Kim chi hay dưa chua ngon hơn ?

Thích ăn cả 2 . Nhưng dưa cải bẹ muối thôi, dưa cải củ muối ra mùi và vị thum thủm, lờ lợ ăn kinh vl. Đã thế còn đéo nấu canh được.

Canh kim chi và canh dưa cải bẹ nấu thịt bò đều ngon
 
lòng heo xào cải chua :dribble::dribble::dribble: còn kim chi hả, kệ bỏ wa 1 bên đi :doubt:
1607850298320.png

1607850230160.png
 
Thì tôi đã nói các biến tấu của kim chi cũng tương tự dưa ko chỉ có một món mà các anh thấy màu đỏ lét
 
dưa chua VN tuổi gì, kim chi vừa chua vừa cay ăn ko cũng ngon mà ăn với bún phở hay đồ nướng càng tuyệt, dưa chua chỉ để xào nấu canh thôi, ăn ko ghê hết mẹ răng
 
Mỗi loại có hương vị riêng.
Ăn kèm các món riêng.
BBQ thì ăn kim chi, cơm rang thì ăn kèm dưa muối :doubt:
 
Ẩm thực Hàn xẻng tuổi gì. Có cái kim chi là của nhà trồng được còn lại thì kim bắp: sushi fake, bbq: copy của mẽo
 
cá nhân mình mới đầu ăn kim chi thấy dở tệ, sau ăn nhiều thấy ngon hơn dưa muối. nhưng tất cả đều ko bằng cà muối, mình thích cà muối nhất, cà trộn mắm nêm hay cà muối đều thích
 
sau đợt covid này người ta tới việt nam nhiều hơn rồi sẽ cảm nhận lại đồ ăn của dân mình
3 thứ đồ ăn hàn nhật hồi xưa làm để ăn qua cơn đói mà giờ nó làm như đặc sản
 
Mấy anh thì toàn ăn của loại tàu nó làm mới loại của mấy đứa VN nó làm thì thấy nó dở như shit là đúng thôi. Ăn đúng loại chuẩn, thượng hạng của bọn người Hàn nó làm nó tự ăn đó, hoặc mấy nhà hàng xịn xò thử xem, nuốt trôi cả lưỡi
tFvvWhy.jpg

Tôi ở Hàn 5 năm mà số lần gặp kimchi ngon cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, thỉnh thoảng hay được mấy bà người Hàn cho 1 hộp, ăn cứ gọi là thôi rồi. Kimchi nó phải cho cả cá, mực, xò sống rồi linh tinh đủ loại nữa chứ cứ cải thảo rồi cho hành, bột ớt vào thì ăn đúng như lol luôn. Mà kimchi bên Hàn bên giờ đa số kimchi bọn tàu nó xuất sang thôi.
 
Last edited:
Kim chi chỉ làm từ cải thảo trong khi dưa muối của chúng ta đa dạng hơn nhiều. Tôi xin điểm các loại cơ bản sau:
  • cải bẹ muối
  • bắp cải muối
  • cà muối (riêng món này đã có cà pháo, cà bát)
  • hành muối
  • dưa món
  • nhút (mít non muối, món của miền Trung)

chủng loại đa dạng hơn mà cách ăn dưa muối của chúng ta cũng phong phú hơn. Có thể ăn ngay, nấu canh, dùng làm món ăn kèm (ví dụ cơm rang dưa bò, dưa món trộn tôm khô...), xào với các loại thực phẩm khác. Nhưng chính vì phong phú, đa dạng như vậy nên không có món nào tạo thành điểm nhấn xuyên suốt lâu dài như món kim chi của Hàn Quốc.

Đồ ăn của bọn Hàn Quốc đơn điệu, không có gì đặc sắc nên kim chi mới thành quốc hồn quốc tuý của họ. Tôi không biết nhiều người đi ăn đồ Hàn thấy có ngon không chứ tôi thấy món Hàn cứ nhạt nhẽo kiểu gì ấy, kiểu không có linh hồn gì cả. Đồ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, đồ ăn Âu tôi đều thấy ngon nhé chứ không phải chỉ ăn được đồ Việt Nam.
GG 10s cũng thấy kim chi có thể làm từ vài chục lại nguyên liệu khác nhau, vozer cứ nhai đi nhai lại mãi dưa muối đa dạng hơn nhỉ :confuse:
https://www.tteokbokki.vn/blogs/stories/50-loai-kim-chi-pho-bien-nhat-cach-lam-kim-chi-han-quoc
 
Back
Top