mức độ cao hơn. Cụ thể, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân ý thức tự bảo vệ mình, tố giác các trường hợp che giấu thông tin. Giao cho công an cửa khẩu, lãnh đạo sân bay khẩn trương điều tra toàn bộ số người đã cùng đi với 2 du khách này trên 2 chuyến bay đến và rời Phú Quốc.

Kiên Giang họp khẩn: Du khách dương tính với Covid-19 'đi khắp nơi ở Phú Quốc' - ảnh 1

Chợ đêm Phú Quốc sẽ tạm thời dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.
ẢNH: HOÀNG TRUNG​


Ông Huỳnh cũng chỉ đạo tạm dừng có thời hạn việc du khách nước ngoài ra đảo bằng các phương tiện đường thủy, tăng cường việc kiểm tra y tế đối với khách nội địa. Đồng thời đề nghị Phòng kinh tế H.Phú Quốc ban hành văn bản tạm dừng có thời hạn hoạt động của chợ đêm Phú Quốc, karaoke, massage, các điểm tụ tập đông người để kiểm soát dịch bệnh.

Ông Huỳnh cũng yêu cầu xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 1.000 giường cho kịch bản mới. Trong đó, yêu cầu Lữ đoàn 950 báo cáo quân khu trang bị bệnh viện dã chiến quy mô 500 giường, một số cơ sở lưu trú trên địa bàn lo 500 giường còn lại.

Kết luận cuộc họp, ông Đỗ Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang chưa có ca nhiễm Covid-19 nào. Tuy nhiên, vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên về việc phòng chống dịch bệnh. Ông Bình cũng thống nhất cao các đề xuất của H.Phú Quốc và nói sẽ có văn bản chỉ đạo sớm. Ngoài ra, ông Bình cũng đồng tình với đề xuất của Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang về việc sẽ cho toàn bộ học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

https://thanhnien.vn/thoi-su/kien-g...-covid-19-di-khap-noi-o-phu-quoc-1196510.html
 
Cấm mie nó khách du lịch đi cho xong. Được vài đồng bạc lẻ thì mất cả tỉ đô chống dịch.
 

phucxnguyen

Đã tốn tiền
Phú quốc giờ cấm thuyền cấm máy bay là hết chạy, cần gì lockdown :confused:, tuy nhiên phải điều tra kỹ tiếp xúc để xét nghiệp trước, tuy đi lung tung nhưng khí hâu nóng của miền nam thì không nghĩ là nó sẽ lây lan lớn trong cộng đồng đâu
 

xvitcolunx

Member
Có khi phú quốc nổ dịch thì khủng khiếp . Trước có mấy thằng sợ dịch đòi chạy ra PQ trốn . E là bọn nó sẽ suy nghĩ lại
 

Loupet

Member
Không biết đi đâu cũng có thể, tôi đi chơi tỉnh khác và quên ngay tên quán và địa chỉ quán, vì có tâm lý không cần phải nhớ từ đầu. Nó còn ko biết tiếng Việt và quen thuộc cảnh quan VN.
 
Có khi phú quốc nổ dịch thì khủng khiếp . Trước có mấy thằng sợ dịch đòi chạy ra PQ trốn . E là bọn nó sẽ suy nghĩ lại
Cái đảo rất dễ cách ly. Mà mấy đợt tiền giang cần thơ vĩnh long cách ly gần trăm người vì có những người tiếp xúc trực tiếp với khách tây du lịch nhiễm bệnh, cuối xùng xét nghiệm toàn âm tính cả.

Chống dịch đường dài mà dân hoảng loạn quá mức thì chết vì đất nước suy kiệt trước cả corona.
 
Top