Koeman kêu gọi Barca mua thêm tiền đạo

Just a feeling

Senior Member
Ronald Koeman thừa nhận Barca cần một trung phong giỏi để cải thiện khả năng tấn công.

"Tôi tin tưởng từng cầu thủ trong đội hình. Nhưng nếu đá ba tiền vệ, chúng tôi sẽ có chỗ cho ba tiền đạo. Với Lionel Messi phía trên, chúng tôi ưu tiên những người có thể lùi sâu như Ousmane Dembele. Vị trí trung phong sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Martin Braithwaite và Antoine Griezmann", Koeman nói trong buổi họp báo.

Koeman muốn Barca bổ sung một tiền đạo cắm thực thụ. Ảnh: AFP.

Koeman muốn Barca bổ sung một tiền đạo cắm thực thụ. Ảnh: AFP.

Hôm 3/1, Barca dứt điểm 20 lần, nhưng chỉ ghi được một bàn trong trận thắng Huesca 1-0. Ba tiền đạo Messi, Dembele và Braithwaite dứt điểm 15 lần, nhưng bàn thắng duy nhất được ghi bởi tiền vệ Frenkie de Jong. Koeman cho Griezmann vào thay Braithwaite khi hiệp hai còn chín phút và thừa nhận tiền đạo người Pháp thiếu những tố chất để đá trung phong cắm.

"Barca thiếu một số chín trong vài trận gần đây. Điều này không liên quan đến việc tôi cho Antoine vào sân. Chúng tôi phải đá nhiều trận và cần nhiều cầu thủ. Tôi từng nói nhiều lần, ở đầu mùa giải, rằng Barca cần một trung phong cắm để ghi nhiều bàn hơn, thi đấu hiệu quả hơn. Nhưng nó cũng phụ thuộc nhiều yếu tố", Koeman nói tiếp.

Nhà cầm quân người Hà Lan cho rằng cải thiện hàng công là cách giúp Barca giảm áp lực lên hàng thủ. Trong 20 lần dứt điểm về phía khung thành Huesca, họ chỉ sút trúng đích bảy lần. Koeman cho rằng Barca cần chắt chiu cơ hội hơn để tránh nỗi lo lắng bị gỡ hòa vào cuối trận.

Xem thêm: Chuyển nhượng Barca: Koeman muốn mua thêm tiền đạo hỗ trợ Messi (vnexpress.net)
 
Top