Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

bobbychinn

Senior Member
kim chi

Làm kim chi ở Seoul, Hàn Quốc.
Theo một cuộc thăm dò do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 7/1, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất trong bối cảnh ẩm thực truyền thống nước này ngày càng được ưa chuộng, trong sự bùng nổ của văn hóa Kpop trên khắp thế giới.
Kết quả thăm dò cho thấy gần 34% người nước ngoài thích ăn kim chi, tiếp đó là món cơm trộn Bibimbap (27,8%) và gà rán kiểu Hàn Quốc (27%).
Cũng theo cuộc thăm dò này, 57,4% người nước ngoài cho biết đã biết đến đồ ăn Hàn Quốc, tăng 2,8 điểm phần trăm so với năm trước.
Tính theo khu vực, món ăn bulgogi (thịt bò hoặc thịt lợn được tẩm ướp và nướng) được coi là món ăn Hàn Quốc phổ biến nhất ở khu vực Bắc và Trung Mỹ, trong khi người châu Âu chọn Bibimbap là món ăn ưa thích nhất của họ.
Kim chi là một trong những món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc thường được làm từ bắp cải lên men, muối và ớt cay, trong khi Bibimbap là cơm trộn với nhiều loại rau và thịt.

Vẫn theo cuộc thăm dò trên, người dân ở các nước Đông Nam Á chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa chuộng nhất, trong khi japchae, một món miến xào của nước này phổ biến ở châu Đại Dương, các khu vực Trung Đông và Nam Mỹ.

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pa...c-duoc-ua-thich-nhat-tren-toan-cau-98002.aspx
 

Nguyen_quang_hai

Senior Member
Hàn quốc chỉ có vài món nên ngon nhất nó là phải rồi, cái món này ăn kèm ngon mà nâú lên hơi chán
 

????

Senior Member
Kim chi ăn cũng tạm, ko đến nổi dở nhưng ko phải là ngon

// về độ nhậu nhẹt lầy lội thì bợm đông lào phải gọi ma men củ sâm 1 bậc level

Quen 10 thằng củ sâm thì cả 10 thằng nhậu đô phải gọi là vcl, rượu đế trắng vn đem ra mà chúng nó nốc như nước lã, nốc xong ngồi đánh bài in hình tùm lum, xong cũng bật karaoke kẹo kéo hát chẳng kém bần nông vn là bao

Tôi thề về độ ăn nhậu lầy lội thì bọn hàn xẻng chắc đứng đầu châu á cmn rồi. Thằng già hàn xẻng tôi chơi cùng bảo 16 17 tuổi là biết nhậu rồi, uống bê bết quên đường về. Lạy luôn
 
Top