Kỷ niệm 55 ngày thành lập ASEAN tại Australia

Bình lùn

Senior Member
Ngày 24/8, Ủy ban ASEAN tại Canberra (ACC) tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.

Bà Jan Adams, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cùng lãnh đạo và quan khách từ nhiều bộ, ngành, tổ chức và đông đảo quan chức ngoại giao các nước đã tham dự và chia vui với trưởng các Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Australia.

ky niem 55 ngay thanh lap asean tai australia hinh anh 1

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN chụp ảnh lưu niệm.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Campuchia (Chủ tịch luân phiên của ACC), ông Chan Rotana cho biết, trong 55 năm qua ASEAN đã không ngừng phát triển, khẳng định được vị thế và hình ảnh của mình, nhờ đó có được vai trò và tiếng nói ngày càng quan trọng trên trường quốc tế; đồng thời nhấn mạnh Cộng đồng ASEAN hiện nay đã là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới và là khu vực hòa bình, ổn định với những nền kinh tế năng động.

Tuy nhiên, ASEAN hiện đang đứng trước nhiều thử thách chưa từng có như đại dịch Covid-19 cùng những chuyển động địa chính trị và kinh tế tại khu vực. Trong bối cảnh này, ASEAN quyết tâm giữ vững đoàn kết, nỗ lực hơn nhằm củng cố và phục hồi nhanh chóng, bền vững và bao trùm, đồng thời tiếp tục xây dựng tầm nhìn cho giai đoạn tiếp theo của Cộng đồng ASEAN.

Về phần mình, Thứ trưởng thường trực Jan Adams cho biết, Australia, với tư cách là nước Đối tác đối thoại đầu tiên của ASEAN, tiếp tục đánh giá cao vai trò chiến lược và vị trí trung tâm của ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cũng như trên trường quốc tế. Trong bối cảnh Australia và ASEAN vừa thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Thứ trưởng thường trực mong muốn Australia và ASEAN tiếp tục cùng nhau thảo luận, hợp tác chặt chẽ, tận dụng tối đa các thỏa thuận thương mại song phương và đa phương đã ký để cùng vượt qua các thách thức. Bà Jan Adams cũng nhấn mạnh Australia sẽ tiếp tục đóng góp tối đa cho những nỗ lực to lớn của ASEAN vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của khu vực.
https://vov.vn/the-gioi/ky-niem-55-ngay-thanh-lap-asean-tai-australia-post965486.vov
 
Top