Kinh tế TG đi xuống. Sức ảnh hưởng của VND, USD.

coconhp

Senior Member
E ko hiểu nhiều về kinh tế vĩ mô, các thím nào đang học hoặc đã làm việc cho e hỏi. Nếu dịch bệnh kéo dài xản suất định trệ kt của VN cũng như TG đi xuống, có thể khủng hoảng toàn cầu.
Vậy lúc ấy Việt Nam Đồng có bị mất giá trong lòng người việt cũng như trong đất nước mình ko, so tầm thế giới thì rộng lớn quá e ko đề cập tới.
Dịch bệnh gây mất năng xuất lao động nhưng bên cạnh đó cửa khẩu đóng cửa hàng hoá ko xuất nhập đc, con người hạn chế ăn uống đi lại, giao dịch cũng giảm. Vậy lúc này hàng hoá dư thừa hay thiếu thốn. Ở đây e ns tới dịch bệnh kéo dài 5 - 7 tháng chứ ko nói chuyện vài năm. Nếu kéo dài vài năm thì sẽ thế nào. Ko có xản suất chỉ có tiêu thụ chắc lúc ấy vnd sẽ mất giá rồi.
Ở đây e nói tới 5 - 7 tháng nữa hết dịch xản suất tăng trở lại, cửa khẩu mở bên tàu nhập hàng hoá mạnh. Vậy theo các thím lúc ấy vnd có giá trị ko hay mất giá. Giờ nếu có tiền chắc ít người đầu tư bất động sản chủ yếu mua vàng hoặc dola phòng khi dịch bệnh kéo dài. Giờ tới lúc ấy còn khoảng nửa năm nữa theo các thím nên đầu tư vào cái gì để lúc ấy tung ra bán? Nếu ko đầu tư cứ ôm vnd lúc ấy vnd có giá trị hơn bi giờ hay sẽ bị xút giảm do bên khựa gd mạnh thương lái việt. Liệu bây giờ mua vào nhân dân tệ có ok ko?
 
Top