Kinh tế Mỹ khó khăn, tín nhiệm của Tổng thống Biden giảm kỷ lục

HP100%

Senior Member
Trong cuộc thăm dò mới đây tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm xuống mức 39%, con số thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức.

Kênh NBC News trong một cuộc thăm dò về một loạt vấn đề nước Mỹ đang phải đối thì tỷ lệ tín nhiệm đối với chính quyền của Tổng thống Biden đã giảm xuống còn 39%, con số thấp nhất từ trước tới nay.

Cũng theo NBC News, tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Biden từ tháng 9/2021 đã dao động trong khoảng 40% đến 43%. Tuy nhiên sự ủng hộ đối với các chính sách của Nhà Trắng trong thời gian gần đây liên tiếp sụt giảm so với khoảng thời gian đầu nhiệm kỳ.

biden1-11461611.jpg

Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm xuống mức 39%, con số thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức. (Ảnh: NBC News)

56% người được hỏi cho biết họ không hài lòng với các chính sách của chính quyền Biden nói chung. Phần lớn những người được phỏng vấn (khoảng 75%) cho biết "đất nước đang đi sai hướng."

Trong khi đó cách đối phó đại dịch của ông Biden nhận được sự ủng hộ của 59% người Mỹ, nhưng chính sách kinh tế và kiềm chế lạm phát của ông chỉ nhận được lần lượt 33% và 23% sự đồng tình từ những người được hỏi. Về vấn đề Ukraine, chỉ khoảng 41% số người được hỏi tỏ ra hài lòng với các chính sách hiện tại.

62% người được hỏi nói rằng thu nhập của gia đình họ đang giảm so với chi phí sinh hoạt, 28% cho biết nó vẫn ở mức cân bằng và 6% còn lại cho rằng thu nhập của họ tăng nhanh hơn chi phí sinh hoạt.

Số phiếu thăm dò hiện tại của Tổng thống Biden gần tương đương với người tiền nhiệm cựu Tổng thống Donald Trump ở cùng thời điểm trong nhiệm kỳ, theo một cuộc thăm dò trước đó do Đại học Monmouth thực hiện.

biden2-11491840.PNG

Tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với các chính sách của chính quyền ông Biden đã giảm kể từ tháng 10/2021. (Ảnh: NBC News)

Dữ liệu thăm dò được đưa ra trong bối cảnh lạm phát gia tăng ở Mỹ, nguyên nhân phần lớn là do khó khăn trong chuỗi cung ứng, chính quyền Biden cho rằng một phần là do tình hình ở Ukraine và sự phục hồi sau đại dịch COVID-19 không diễn ra như kỳ vọng.

Còn theo Sputnik, chính quyền Biden không muốn thừa nhận trách nhiệm về tình hình kinh tế tồi tệ ở Mỹ hiện tại và đổ hết lỗi cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine cũng như COVID-19.
https://vtc.vn/kinh-te-my-kho-khan-tin-nhiem-cua-tong-thong-biden-giam-ky-luc-ar677091.html
 

alone203204

Senior Member
tung sạch các gói kích cầu ra mà KT vẫn ko ngóc đầu lên nổi, chỉ có lạm phát là tăng phi mã. Lại còn bài đặt thể hiện đi thương chiến với TQ, NGa.
 

nud122

Senior Member
Kỳ tới ko biết Tạch già còn chửi ông bố dượng vì tội ko bỏ phiếu cho thày 7 nữa ko ?
Thời Trump mang tiếng Cộng hòa hiếu chiến mà thế giới yên bình, kinh tế ổn định vl
 
Top