Kinh hoàng lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng dùng bán cho nhà hàng, quán ăn

chimongyenbinh

Senior Member
Đó là lý do cần phải lấy vợ để có người chợ búa mua đồ tươi sống ở chợ, cơm nước cho mình hàng ngày, yên tâm hơn rất nhiều, hé hé. Đừng ông nào nói lấy phải vợ lười thì cũng ko như nhé. Đó là do mấy ông chọn ngu thôi.
Nói gì nói chứ giờ nhà hàng cũng chả biết đường nào mò, tốt nhất hạn chế ăn ngoài.
 

solterohp

Senior Member
Có thím nào làm bên thực phẩm hay bảo quản cho mình hỏi với. Thực phẩm như thịt đỏ (bò/heo) hoặc thịt trắng (gà/vịt) bỏ vào tủ đông có làm tăng thời hạn sử dụng lên được không ? Đợt dịch vừa rồi trữ nhiều quá dùng mãi không hết, trước khu dùng mình toàn để ra ngoài đêm hôm trước cho hết đá.

Gửi bằng vozFApp
Có vụ mới đăng bò chết 3 vạn năm rã đông nấu lagu đó anh
 

huynghia92

Đã tốn tiền
Có thím nào làm bên thực phẩm hay bảo quản cho mình hỏi với. Thực phẩm như thịt đỏ (bò/heo) hoặc thịt trắng (gà/vịt) bỏ vào tủ đông có làm tăng thời hạn sử dụng lên được không ? Đợt dịch vừa rồi trữ nhiều quá dùng mãi không hết, trước khu dùng mình toàn để ra ngoài đêm hôm trước cho hết đá.

Gửi bằng vozFApp
Không làm thực phẩm hay bảo quản nhưng đi chợ nấu ăn nhiều trả lời thím là có, để được trong 1 tháng, nếu để tủ đá, hộp đậy/bọc kín.
Đợt trước thịt lợn đắt, thịt, sườn lợn nhập khẩu cũng toàn làm đông hạn sử dụng toàn trên 6 tháng cả. Nhưng mình thấy có 2 vấn đề là :
  • Thịt, xương bỏ ngăn đá chỉ luộc, nấu, làm súp là dễ và ngon nhất, làm các món khác hơi bị mất công và phải biết cách làm.
  • Thím rã đông ở ngoài không đảm bảo vệ sinh lắm vì vi khuẩn nó từ mặt ngoài rã đông vào thịt+Chờ khi rã đông hết thì nước trong thịt lạnh chảy ra cũng là nguồn vi khuẩn và trông khác nhếch nhác. Nên rã đông bằng lò vi sóng hoặc bọc kín để tủ mát để giã đông từ từ (nhưng mất thời gian hơn).
 

Joe Jonas

Senior Member
Nước mình còn nghèo, chúng ta mới trải qua ...

CVWANnO.gif


Sent using vozFApp
 

Little ducky

Senior Member
Không làm thực phẩm hay bảo quản nhưng đi chợ nấu ăn nhiều trả lời thím là có, để được trong 1 tháng, nếu để tủ đá, hộp đậy/bọc kín.
Đợt trước thịt lợn đắt, thịt, sườn lợn nhập khẩu cũng toàn làm đông hạn sử dụng toàn trên 6 tháng cả. Nhưng mình thấy có 2 vấn đề là :
  • Thịt, xương bỏ ngăn đá chỉ luộc, nấu, làm súp là dễ và ngon nhất, làm các món khác hơi bị mất công và phải biết cách làm.
  • Thím rã đông ở ngoài không đảm bảo vệ sinh lắm vì vi khuẩn nó từ mặt ngoài rã đông vào thịt+Chờ khi rã đông hết thì nước trong thịt lạnh chảy ra cũng là nguồn vi khuẩn và trông khác nhếch nhác. Nên rã đông bằng lò vi sóng hoặc bọc kín để tủ mát để giã đông từ từ (nhưng mất thời gian hơn).
1 tháng thì mình cũng không đắn đo lắm thím, mà toàn... 7 8 tháng ấy, tại vì khốn cái mua về làm sạch rồi cho vào túi ni lông trữ trong tủ đá xong toàn... quên, đi chợ thấy hàng mới lại mua xài ngay nên thành ra cứ lưu cữu :sweat: Như trong bài tới tận hai năm thì chưa bao giờ xảy ra cả, nhưng gần 10 12 tháng thì có lần từng bị nhưng vì tiếc thì vẫn cố ăn, chả biết có làm sao không nữa.

Còn vụ rã đông bằng cách để ra ngoài qua đêm thì mình công nhận là dở, nếu không kê cái bát lên thì nước thịt với nước đá nó chảy ra mất vệ sinh cực kì. Mình cũng có thử bằng lò vi sóng nhưng thấy không được đều, quay lò chế độ rã đông khá lâu tới độ cạnh miếng thịt gần như bị nấu do hơi nước bốc đi trong khi ở giữa vẫn cứng đơ, thái nhiều khi không nổi.
 

Đàm Tùng Vận

Senior Member
Ra chợ mua tươi rói, cá tôm nhảy tanh tách sợ gì fen
Ở mấy hàng quán rẻ tiền nó hay nhập ở đầu mối khác thôi fen ak. Tôi bao năm đi chợ rồi, thịt lợn cứ ra chỗ có nguyên con đang mổ, gà thì giết con sống, cá tôm cua ghẹ cứ sống mà mua thôi sợ gì fen
Có mỗi thịt bò thì tôi mua chỗ quen, chứ còn lại là yên tâm hết
Nhìn thì tươi rói đấy nhưng dư lượng thuốc tăng trọng trong đó thì ai biết, đâu phải cứ vừa giết mổ xong là an tâm, chất lượng thịt ở lò ở chợ có ai kiểm định?
 

Con Bướm Xuân

Senior Member
Ra chợ mua tươi rói, cá tôm nhảy tanh tách sợ gì fen
Ở mấy hàng quán rẻ tiền nó hay nhập ở đầu mối khác thôi fen ak. Tôi bao năm đi chợ rồi, thịt lợn cứ ra chỗ có nguyên con đang mổ, gà thì giết con sống, cá tôm cua ghẹ cứ sống mà mua thôi sợ gì fen
Có mỗi thịt bò thì tôi mua chỗ quen, chứ còn lại là yên tâm hết
Hàng chợ Vietgap vào siêu thị thì sao, tươi nhưng cả đống hóa chất
Pcw7U0g.gif
 

SpringOnions

Senior Member
Nhìn thì tươi rói đấy nhưng dư lượng thuốc tăng trọng trong đó thì ai biết, đâu phải cứ vừa giết mổ xong là an tâm, chất lượng thịt ở lò ở chợ có ai kiểm định?
Ăn chết từ từ, không ăn hẳn thì chết nhanh. Muốn thực phẩm ngon mà bảo đảm thì phải nhiều tiền, mà qua mấy tin siêu thị vẫn phù phép rau bẩn thành sạch thì thôi. Xuất ngoại mà sống :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 

FeelMusic

Đã tốn tiền
Đuỵt mọe lũ tư bẩn đầu độc xứ lừa nhá. Người thương nhân xứ lừa tin tưởng chuẩn thực phẩm châu âu mà bọn tư bẩn chóa đẻ hành xử thế à? 🙄🙄🙄
 

bxhung

Senior Member
Tôi bao năm đi chợ rồi, thịt lợn cứ ra chỗ có nguyên con đang mổ, gà thì giết con sống, cá tôm cua ghẹ cứ sống mà mua thôi sợ gì fen
Có mỗi thịt bò thì tôi mua chỗ quen, chứ còn lại là yên tâm hết
Thím này ngây ngô vãi mà cứ nghĩ là mình giỏi.
 

ehero

Senior Member
Bỏ nhiều tiền chưa chắc dc ăn sạch nhưng bỏ ít tiền đừng mơ dc ăn sạch :rolleyes::rolleyes:
 

BAB2022

Senior Member
xứ lừa là vậy, ngoài luật bảo vệ chế độ nghiêm ngặt thì còn lại như cc, hành pháp k nghiêm đòi hoá rồng hoá hổ
mày phát ngôn câu này lên fb thì vô số các cháu vả mặt mày nào là sọc, 3 que, đu càng ....
 

Ma Bư Mập

Senior Member
Cái này nên bắt và phạt bọn bhx đầu tiên. Đem đồ còn 1/2 ngày hạn sử dụng bán rẻ hoặc tặng cho khách hàng
GVy10mK.png
 
Top