Kiên Giang: Phú Quốc vắng khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4

Status
Not open for further replies.

XepHinhKieuMy

Senior Member
Hầu hết các điểm kinh doanh dịch vụ tại đảo ngọc Phú Quốc đều không tính phụ thu nhưng vẫn không hút được lượng khách như kỳ vọng trong dịp nghỉ lễ 30/4.

Ngày 30/4, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khách du lịch đến với TP. Phú Quốc chỉ tăng chút ít. So với những năm du lịch bùng nổ tại Phú Quốc vào các dịp nghỉ lễ trước đây, số lượng khách năm nay hết sức… khiêm tốn.
Đại diện Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang dẫn chứng, trong ngày đầu nghỉ lễ (27/4) chỉ có 35 chuyến bay đáp xuống sân bay Phú Quốc (23 chuyến bay nội địa và 12 chuyến bay quốc tế). Thời điểm này những năm trước đây, mỗi ngày sân bay Phú Quốc đón từ 130-140 chuyến bay.
Kiên Giang: Phú Quốc vắng khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4
Một góc TP. Phú Quốc về đêm.
Một trong những nguyên nhân khiến lượng khách du lịch đến đảo ngọc giảm sút là do giá vé máy bay còn ở mức cao. Đặc biệt, tuyến Hà Nội - Phú Quốc, vé khứ hồi trong dịp này có giá trung bình khoảng 8 triệu đồng. Với giá này, một gia đình ở Hà Nội đi du lịch Phú Quốc phải chi từ 30-50 triệu đồng tiền đi lại.
Ghi nhận tại các cơ sở lưu trú tại TP. Phú Quốc cho thấy tỉ lệ lấp đầy phòng nghỉ chỉ đạt khoảng 50%. Riêng phân khúc khách sạn 4 sao trở lên cũng chỉ đạt khoảng 60% công suất phòng.
“Chưa năm nào vắng khách như kỳ nghỉ lễ năm nay. Nếu như trước đây khách không đặt trước sẽ không thể tìm được phòng nghỉ tại Phú Quốc, còn bây giờ mọi hoạt động kinh doanh đều diễn ra bình lặng như ngày thường”, chủ một resort ở phường Dương Đông, TP. Phú Quốc cho biết.
 
chặt chém nhiều vào giờ thì sướng trợn mắt ra
vé máy bay ngày xưa tôi book 2 người chỉ có 11 tr
giờ thì ngta đi thái cho sướng.
 
Mục tiêu chỉ tiếp khách tây, khách vip thì để những khách đó tới, người thường thì qua Thái chơi

Sent from HUAWEI NOVA 5T using vozFApp
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top