Kiến nghị công khai dự án bất động sản vay ngân hàng

Cryolite.F

Senior Member
https://thanhnien.vn/kien-nghi-cong-khai-du-an-bat-dong-san-vay-ngan-hang-post1505474.html
Đây là kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM gửi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề nghị công khai hồ sơ dự án vay ngân hàng của các chủ đầu tư.

Theo kiến nghị này, NHNN nghiên cứu, tham mưu Chính phủ quy định chặt chẽ, có biện pháp chế tài, công khai hồ sơ dự án vay ngân hàng của các chủ đầu tư. Hiện nay tình trạng chủ đầu tư thế chấp ngân hàng tài sản là khu đất xây chung cư để làm dự án, đồng thời tổ chức bán căn hộ theo hình thức đầu tư góp vốn, đến khi hoàn thiện bàn giao căn hộ thì không bàn giao được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Người dân không thể biết được các dự án đã thế chấp hoặc chủ đầu tư cố tình giấu nên làm ảnh hưởng quyền lợi của người dân mua chung cư.

Kiến nghị công khai dự án bất động sản vay ngân hàng  - ảnh 1
Cử tri đề nghị công khai dự án bất động sản thế chấp ngân hàng
NGỌC THẮNG

NHNN cho rằng theo quy định luật Nhà ở và các nghị định của Chính phủ đã quy định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải công khai thông tin về việc thế chấp nhà, công trình xây dựng, dự án bất động sản đưa vào kinh doanh (nếu có). Cũng như trách nhiệm của chủ đầu tư trong trường hợp bán nhà ở mà dự án nhà ở đó đã được thế chấp và trách nhiệm của Sở Xây dựng trong việc xác nhận nhà ở đủ điều kiện được bán. Trường hợp chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản vi phạm các quy định nêu trên thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Do đó, người mua nhà ở có thể liên hệ với Sở Xây dựng nơi có dự án nhà ở để phản ánh về các vi phạm này (nếu có) của chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản.

...
 

chauthienqui

Đã tốn tiền
Dự án nào cũng vay. Công khai thì đã sao.
Quan trọng là kiểm soát bảo hiểm cho người mua hàng chứ thông báo kiểu đó ý nghĩa gì
 

xalotpenla

Đã tốn tiền
Dự án nào cũng vay. Công khai thì đã sao.
Quan trọng là kiểm soát bảo hiểm cho người mua hàng chứ thông báo kiểu đó ý nghĩa gì
Để người mua biết là nhà đó cắm sổ trog NH rồi, mua cũng ko có sổ đỏ đâu:shame:
 

nkquang68

Senior Member
ý là ngân hàng lên danh sách các dự án bất động sản, chắc 99,99% dự án dùng vốn vay
 

VnStarOne

Senior Member
Kiến nghị vớ vẩn bome ra, 100% dự án vay ngân hàng luôn rồi chứ cần gì phải công khai nữa, các bố nghĩ sao mà doanh nghiệp có đủ lượng tiền mặt để triển khai dự án, kể cả có đủ tiền thì cũng sẽ đi vay thêm để làm 2 cái 1 lần
 
Top