Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất khu vực

UnD

Senior Member
- Kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh hơn dự kiến trong nửa đầu năm 2022 và tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh môi trường toàn cầu có nhiều thách thức. Đó là đánh giá của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) khi nhấn mạnh, Việt Nam là nền kinh tế duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương được nâng cấp trong khi các nền kinh tế khác đều bị hạ mức dự báo tăng trưởng trong năm 2022 này.

Điểm sáng kinh tế Việt Nam


Trong Báo cáo cập nhật Triển vọng phát triển châu Á (ADO) 2022 công bố ngày 21-9, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã có những điều chỉnh về dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó, ADB hạ dự báo triển vọng tăng trưởng chung của cả khu vực cũng như nhiều nền kinh tế, song đáng chú ý là giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng với nền kinh tế Việt Nam.

Theo ADB, nền kinh tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng trưởng 4,3% trong năm nay, mức dự báo mới nhất này thấp hơn khá nhiều so với dự báo của định chế tài chính lớn nhất khu vực đưa ra vào tháng 4 năm nay là 5,2%. Dự báo tăng trưởng cho năm tới cũng được ADB hạ từ 5,3% xuống 4,9%, trong khi dự báo lạm phát của khu vực lại được nâng lên.

adb-danh-gia-viet-nam-la-nen-kinh-te-tang-truong-nhanh-nhat-khu-vuc1-8086.jpg

ADB đánh giá Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực

Nêu những nhân tố tác động tới nền kinh tế khu vực, ADB cho biết, chi tiêu cho tiêu dùng và đầu tư trong nước đang dẫn dắt sự tăng trưởng khi các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục nới lỏng các hạn chế do dịch bệnh, một phần nhờ vào vận động tiêm chủng và giảm tỷ lệ tử vong do Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố tích cực này, xung đột ở Ukraine đã làm gia tăng bất ổn toàn cầu, làm trầm trọng thêm tình trạng gián đoạn nguồn cung, cũng như làm đảo lộn thị trường năng lượng và thực phẩm.

...

https://www.anninhthudo.vn/kinh-te-viet-nam-tang-truong-nhanh-nhat-khu-vuc-post517620.antd
 
Top