Kỷ luật hai nữ sinh lớp 8 và lớp 7 túm tóc, đấm đá bạn học lớp 6

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ky-luat-hai-nu-s...oc-dam-da-ban-hoc-lop-6-20201229164149823.htm

TTO - Ngày 29-12, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thống Nhất, Đồng Nai) xác nhận đã kỷ luật hai em nữ sinh lớp 8 và lớp 7 Trường THCS Gia Kiệm (xã Gia Kiệm) tham gia đánh một nữ sinh lớp 6.



Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 3 đoạn clip ghi lại cảnh hai học sinh nữ túm tóc, tung chân, dùng tay tát vào mặt một nữ sinh khác. Ngoài ra, một số em khác đứng ngoài xem nhưng không can ngăn. Vụ việc khiến nhiều cộng đồng mạng bức xúc, bày tỏ thái độ phẫn nộ trước hành động hung hãn trên.

Theo báo cáo của Trường THCS Gia Kiệm, ba nữ sinh trong clip đều làm học sinh của trường, gồm em Đ.C.T.D. (lớp 8/7); P.H.L. (lớp 7/7) và N.Q.T. (lớp 6/9), còn các em còn lại trong clip không phải học sinh của trường.
Qua xác minh, ba nữ sinh trên là bạn bè, chơi thân với nhau nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây ba em học sinh trên xảy ra mâu thuẫn, chửi nhau trên mạng xã hội facebook.

Ngày 15-12, D. và L. hẹn T. đến công viên Hòa Bình và nhà riêng của một em khác đều thuộc xã Gia Tân 2 nói chuyện. Tại điểm hẹn, D. và L. đã nắm tóc, tát vào mặt, đấm đá vào người T. nhiều lần.

Kỷ luật hai nữ sinh lớp 8 và lớp 7 túm tóc, đấm đá bạn học lớp 6 - Ảnh 2.

Nữ sinh lớp 6 bị bạn tung chân vào người - Ảnh cắt từ clip

Vụ việc được các em trong nhóm quay lại và truyền tay nhau xem chứ không đăng lên facebook. Đến tối 26-12, cô họ của T. xem clip và bất bình trước việc cháu mình bị đánh nên đã đăng tải các đoạn clip lên trang cá nhân.

Ngày 27-12, hiệu trưởng Trường THCS Gia Kiệm đã chỉ đạo các đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm trực tiếp đến nhà gặp phụ huynh các em học sinh trên, đồng thời làm việc cùng các bên liên quan.

Chiều 28-12, Trường THCS Gia Kiệm họp hội đồng kỷ luật, nhất trí kỷ luật em D. mức hình thức khiển trách, thông báo học sinh khắc phục khuyết điểm; kỷ luật em L. mức nhắc nhở, giúp đỡ học sinh khắc phục khuyết điểm.

Phòng GD-ĐT huyện Thống Nhất yêu cầu hiệu trưởng nhà trường tích cực triển khai tuyên truyền và có giải pháp hiệu quả trong công tác phòng chống bạo lực học đường; tiếp tục phổ biến quy tăc ứng xử trong nhà trường…

Trước đó, ngày 27-12, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh hai nữ học sinh 12 tuổi và 14 tuổi bị hai thiếu nữ đánh dã man tại một con hẻm ở phường Hố Nai, TP Biên Hòa.

Sau đó, Công an phường Hố Nai đã xác minh nguyên nhân vụ việc do mâu thuẫn xuất phát từ việc nghi bị nhìn đểu, chạy xe nẹt pô. Hai thiếu nữ đánh người sau đó đã nhận lỗi và cam kết không tái phạm.
 

Thu Minh .

Senior Member
Vài vụ ra ánh sáng, còn bao nhiêu vụ vẫn trong bóng tối. Sau này có con nhất định phải cho nó học trường tốt nhất, tiếp xúc với những thứ tốt nhất.
Nhiều con bé mới THCS thôi mà người không ra người ngợm không ra ngợm!
 
Top