Kỹ sư CNTT được săn đón nhiều nhất trong những tháng cuối năm

khonghoitiec

Senior Member
Kỹ sư; trưởng phòng kinh doanh, marketing và PR kỹ thuật số; kỹ sư và quản lý công nghệ thông tin (CNTT), gia công phần mềm… là những vị trí đang được các nhà tuyển dụng săn đón trong những tháng cuối năm 2020.

Kỹ sư CNTT được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất trong những tháng cuối năm  /// Ảnh Trường Sơn

Kỹ sư CNTT được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất trong những tháng cuối năm
ẢNH TRƯỜNG SƠN

Đây là kết quả khảo sát xu hướng tuyển dụng của Công ty tuyển dụng và tư vấn nhân sự ManpowerGroup Việt Nam công bố ngày 9.11.

Kết quả khảo sát cho thấy, 5 ngành nghề hàng đầu dự đoán hoạt động tuyển dụng sẽ phục hồi trong vòng từ 3 đến 6 tháng, gồm: CNTT và truyền thông (18%); bán sỉ, bán lẻ và thương mại (17%); chế biến và sản xuất (14%); dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp (10%); chăm sóc sức khỏe và y tế (9%).

“Lý do các ngành nghề này được săn đón một phần do xu hướng dịch chuyển các nhà máy sang Việt Nam. Ngoài ra, do sự phát triển của công nghệ và tác động của Covid-19, thương mại điện tử phát triển cần nhiều nhân sự quản lý, phát triển hệ thống CNTT và quản lý kinh doanh”, bà Thu Trang nói.

https://thanhnien.vn/gioi-tre/ky-su...-nhat-trong-nhung-thang-cuoi-nam-1302410.html
 

tranttlinh

Senior Member
Thiệt không mấy cha? Sao thằng bạn làm senior bên ELCA nói là tình hình chán lắm. Vì cty nó có 2 projects lớn bị thôi rồi, 1 là dự án liên quan tới tàu nhanh của Pháp, 2 là dự án liên quan tới Olympics Tokyo.
 
Top