Kremlin nêu lý do không đồng ý chuyển viện thủ lĩnh đối lập

demon0989

Senior Member

Điện Kremlin tuyên bố quyết định không chuyển thủ lĩnh phe đối lập Navalny, đang hôn mê nghi do đầu độc, tới Đức dựa trên cơ sở y tế.

"Đây là vấn để chỉ dựa trên quyết định y tế. Có thể phải tuân thủ một số thủ tục, song tôi không biết về chúng. Tuy nhiên, không có bất cứ trở ngại nào đối với trường hợp này ngoại trừ... quyết định của bác sĩ chịu trách nhiệm về sức khỏe của bệnh nhân", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói trong cuộc họp báo hôm nay.

Trước đó, những người ủng hộ Alexei Navalny tổ chức một chuyến bay từ Đức đưa các nhân viên y tế tới thành phố Omsk, phía tây nam Siberia, nơi lãnh đạo đảng đối lập Liên minh Nhân dân Nga đang điều trị.

Các bác sĩ Nga cho biết tình trạng của Navalny "không ổn định" và không an toàn để đưa thủ lĩnh phe đối lập ra nước ngoài điều trị.

Alexei Navalny tham gia một cuộc tuần hành ở thủ đô Moskva, Nga, tháng 9/2019. Ảnh: RIA Novosti.

Alexei Navalny tham gia một cuộc tuần hành ở thủ đô Moskva, Nga, tháng 9/2019. Ảnh: RIA Novosti.

Kira Yarmysh, phát ngôn viên của Navalny, lại cho rằng việc không cho phép chuyển viện có thể "đe dọa trực tiếp đến tính mạng" của ông. Nhóm của Navalny cho biết bệnh viện ở Omsk không đầy đủ trang thiết bị và bác sĩ riêng của thủ lĩnh phe đối lập đã đề nghị Điện Kremlin đưa ông tới một bệnh viện ở châu Âu.

...............................................................
 
Top