kiến thức Kiến thức cá nhân khi chọn bếp từ (nhật, đức, trung)

Bạn chọn bếp từ nào nếu có thể (nhiều đáp án)?


 • Total voters
  476

tezuko

Senior Member

Kinh nghiệm chọn bếp từ cho gia đình​


Mọi người đóng góp ý kiến nhớ cmt cho em thêm thông tin hay sửa lưng chỗ sai giúp em nhá. Welcome

Hello mọi người, sau một thời gian nghiên cứu bếp từ cho gia đình, gia đình đã chốt một con bếp từ. Nay em chia sẻ những kiến thức đúc kết được khi chọn bếp. :D :D :D
Tất nhiên em thề không seeder cho bất cứ tồ chức hay sản phẩm nào :byebye::byebye:

So sánh tất cả các loại bếp từ có mặt ở Việt Nam :​


Theo phương pháp điểm yếu thằng này sẽ làm điểm mạnh của thằng khác và ngược lại :LOL::LOL:

Bếp Đức:​

- Theo như những gì em được biết (nếu em sai cho em đi lại :D:D), bếp từ Bosch, AEG, ... (các nhãn hiệu có tiếng từ Đức) đều về Việt Nam theo phương thức tự nhập do doanh nghiệp đem về. Mọi người có thể check trực tiếp qua website bosch.com.vn, chỉ có 2 mặt hàng được phân phối chính hãng

1610641634584.png


Từ đó có thể thấy các loại bếp từ đều không có trong danh sách chính hãng của Bosch Việt Nam (tất cả các trang web khác đều là không chính chủ). Em sẽ không bàn luận về vấn đề này vì bây giờ là thế giới phẳng nên chuyện này là bình thường. Tóm tắt ý kiến của em:
Ưu điểm:
 • Rất sang chảnh, có tiền nhiều cứ đập con này khỏi suy nghĩ.
 • Mặt kính rất xịn xò (Schott Ceran, EuroKera,..)
 • Đẳng cấp
 • Thiết kế chuẩn châu Âu, phù hợp cho nhà mới xây
 • Điều khiển cảm ứng dễ dàng sử dụng
 • Chất lượng cao, nếu là có xuất xứ nhập đầy đủ, chất lượng gia công China vs NOT China cũng 8/10 rồi. Nhấn mạnh phải là giấy tờ và sản phẩm phải có mặt ở website của Bosch (thị trường đức, thị trường ĐNÁ,..) thì mới có tác dụng.
Nhược điểm:
 • Bếp từ Đức mắc ( >15 trirệu để được bếp vuông 3 vùng+ , nhập khẩu) => Không phù hợp cho nhà kinh tế không quá cao.
 • Lẫn lộn nước sản xuất. Tất nhiên với những thương nhân uy tín đàng hoàng thì không bao giờ. Tuy nhiên, bếp made in Not China và made in China giá chênh như sông với núi :D:D
 • Kén nồi. Câu chuyện muôn thuở khi sài bếp Đức đã được confirm bởi rất nhiều ae. Với những người sài lâu thì không nói nhưng chi phí nồi chảo mới cho người mới mua chắc chắc rất đắt đỏ :):)
 • Chuyện bảo hành. Theo em, một khi không có phân phối chính hãng từ Bosch thì sẽ do chính nhà nhập khẩu bảo hành, không có nhân viên của cty bosch Việt Nam, linh kiện thay thế cũng chính do doanh nghiệp tự nhập khẩu (cái này em không chắc chắc lắm về cơ chế hoạt động của cty nên nhờ anh em giúp xác minh :oops::oops:). Thật ra nếu so trình VN thì điện đóm có thể lo được, chỉ là không sản xuất ra thôi chứ dăm ba con bếp thì sửa cũng ez :D:D

Tóm lại: với bếp châu Âu/ Đức: mọi người nên sử dụng khi có nhà mới xây và có tiền (rất nhiều tiền)


--------------------------------------------------------​

Bếp Trung Quốc có thương hiệu:​


Điển hình nhất là Media.
Năm 2021 rồi, ai còn chê đồ Trung Quốc kém chất lượng nữa là bảo thủ. Tuy đẳng cấp + chất lượng sẽ không bằng Đức và Nhật, tuy nhiên nếu so sánh ở chiếu dưới như bếp đơn đôi dưới 7tr, nó trùm Việt Nam. Các bếp ODM Việt còn phải qua đặt main về gắn cho bếp mác Đức đấy thôi (mác Đức ruột Trung bán giá Đức)
Trung Quốc chính hãng khác Trung Quốc nhái, nhái mới xấu còn chính hãng thì công nghệ ta thua xa nó nửa thế kỉ. Còn khi so với thế giới nó chỉ thua Tây 2 phần thôi ( 8/10)
Hàng Trung Quốc nội địa cũng giống như Nhật nội địa, ai đã sài qua chắc chắc sẽ biết chất lượng như thế nào, nội địa Trung > Trung chính hãng, 8.5/10 so với hàng Tây

Tóm lại: lời khuyên cho anh em nào có ý định mua bếp từ mà kinh tế thấp thì cứ phang ngay hãng Media, đơn có, đôi có.
Add-in: Anh em nào muốn hơn nữa có thể tìm các bạn xách tay nội địa (Taobao, Tmall) Media bên Trung Quốc về sẽ ngon hơn nhưng phải uy tín, lỡ đâu vỡ mặt kính thì như không, bảo hành thì anh em thợ thầy ở Việt Nam có thể lo chuyện đó được, không lo. Chỉ là không chính hãng thôi.


--------------------------------------------------------​

Bếp từ nội địa Nhật:​


Đây là cụm từ gây tranh cãi rất nhiều trong thời gian qua. Bãi nhật cực kì nhức nhối. Rác công nghệ tràn về Việt Nam. Vì thế người ta cứ nghe Nhật nội địa là nghĩ ngay đến thứ rác ấy.

Tuy nhiên, ở Việt Nam có nhập về bếp Nhật nội địa new 100%, sài điện 200v (2 line 100v, +- 10% mỗi line).
1610689518391.png

Link website ranking

Gia đình em trước giờ rất kị đồ nhật nội địa, nhất là đồ bãi (ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế doanh nghiệp Việt Nam, sức khỏe con người) do trước đó 2006 đã bị lừa mua TV nhật bãi giá rất cao xong về vứt rác. Nhà em từ lúc đó chỉ có hoặc không mua hoặc Nhật chính hãng 220v. Nên ý kiến bài này sẽ rất khách quan, không đội Nhật lên đầu, thần thánh hóa đồ nhật nội địa với bất cứ lý do nào.
Em sẽ nói chung tất cả các dòng nội địa nhật như Mitsubishi, Panasonic, Hitachi
Cá nhân em thấy bếp nhật rất phù hợp trong tầm giá 10 triệu.
Ưu điểm:
 • Giá tầm trung, không đội giá, ảo giá.Link phân tích
  giữa nhật new 100% 10 củ với đức nhập (theo mình biết giá rất chát, ít nhất 15 củ cho con rẻ nhất nhập chứ ko phải mác đức ruột tàu) thì ai thích đẹp sài đức cho sang, nhật đó giờ thực dụng rồi nên giá tốt bếp ngon (hơi xấu, nhìn quen cũng bth, tùy gout) :)

  Ý kiến chủ quan của em thì 15 củ bếp việt đó chỉ đội giá nhập + hét giá chênh lệch thôi, base 6 củ max, nếu so sánh mua bên đức thì mắc hơn nhiều lần. Chưa kể mua thẳng từ nhà máy TQ mà bên đức ko có sp đó.
  Ở đây em ko phải nói TQ làm kém hay gì nhưng bỏ ra số tiền to em muốn nhập khẩu đàng hoàng, gốc đức sx china ok. Chứ như mấy tq mác đức do vn, germany sản xuất ấy, nhập rẻ bèo bán giá 15 củ thì thôi chim cút

  Nhật lùn thì thôi khỏi nhắc, em ko thần thánh hay thờ nhật đâu, thực dụng vcl.
  Nhìn giá 39k yên chắc tầm 8-8.5 củ, thương nhân nhập về bán 10 củ 5 thì đội giá đâu đó 2 củ, giá trị thật nên an tâm.

  Còn về bảo hành thì hên xui, chính hãng bảo hành đàng hoàng => giá mắc
  Em mua xách tay, cửa hàng bảo hành 2 năm nên chả lo nghĩ gì
  5 năm sau trục trặc gì thay luôn con mới đỡ tiếc tiền.

  Còn mấy bác muốn coi độ thực dụng của thằng nhật chắc nên qua coi bảng xếp hạng các ngành hàng bên đó, ưu tiên rẻ nhất (đồ nội địa chắc ko cần so độ tốt, bền rồi.
  WWpoRHQ.jpg


  Em gửi bảng của bếp từ ạ

  Nhật lùn đâu phải thu nhập thấp đâu. Vẫn chọn con ast đó thôi. Khoảng bao nhiêu ng mua con ast với con thứ 2 cũng xa lắm chứ ko ít :):)

  Cá nhân em vẫn mua con mitsu dù ko có trong bảng ranking :))

  Lưu ý chỉ là ý kiến chủ quan của em nha :D:D:D
 • Mặt kính ceramic là mặt kính cơ bản để tôi thêm trở thành Schott Ceran, EuroKera (có bếp dùng hẵng mặt kính EuroKera giá chỉ 10 triệu)
 • [Xuất xứ Nhật or Trung xuất Nhật (không quan tâm lắm ;);))
 • Không kén nồi (nhà em có cái ấm nước cùi 15 năm tuổi có nhiễm từ đáy, sài bth, khi bếp đức thì bó tay)
 • Ba vùng nấu, có lò nướng tiện lợi (nhiều người bảo nhỏ nhưng nếu đã sài thì không nướng gà được thôi chứ cá, sườn thì vô tư, nướng rất ngon), có 1 bếp hồng ngoại nhỏ cho mẹ làm mắm kho quẹt ăn cho phê :sleep::sleep::sleep:
 • Sài được điện 220V (200 +- 20% do bên nhật có 2 line) đã test với Mitsubishi (240v nhà em sài bth), Panasonic ( 239v mở bth, nhà em), Hitachi (235v báo mã cao volt nên không sài tiếp được, nghe nói thế, ae nào sài rồi confirm giúp em)

Nhược điểm:​

 • Chuyện bảo hành thì y như bếp đức thôi, do cty bảo hành thợ, nhưng cty bảo hành cho em 2 năm nên an tâm.​
 • Thiết kế thực dụng (tùy mắt, theo em là không đẹp bằng châu Âu nhưng nhìn nhiều rồi sẽ thấy như không có gì, bình thường)​
 • Điện thế 200v Có thể nhà gần máy biến thế điện cao trên 240v thì không sài bền lắm (suy đoán chưa kiểm chứng), còn không thì vô tư. Lắp thêm CB nấu xong tắt thì tối có cao thế đi nữa cũng không sợ.​
 • Ít doanh nghiệp nhập

Tóm lại: Bếp từ nhật (nhấn mạnh phải new 100%, không bãi biếc gì hết) là sự lựa chọn cực ngon cho tầm giá 10 triệu. Thêm nữa phải chọn nhà cung cấp uy tín, vì đây là tự nhập do doanh nghiệp (y như Đức)
--------------------------------------------------------​

Thị trường bếp việt:​

-Chỉ có dân mình hại dân mình-​
Thị trường bếp từ Việt Nam thật giả lẫn lộn: thương hiệu đức ráp tại việt nam, thương hiệu việt nam brand tiếng đức, ODM brand tiếng đức do doanh nghiệp Việt đặt tên... .Chuyện không đáng nói cho đến khi chúng ta bàn tiếp đến giá cả
1610691224788.png

(mác Đức ruột Trung bán giá Đức)

Sản phẩm kinh doanh của hãng M này như một ví dụ. Không lý do gì một con bếp lại giảm kịt khung hơn 50% như thế. Có thể là outdated, mẫu cũ, hàng tồn,.. nhưng chuyện này diễn ra như cơm bữa, vậy doanh nghiệp ăn mắm à :D:D
Nếu không hạ giá, sự lựa chọn có thể sẽ qua hết bếp đức do giá bếp như thế này quá conmeno cao. :ROFLMAO::ROFLMAO:
Không phải không ủng hộ hàng việt nam nhưng nếu ai em clip tháo bếp từ như thế này ra không khác gì 2 con bếp đơn xịn lấy ruột nối vào hết (AE confirm giúp em). Mà giá bếp đơn China xịn như media không quá 2tr 1 cái, thế nào bán 20tr không giảm giá :ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO:.
Thế nhưng khi ra các cửa hàng lớn, nhân viên tư vấn vẽ hoa vẽ bùa cho các hãng này để bán được bếp, cả nói xạo (chắc do hoa hồng rất cao) lừa cả người lớn tuổi không tìm hiểu kĩ nhưng chúng ta.
Em sẽ link 1 thread cũ lại đây cho các bác tham khảo (nên đọc): link, tks bác @phanxuanlong (em không biết tag hic, có thể tag giúp em với)
Nắm bắt được xu thế chuyển từ bếp Gas sang bếp từ ở Việt Nam trong những năm qua nên bọn gian doanh và gian thương Việt Nam đã đặt hàng gia công bên Trung Quốc, hoặc nhập linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp rồi đặt cho các sản phẩm này với những tên rất Đức, Ý, Tây Ban Nha hoặc bảo linh kiện Đức sản xuất tại Malaysia nhưng không có xuất xứ rõ rạng (có loại còn ngang nhiên dán hẳn mác Made in Spain, Made in Germany, Made in Italy, Made in Malaysia) để lập lờ đánh lận con đen, lừa người tiên dùng theo tâm lý đại đa số hiện nay là sính hàng ngoại rồi bán với giá gấp 3, 4 lần giá trị thực tế của nó (giá trị của nó chắc chỉ tầm 4-5 triệu đồng cho loại bếp đôi, như hàng xịn của Trung Quốc là bếp từ đôi Midea (ghi rõ xuất xứ Made in China hoặc Made in Việt Nam) giá bán tại các siêu thị điện máy là 3,5 triệu đồng.
* Đây là các tên tuổi bếp từ cần tránh khi mua nếu bạn không muốn thành gà (bạn nào biết thì bổ sung).
1/ CHEFS
2/ ESSEN
3/ MUNCHEN
4/ HESSEN
5/ GIOVANI
6/ MASTERCOOK
7/ MALLOCA
8/ D'MESTIK
9/ CANZY
10/ ROMATEK
11/ MALMO
12/ EUROSUN
13/ TAKA
14/ KANZLER
15/ FASTER
16/ NAPOLI
17/ NAPOLIZ
18/ UBER
19/ PELLY
20/ ABBER
21/ ABBAKA
22/ ROMAL
23/ BINOVA
24/ SELVINA
25/ APEX
26/ BENZA
27/ BRANTZ
28/ ...
Những sản phẩm trên các bạn có tra google mỏi mắt cũng không tìm ra sản phẩm của nó trên đất mẹ mà bọn gian thương nó quảng cáo đâu, trang web chủ yếu là .vn thôi chứ không có .es, .it hay *.de đâu.
Đối với sản phẩm của Malaysia các bạn vào trạng web của Cục xúc tiến thương mại Malaysia để tra (chọn Products) xem sản phẩm đó có được sản xuất ở Malaysia không, nếu không tìm thấy nghĩa là gì các bạn tự hiểu.
http://www.matrade.gov.my/en/malaysi...ucts-directory

Tóm lại: RẤT RẤT RẤT RẤT không nên mua nếu bếp đó cùng tiền với bếp Đức + Nhật, thà mua 2 bếp đơn xịn của Trung Quốc giá rẻ hơn rất nhiều. Muốn sài bếp âm đôi thì Media âm cũng rất rẻ (6tr). Nhiều khi mua bếp Việt mà lòi ruột ra main Media có mà vỡ mật chết :LOL: đắt quá mà :D:D

--------------------------------------------------------
Tổng kết: tùy từng túi tiền của mọi người mà chọn bếp phù hợp, đây chỉ là chia sẻ kinh nghiệm chọn bếp, mọi người có lựa chọn nào cho mình rồi thì làm POLL với comment xuống lý do của mình về loại bếp đó nha. Thank you.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh​update:
Còn 1 loại bếp Đức nữa, nó như vầy nè:
 • Bếp đc người V xách tay trực tiếp từ Đức về. Lúc hư hỏng đưa mình sửa mở ra xem thì ruột y chang bếp Tàu.
 • Hỏi kỹ lại mua ở đâu thì họ nói mua ở mấy chợ của ng V or ng Tàu, hóa ra là do gian thương asia đặt OEM bên tàu rồi xuất qua Đức bán chủ yếu cho dân nhà nghèo ít tiền. :v :v
Vài hình ảnh về bếp từ : mác Tây Ban Nha + giá Châu Âu + ruôt Tàu cho anh em tỉnh ngộ
Malloca Tây ban Nha đó ae à
Có hình, (ae nhấp vào dòng vàng để bay về reply ấy xem cho nhanh)

Nhà đang xài con bếp từ Nhật Mitsubishi mới tinh model năm 2022 giá 13.5 triệu.
Điện áp cắm 220v không chuyển đổi gì hết và thấy rất hài lòng.
Ưu điểm: đơn giản dễ sử dụng, bàn phím cơ bấm rất nhạy và sướng chả phải lo tay ướt tay khô bấm phát nào ăn phát đó. Chữ nghĩa Nhật loằng ngoằng nhìn có vẻ rất khó, đó là người chưa dùng lần nào hoặc chưa ai chỉ chứ chỉ một lần là biết dùng ngay. Bố mẹ mình 80 tuổi mà chỉ cho các cụ một buổi là các cụ tự thao tác sử dụng ngon lành.
Tiếp theo nữa là có cái lò nướng mini, nướng 2 mặt phù hợp với nướng những thứ nhỏ như cá, thịt cắt, khoai,... đừng nướng gì nguyên con như gà vịt là được chứ nướng nhỏ nhỏ bằng cán dao là OK. Nướng 2 mặt cho vào lò bấm chọn chức năng là nướng thôi chả phải đảo mặt gì cả đến giờ là mở ra ăn. Khả năng giữ nhiệt khá tốt nhiều hôm sáng cho nướng đến trưa rút ra khỏi lò vẫn còn nóng.
Đồ Nhật hướng đến người sử dụng cho nên rất dễ thuận tiện việc vệ sinh.
Bếp từ cơ bản giá tầm trung nên tính năng cơ bản, nhận diện xoong nồi, tự ngắt khi không có nồi,...
Nhược điểm: Hình thức thô không đẹp sang như kiểu dáng Châu Âu, được cái nọ mất cái kia nên cũng đúng. Viền kim loại thô kệch, phím thì bấm cơ không cảm ứng vuốt chạm về hình thức thì xấu không bằng bếp Châu Âu.
Không có cảm biến chống tràn.
Ngoài bếp từ thì cũng trang bị thêm máy hút mùi nội địa Nhật và cũng như bếp kiểu dáng đơn giản nhàm chán nhưng tính năng sử dụng rất hay --> hướng đến sử dụng thân thiện người dùng chứ không màu mè hoa lá như Châu Âu. Đây là lý do bếp từ, máy hút mùi của họ con nào giống nhau cho dù 10 năm trước đến giờ kiểu dáng vẫn vậy chả thay đổi gì.
Nếu ai dùng đồ Nhật để ý họ rất nhân văn cho dù có mù thì vẫn sử dụng được, có thêm chữ nổi nếu là bàn phím cơ từ máy hút mùi, máy giặt, nồi cơm điện và cảm ứng thì có giọng nói để người già, mắt kém hay mù vẫn sử dụng được.
Hai kiểu bếp 2 trường phái khác nhau nên có những ưu và nhược điểm khác nhau.
Bếp Đức trường phái sang trọng, mẫu mã đẹp thời trang.
Bếp Nhật mẫu mã xấu, thô nhưng dễ sử dụng, độ bền cao.
Những bếp Nhật phím cơ tầm trên 10 triệu dưới 20 triệu (nói hàng mới tinh) rất dễ dùng. Bỏ qua thời gian đầu làm quen với các ký hiệu sau đó thì dùng rất dễ không phức tạp gì.
Độ bền thì bếp Nhật bền hơn khó hỏng hơn. Bếp Nhật thiết kế xấu hơn nhưng cái xấu của nó chính là cái bảo vệ bếp, tăng tính an toàn cho bếp. Ví dụ như nó thiết kế cái viền kim loại bảo vệ xung quanh mặt kính thì rất khó vỡ kính so với nguyên tấm như bếp Đức, cái hệ thống thoát nhiệt bếp đi lên trên qua lớp lưới trông rất xấu nhưng nó lại tản nhiệt linh kiện tốt hơn nhiều so với bếp Đức.
Do vậy bạn thích thời trang, đẹp sang trọng chọn bếp Đức, nếu muốn bền dễ sử dụng hướng đến người dùng chọn bếp Nhật.
Tôi đã dùng 2 loại bếp trên và đưa nhận xét công bằng sau thời gian trải nghiệm.
Đây là bếp Nhật điển hình với tầm giá trên 10 triệu bằng tiền con bếp Boshch đẹp lung linh
View attachment 2026839
1. Viền kim loại bảo vệ mặt kính, trông xấu không, xấu hoắc nhưng nó bù lại rất khó vỡ mép kính
2. Hệ thống thoát nhiệt linh kiện lên trên, linh kiện bếp rất thoáng hút không khí từ dưới lên trên và thải thẳng lên mặt bếp, trông cũng xấu bù lại linh kiện giải nhiệt tốt
3. Hướng người dùng khi tích hợp thêm lò nướng mini, nướng tôm, cá, đồ nhỏ khá hữu dụng bếp Châu Âu không có --> điểm cộng hướng đến người dùng nhưng nó cũng làm cho tổng thể trông thô.
4. Dải phím cứng, tầm bếp dưới 20 triệu chỉ có phím cứng thôi, không có phím cảm ứng đâu, muốn có cảm ứng thì phải thêm tiền trên 20 triệu. Phím cứng thì nó thô nhưng bấm phát nào ăn phát đó, tay ướt vẫn bấm được không như cảm ứng. Hệ thống phím trải dài tách biệt xài bếp nào bấm bếp đó không gộp chùm lại như bếp Đức. Tóm lại cái này là sự đánh đổi, xấu thuận tiện dễ dàng, đẹp hy sinh tiện lợi.
Dưới là Bosch, Boshc nó đẹp hơn nhìn thời trang hơn nhưng như phân tích trên nó cũng có những nhược điểm nhất định ngược lại với bếp Nhật.

View attachment 2026855
Bếp Đức đẹp không, quá đẹp, kính tràn viền nhưng nó mong manh chạm góc là mẻ vỡ kính.
Hệ thống tản nhiệt đẩy xuống dưới, bên dưới thiết kế không chuẩn không có không gian thì nó sẽ om nhiệt do nhiệt loanh quanh thổi xuống lại hút ngược lại không thoát thẳng ra ngoài như bếp Nhật nên đẹp thì phải trả giá
Đẹp mỏng không có lò nướng riêng, muốn nướng thì phải mua bếp nướng riêng.
Bàn phím cảm ứng đẹp sang nhưng nếu như tay ướt bấm rất khó ăn hoặc nhiều khi cảm ứng nó loạn bấm mấy phát mới được không như phím cứng bấm phát nào được phát đó.
Đây là 2 loại bếp có thể nói ngang tiền nhau chứ không phải bếp Nhật nó rẻ, nó đắt và rất đắt nếu dòng cao cấp.
Bếp Nhật có đủ các chức năng như bếp Đức từ nhận nồi, chống cháy, hẹn giờ tắt bếp,chế độ rán ngập dầu,.... thiếu là không có chống tràn, bếp Nhật chỉ có chống tràn với bếp có bàn phím cảm ứng còn phím cơ không có. Do vây nếu xài bếp Nhật phím cơ nấu có tràn ra thì không tự tắt bếp được.
 
Last edited:
Bếp từ nhật chính hãng thì vẫn có mà
FfsqRRV.png
(Của Panasonic).
Mình đang dùng Panasonic KY-C227E (Bảo hành chính hãng tại nhà 2 năm) rất hài lòng
VvdFMUC.gif

Ý là tầm giá 10m thôi bác ơi, con đó ngon 17m cũng nhiều lựa chọn, qua đức cũng khá nhiều

Sent from Redmi 4X using vozFApp
 
Sunhouse nó cũng đặt TQ gia công thì mua thẳng Midea ko ngon hơn ah
Tại em thấy sunhouse nó nhiều mẫu mã hơn mà giá nó cũng mềm hơn midea 1 chút, nên đang phân vân chất lượng nữa bé giờ toàn dùng bếp gas, sang bếp từ lạ lẫm quá
 
Tại em thấy sunhouse nó nhiều mẫu mã hơn mà giá nó cũng mềm hơn midea 1 chút, nên đang phân vân chất lượng nữa bé giờ toàn dùng bếp gas, sang bếp từ lạ lẫm quá
Bác nhiều tiền hẳn thì chơi bếp Nhật, Đức chính hãng cho đỡ phải lăn tăn :big_smile:
Còn ít hơn thì chơi tàu hẳn chứ mua hàng đội nốt này làm gì :big_smile:
 
Ý là tầm giá 10m thôi bác ơi, con đó ngon 17m cũng nhiều lựa chọn, qua đức cũng khá nhiều

Sent from Redmi 4X using vozFApp
Bếp Đức sang, đẹp, với nhiều tính năng quá sợ các cụ ở nhà dùng không quen, nên mình chọn hàng Nhật cho nó đơn giản và hợp với cách nấu ăn người Việt hơn :big_smile:
 
Chef là của Việt (nghe nói thế) mà sx ở nước nào ae nhỉ? Mua 6 7tr.
Xài 1 em đc 4 5 năm thấy ok, có bảo dưỡng định kỳ, hết 3 năm nên ko thấy ghé nữa hehe.
 
Vote bếp Đức (Bosch)
Hello mod, em thấy mod sài con bosch cũng xịn xò vãi ra. :p:p

Chef là của Việt (nghe nói thế) mà sx ở nước nào ae nhỉ? Mua 6 7tr.
Xài 1 em đc 4 5 năm thấy ok, có bảo dưỡng định kỳ, hết 3 năm nên ko thấy ghé nữa hehe.
Chefs hàng việt từ cn :)) mà bác mua nếu rẻ hơn 8tr chắc chấp nhận đc :LOL::LOL:

Sent from Redmi 4X using vozFApp
 
Back
Top