Kiến nghị điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

thantientyty264

Senior Member
Nguyên nhân của kiến nghị này là do áp dụng bảng giá đất mới cộng với phần diện tích phát sinh nên kinh phí thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã vượt so với tổng mức đầu tư ban đầu.
Dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là dự án thành phần của dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông có chiều dài khoảng 99km. Trong đó đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5km đi qua địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh. Để thực hiện dự án, Đồng Nai phải thu hồi diện tích đất khoảng 412ha.

Ông Nguyễn Hồng Quế, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai (Sở TN-MT) cho biết, hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án tại các địa phương gồm Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh đã cơ bản hoàn thành.

Riêng H.Xuân Lộc là địa phương có diện tích đất cần thu hồi lớn nhất với hơn 274ha. Hiện nay, H.Xuân Lộc đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trong đợt 1 cho 325/522 trường hợp với tổng số tiền đã thực hiện chi trả là hơn 400 tỷ đồng. Với số tiền gần 300 tỷ đồng còn lại, địa phương cũng đang thực hiện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để tiến hành chi trả cho người dân.

http://www.baodongnai.com.vn/kinhte...an-duong-cao-toc-phan-thiet-dau-giay-3006949/
 

Attachments

  • images2292027_6.jpg
    images2292027_6.jpg
    119.2 KB · Views: 6

fanhungdatinh

Junior Member
Toàn thấy kiến nghị tăng thêm,hình như chưa thấy dự án nào có kiến nghị giảm bớt kinh phí nhỉ?đúng là xứ lừa
 
Top