Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

df4macon

Đã tốn tiền
Kim chi méo nào là món chính.
Nó cũng là món phụ để ăn kèm thôi. Còn vì sao lại ăn kim chi nhiều t nghĩ thì về cơ bản bọn này xưa nghèo, đất đai đồi núi nhiều, khí hậu lạnh ko trồng đc nhiều rau xanh hoặc k có để ăn quanh năm. Thu hoạch xong thì bỏ muối ăn dần như 1 cách tiết kiệm tránh lãng phí, bổ sung chất xơ. Lâu dần nó thành thói quen.
Cái thứ mà món gì cũng có, bữa nào cũng ăn thì chả là món chính? Thím kể mình nghe xem Hàn có những món nào không có kim chi, và Việt có những món nào có dưa, cà muối hộ cái.
 

Bún Bò Huế

Senior Member
Có mỗi kim chi ngon thì lại chả phổ biến nhất

Các món khác ăn cảm giác gay lọ biến thái tởm lợm hạ cấp vl 😂 mấy cái nc chấm cứ lợ lợ ngọt ngọt

via theNEXTvoz for iPhone
 

TomorrowTV

Đã tốn tiền
Kim chi này ngoài ngon thì về mặt dinh dưỡng nó hơn vạn lần dưa cà mắm muối của dân Vịt, anh nào ko tin thì có thể google, còn cứ bảo thủ của mình là nhất thì tôi chịu.
 

tonyduongspk

Senior Member
Sau hơn 7 năm làm việc ở cty Hàn, tui thấy đồ ăn Hàn éo có tuổi với đồ ăn Vn mình luôn í. Món nào thấy cũng dỡ và nhạt. Kim chi bọn Hàn trong cty lúc nào cũng có 1 hộp to trong tủ lạnh. ăn trưa đem ra mời mọi ng. Mà tui thấy đỏ lè là ko mún ăn rồi. Có lần ra nhà hàng HQ nó quăng con ghẹ sống ướp ớt đỏ lè, ăn buồn nôn bỏ mịa ra. Đó giờ chỉ thấy có vài món vừa ý như thịt nướng, canh kim chi đậu hũ...Ah bọn Hàn khoái phở , bún chả, chả giò của dân vn mình lắm.
 

jjhjghjhjh

Senior Member
đúng rôi, bọn Hèn Quốc còn món mịa gì nữa ngoài kim chi :v !
nói về VN thì rất nhiều món:
phở, bún bò, chả ram, nem cuốn, chả cốm, thịt trâu gác bếp,... nhiều lắm đéo kể hết, mà món nào cũng ngon !
bọn hèn qua Việt Nam ở được 1 năm là không muốn về hèn !
 

logilogi

Senior Member
Bây giờ tôi mới biết, món ngon hay dở là phụ thuộc độ nổi tiếng của nó (??). Thay vì phân tích vị giác, tính phù hợp khí hậu..v.v.. chúng ta chỉ cần biết nó nổi tiếng hay không là đủ.

Chắc cảnh quan du lịch cũng vậy, chỗ nào nổi tiếng, đông đúc là đẹp, ngược lại thì không. Kể cả do nước chủ nhà không quảng bá du lịch tốt, miễn nó vắng khách là do nó không đẹp???

Tư duy gì mà đi từ ngọn quy lại gốc vậy trời???

Mấy anh Việt Nam khen món VN ngon hơn thì theo tôi cũng rất bình thường (không có gì sai), vì món Việt đã được chế biến cho phù hợp khẩu vị người Việt rồi., chỉ là chưa đủ tính khách quan để nhận xét chứ không phải hoàn toàn tinh thần ái quốc tạo ra nhận xét đó đâu? Mà bản thân ngon hay dở là phụ thuộc vị giác cá nhân, anh này thấy ngon anh kia thấy dở, có cái loại khùng mới đi bắt bẻ sở thích cá nhân của người khác.
 
Last edited:

KhươngKid

Đã tốn tiền
Kim chi này ngoài ngon thì về mặt dinh dưỡng nó hơn vạn lần dưa cà mắm muối của dân Vịt, anh nào ko tin thì có thể google, còn cứ bảo thủ của mình là nhất thì tôi chịu.

Và tỉ lệ gây ung thư dạ dày gấp nhiều lần những thức ăn khác

Sent from Samsung SM-N960F using vozFApp
 

kun_mr.liar3

Senior Member
Kim chi ăn cũng tạm, ko đến nổi dở nhưng ko phải là ngon

// về độ nhậu nhẹt lầy lội thì bợm đông lào phải gọi ma men củ sâm 1 bậc level

Quen 10 thằng củ sâm thì cả 10 thằng nhậu đô phải gọi là vcl, rượu đế trắng vn đem ra mà chúng nó nốc như nước lã, nốc xong ngồi đánh bài in hình tùm lum, xong cũng bật karaoke kẹo kéo hát chẳng kém bần nông vn là bao

Tôi thề về độ ăn nhậu lầy lội thì bọn hàn xẻng chắc đứng đầu châu á cmn rồi. Thằng già hàn xẻng tôi chơi cùng bảo 16 17 tuổi là biết nhậu rồi, uống bê bết quên đường về. Lạy luôn
trước làm cho hansae hcm, thằng sếp kể team nó đi nhậu tới 6h sáng uống nước tan mùi rượi rồi 7 rưỡi làm tiếp
 

s3359025

Senior Member
Cái nước mắm mà đặc trưng cái gì? Làm như chỉ có vn là ăn nước mắm. Ngoài vn ra còn có bọn Thái gay. Dm đéo biết đã ra nước ngoài bao giờ chưa? Nước mắm ở nước ngoài phần lớn là nước mắm thái, phổ biến là nước mắm con mực. Nước mắm vn ra dc thị trường quốc tế chỉ có red boat, mà cái này đắt hơn so với nuớc mắm thái.

Mấy món liên quan đến mắm khó ra thị trường quốc tế vì vấn đề an toàn thực phẩm. Nên mới thấy cả vn có trăm hãng làm nước mắm, đấy là chưa nói đến các thể loại mắm mà các anh vozer nâng bi trên này. Thì chỉ có 1 hãng đi ra dc quốc tế. Qua dc các bài test về an toàn vệ sinh thực phẩm ở EU, mẽo, úc, canada nó khó vkl. Nhà tôi có người làm nước mắm đây. Còn các loại mắm vn còn thê thảm hơn, toàn đi đường tiểu ngạch (ship vài chục thùng qua bán dần, chứ có phải đi cả công đâu?). Bán thì cũng chỉ bán cho dân DNA là chính, chứ có bán cho ai dc nữa đâu?

Rồi qua bài dưa muối ko phổ biến do vn ko biết PR. Có cái beep chứ ko biết PR. Món này chủ yếu là dân vn và khựa ăn chứ bọn khác có ăn đâu? Bán đầy bên Úc (vào khu châu á bán đầy). ăn như lol.

Toàn lesor, tối ngày tư nhục. Sao ko giúp đất nước phát triển kỹ thuật ướp dưa muối, làm nước mắm, mắm đạt an toàn vệ sinh thực phẩm của các thị trường âu, mẽo, úc, canada....
 

slifersky2

Senior Member
Nốc cho lắm rồi thành siêu cường về ung thư dạ dày chứ tốt lành gì. Nhờ là siêu cường về ung thư dạ dày kéo lên nên Hàn xếp ở vị trí thứ 12 trên bản đồ ung thư toàn cầu thì phải.
 

ruataido3x

Senior Member
Nó sẽ mặn hơn, còn chua hay ko thì tùy theo date :big_smile:
Có cả kim chi cải thảo, cà rốt, củ cải các kiểu, có ớt đỏ hàn quốc vs cả nhân sâm nữa. Không biết ở Việt Nam có chỗ nào bán bột ớt đỏ hàn quốc không ta :)
 
Top