Kỳ lạ bộ tộc đàn ông trao đổi vợ thoải mái, không kết hôn với người ngoài

bobbychinn

Senior Member
Người Drokpa chỉ duy trì văn hóa hôn và đổi vợ trong nội bộ cộng đồng và khi không có người ngoài.

Kỳ lạ bộ tộc đàn ông trao đổi vợ thoải mái, không kết hôn với người ngoài - Ảnh 1

Người Drokpa chỉ duy trì văn hóa hôn và đổi vợ trong nội bộ cộng đồng và khi không có người ngoài.​

Bộ tộc Drokpa sinh sống trong thung lũng Dha-Hanu thuộc vùng Ladakh, nằm giữa Jammua và Kashmir - khu vực tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan.

Từ xa xưa, người Drokpa có truyền thống hôn nhau giữa đám đông và đổi vợ một cách thoải mái mà không gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa mọi người.

Trong bộ tộc, nhiều nhóm đàn ông và phụ nữ đứng xếp thành hàng rồi hôn nhau một cách tự nhiên và nóng bỏng mà không cần quan tâm đến tình trạng hôn nhân của mình cũng như đối phương.Tuy nhiên, sau khi chính phủ Leh lên cầm quyền, phong tục này đã bị cấm do bị cho là hành vi không văn minh đối với người dân “đô thị”. Kể từ đó đến nay, người Drokpa chỉ duy trì văn hóa hôn và đổi vợ trong nội bộ cộng đồng và khi không có người ngoài.
https://www.doisongphapluat.com/doi...ai-khong-ket-hon-voi-nguoi-ngoai-a345938.html
 

ChủTiệmNước

Senior Member
Hình như ngày xưa thuở hồng hoang thì đa số các tỗc người đều thế, sau khi được "văn minh" lên thì mới bỏ :sweet_kiss:
Sao tôi nhớ là hồng hoang thì chỉ có alphamale được phối với toàn bộ nữ. Còn các beta còn lại thì chỉ được nhìn :sexy_girl:
 

dogamer01

Senior Member
Sao tôi nhớ là hồng hoang thì chỉ có alphamale được phối với toàn bộ nữ. Còn các beta còn lại thì chỉ được nhìn :sexy_girl:
Truyền thuyết về hòn đá bà ướm chân để thụ thai cũng như hòn đá Quỳ ở di tích đền Lăng Sương nói đến tục thờ đá của người Việt. Con người khi chưa làm chủ thiên nhiên, họ phải dựa vào thiên nhiên, thờ thiên nhiên. Thần đá là vị thần rắn chắc có thể che chắn bảo hộ cho con người. Đấy cũng là tục thờ vật tổ, tô tem của người Việt cổ có từ thời kỳ đầu mẫu hệ, trong giao hoan quần hôn, con người chưa ý thức được sự giao hoan để sinh con đẻ cái con người mới chỉ biết có mẹ, còn cha là một loài nào đó. Do vậy người ta quan niệm Tản Viên là con của đá, vị thần này vì thế có sức mạnh vững chắc như đá.

https://phutho.gov.vn/vi/van-hoa-lich-su/vung-truyen-thuyet

Thời xưa từng theo mẫu hệ nhé :sweet_kiss:
 
Top