Kyber Network bị hacker tấn công, thiệt hại 265.000 USD

Status
Not open for further replies.

nguoibang287

Senior Member
Đây là lần đầu tiên một vụ hack xảy ra với Kyber Network sau 5 năm startup Việt Nam này đi vào hoạt động.

Mới đây, startup Blockchain Kyber Network đã xác nhận việc vừa trở thành nạn nhân của giới tin tặc. Theo đó, một vụ tấn công vừa được thực hiện nhằm vào hệ thống của startup này, gây thiệt hại 265.000 USD.

Kyber Network đã xác định được một phần tử đáng ngờ trên frontend. Đó là một đoạn mã độc nằm trong phần mềm Google Tag Manager.

Sau khi phát hiện vấn đề, startup này đã cô lập lỗ hổng và vô hiệu hóa tính năng gặp lỗi trong vòng 2 giờ đồng hồ. Tuy vậy, hacker vẫn thành công trong việc lấy đi 265.000 USD tiền mã hóa từ 2 địa chỉ “cá voi” của dự án.

lXKNt.png

Kyber Network là một startup Blockchain có sự góp mặt của người Việt Nam trong vai trò đồng sáng lập. Ảnh: Kyber Network

Bình luận về vụ việc, Kyber Network cho biết dường như mục tiêu hướng tới của các hacker là những ví “cá voi”, những người nắm giữ lượng tiền mã hóa lớn.

Hiện startup này cũng đang lên danh sách các địa chỉ được xác định hoặc bị tình nghi do hacker sử dụng để theo dõi và trao đổi với các sàn giao dịch. Những người dùng chịu ảnh hưởng của vụ tấn công sẽ được bồi thường.

Startup này cũng gửi thông điệp kêu gọi hacker trả lại tiền và cho biết sẽ tặng 15% giá trị số tiền đã mất như một phần thưởng cho việc phát hiện ra lỗ hổng.

lXLtE.png

Lưu Thế Lợi - nhà đồng sáng lập Kyber Network. Ảnh: Terence Lee

https://vietnamnet.vn/kyber-network-bi-hacker-tan-cong-danh-cap-265-000-usd-2056170.html
 

hientoc

Senior Member
Tự lấy tiền, rồi lại tự kêu gọi trả tiền..:eek::eek:

Gửi từ Realme RMX2205 bằng vozFApp
 
Status
Not open for further replies.
Top