Kiến nghị không nên giao Bộ Công an quản lý, sát hạch cấp GPLX

AntonyMartial

Senior Member
Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam nêu quan điểm đây là hoạt động quản lý Nhà nước trong lĩnh vực dân sự, nếu chuyển sang cho Bộ Công an quản lý là không phù hợp.

Với lập luận trên và nhiều căn cứ khác, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội tham gia ý kiến trong quá trình xem xét Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi). Hiệp hội nêu quan điểm không đồng tình tách Luật Giao thông đường bộ thành Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật bảo đảm trật tự ATGT đường bộ.

Lập luận của Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam​

Theo lý lẽ của Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, trong quản lý hoạt động GTVT và giao thông đường bộ, đảm bảo hiệu quả và an toàn luôn là hai mục tiêu có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu tách ra thành 2 luật sẽ thiếu sự đồng bộ, nhất quán, hài hòa khi xây dựng và ban hành các văn bản dưới luật.
Bên cạnh đó, hầu hết nội dung trong dự thảo Luật bảo đảm trật tự ATGT đường bộ đã được quy định trong Luật Giao thông đường bộ hiện hành. Trong khi báo cáo tổng kết thi hành Luật Giao thông đường bộ 2008 cho thấy các nội dung của luật về cơ bản được triển khai có hiệu quả, không thấy có nội dung nào vướng mắc đến mức phải tách thành 2 luật.
khong dong y giao Bo Cong an sat hach cap GPLX anh 1
Hiệp hội Vận tải ôtô nêu ra nhiều căn cứ để cho rằng không nên tách luật Giao thông đường bộ thành 2 luật và chuyển giao thẩm quyền quản lý đào tạo, sát hạch cấp GPLX từ Bộ GTVT sang Bộ Công an. Ảnh: Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
..................
https://zingnews.vn/kien-nghi-khong-nen-giao-bo-cong-an-quan-ly-sat-hach-cap-gplx-post1152845.html
 

hixinh

Senior Member
Hiệp hội coi chừng nha
Ko phải ưng nói gì nói đâu :rolleyes:

Sent from Meizu Note9 using vozFApp
 

minhbon

Đã tốn tiền
Nếu nó mà làm ăn đàng hoàng thì đã không bị cướp miếng ăn như thế.

Phải siết thật chặt , không chỉ cuộc thi sát hạch lấy bằng lái ô tô mà còn cuộc thi lấy bằng lái xe máy. Điều khiển xe đạp điện cũng nên cần có bằng lái, có biển số, có bảo hiểm để quản lý.

Đặc biệt là các học sinh khi tự tham gia giao thông cần phải có một tấm bằng chứng nhận đã học luật giao thông. Khi vi phạm lỗi nặng hay nhẹ gì thì cũng đều thu cái chứng nhận ấy về bắt nó học lại lần nữa.
 

thienphitruc

Senior Member
Để bát nháo quá giờ giao công an tổ chức thi cấp bằng là đúng rồi, chỗ tôi hồi trước còn có cảnh ko biết chữ vẫn thi được bằng A1, muốn có bằng thì ra ngoài tiệm xe máy mua 1 cái xe, auto cửa hàng làm bằng lái cho luôn @@
 

halinhdan

Senior Member
Công an phải có trách nhiệm phát hiện điều tra những sai phạm nhũng nhiễu tham nhũng vặt sai luật pháp , đảm bảo pháp luật đó là điều hiển nhiên và là nhiệm vụ

Chứ không phải giao tất cả cho công an là hiển nhiên không có sai phạm

Các bạn nên phân biệt và nhận biết điều này

Không lẻ cứ cái gì công an không phát hiện là giao hết cho công an quản
 

Noel

Senior Member
đề nghị chuyển luôn bằng c3 đại học TH.S TS cho BCA luôn để tránh bằng giả
 

vutrankien3

Senior Member
Các anh bảo giao cho công an tốt @[email protected] các anh công an cũng làm gì ra hồn đâu, tham nhũng cũng tràn lan =.= tự dưng đã xã hội hoá các trường dạy lái các trường thi giờ lại ôm vào rồi biên chế =.= nếu tốt sao ko bảo công an tổ chức thi đại học, thi tốt nghiệp
 
Top